Hotline Header

Tất tần tật về visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa bạn đến xứ sở thảm bay, thưởng ngoạn vùng đất của những kỳ quan cổ xưa. Để rõ hơn thị thực quốc gia này, dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ của Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

visa đi thổ nhĩ kỳ

Vẻ đẹp kì lạ của Thổ Nhĩ Kỳ qua khinh khí cầu - Ảnh: Sưu tầm

Thông tin về các loại visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

1. Visa ngắn hạn

Phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và số lần nhập cảnh mà visa ngắn hạn sẽ được chia thành visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần:

  • Visa nhập cảnh một lần cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú không quá 90 ngày và visa có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp. Thông thường loại visa này sẽ được cấp cho những người sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân, du lịch.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người xin visa lưu trú 5 năm và được phép nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

2. Visa quá cảnh

Loại visa này có thời hạn không quá 3 tháng và cho phép bạn dừng chân (quá cảnh) tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục chuyến bay sang một nước khác.

3. Visa du học

Học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang Thổ Nhĩ Kỳ theo học tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học bắt buộc phải có visa du học. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú không quá 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

4. Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Visa định cư

Visa này chỉ được cấp cho những người có nhu cầu thật sự như theo học một chương trình nhiều năm ở trường Đại học, trung học hoặc làm việc tại một Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa theo mục đích chuyến đi như visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày để dễ tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

dịch vụ làm visa đi thổ nhĩ kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến du lịch đáng mơ ước - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn chuẩn bị hồ sơ tươm tất. Giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thay đổi ứng với từng mục đích nhập cảnh khác nhau, nhưng về cơ bản phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ chung

1

Đơn xin cấp visa đi Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu quy định

2

Ảnh xin visa đi Hà Lan 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc chứng minh lưu trú khác)

10

Bảo hiểm du lịch.

Dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking mách bạn những giấy tờ cần bổ sung thêm cho từng mục đích nhập cảnh:

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ du lịch

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Thư mời (nếu có)

2

Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch (lịch trình du lịch).

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Lịch trình chuyến đi

2

Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…):

  • Bản sao hộ chiếu của người ở Thổ Nhĩ Kỳ
  • Thư mời của người ở Thổ Nhĩ Kỳ
  • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

3

Giấy tờ bảo lãnh tài chính (nếu có).

Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ công tác

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Quyết định cử đi công tác Thổ Nhĩ Kỳ của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

2

Thư mời của đối tác ở Thổ Nhĩ Kỳ, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

17 lượt xem | 22-02-2018, Vietnam Booking