Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục xin visa đi Negeria công tác
  1. 1.1 1. Hồ sơ xin visa Nigeria cần gì?
  2. 1.2 2. Những lưu ý về hồ sơ xin visa công tác Nigeria
 2. Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa công tác Nigeria
 3. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nigeria
 4. Dịch vụ làm visa đi Nigeria công tác uy tín tại Vietnam Booking

Hướng dẫn làm visa đi Nigeria công tác

Là một trong bốn nền kinh tế lớn nhất Châu Phi, Nigeria được coi là một trong những thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Visa đi Nigeria công tác sẽ là hành trang không thể thiếu để các doanh nhân, nhà đầu tư tại Việt Nam có thể nhập cảnh và tìm hiểu thị trường tại nước bạn, tiến tới ký kết những hợp đồng thương mại lớn.

Thủ tục xin visa đi Negeria công tác

Sở hữu tấm visa đi Nigeria công tác sớm với thủ tục nhanh gọn, đơn giản luôn là mong ước của nhiều công ty, doanh nghiệp. Vậy làm sao để nhận visa công tác đúng với lịch trình chuyến đi, không làm ảnh hương tới kế hoạch công việc? Tất cả sẽ được hướng dẫn qua những thông tin dưới đây.

1. Hồ sơ xin visa Nigeria cần gì?

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Nigeria thật hoàn chỉnh và đầy đủ. Có như vậy, hồ sơ của bạn mới được duyệt sớm và tỷ lệ đỗ visa sau phỏng vấn cũng được bảo đảm hơn.

STT

Hồ sơ xin visa đi Nigeria công tác

1

Giấy tờ chứng minh về nhân thân:

 • 01mẫu tờ khai visa đi Nigeria công tác, khai thông tin đầy đủ và ký tên.
 • 02 ảnh mới chụp gần đây, cỡ hộ chiếu 4 x 6cm, nền trắng. Ảnh phải chụp chính diện khuôn mặt, đầu để trần, mắt nhìn thẳng.
 • 01 bản sao công chứng hộ chiếu còn hạn, tối thiểu là 06 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Nigeria và còn trang trống để dán visa Nigeria.
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu đầy đủ các trang, gồm tất cả các trang trống.
 • 01 bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sao y cả 02 mặt.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • 01 bản sao giấy khai sinh của các con (nếu có).
 • Xác nhận về tình trạng hôn nhân của người xin thị thực như giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn cấp bởi các cơ quan chức năng tại địa phương nơi cư trú.

*Lưu ý: Để an toàn, bạn nên chuẩn bị dư các loại giấy tờ để đề phòng trường hợp bị mất, rách.

2

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế trong 03 tháng gần nhất hoặc đăng kí mã số thuế của công ty.
 • Đối với người lao động: bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đi công tác có chữ kí xác nhận của thủ trưởng cơ quan/người chủ doanh nghiệp.

3

Chứng minh tình hình tài chính:

 • Bảng lương 03 tháng gần đây.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các loại thẻ tín dụng khác như VISA, MasterCard.
 • Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất do người xin thị thực đứng tên, bản sao các hợp đồng cho thuê nhà đất hoặc các tài sản có giá trị khác.

4

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Nigeria:

 • Thư mời công tác nêu rõ thông tin cá nhân người xin thị thực.
 • Lịch trình chi tiết chuyến công tác, nêu rõ các chương trình, hoạt động người xin thị thực sẽ tham gia trong chuyến đi.
 • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Nigeria.
 • Thư xác nhận, trong đó phải nêu rõ có bên nào sẽ thanh toán chi phí chuyến đi.
 • Giấy phép thành lập công ty, đăng kí mã số thuế, biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất.

5

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

 • Thư giới thiệu/ thư mời đi công tác tại Nigeria.
 • Quyết định cử đương đơn xin thị thực đi công tác, trong đó nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến công tác.
 • Giấy phép thành lập công ty hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh, đăng kí mã số thuế.

6

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

 • Các hợp đồng mua- bán, trao đổi hàng hóa.
 • Giao dịch thương mại giữa hai công ty.
 • Thư tín, email trao đổi khác. 

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Nigeria cùng lịch trình bay dự kiến.

8

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Nigeria hoặc giấy tờ chứng minh các địa điểm lưu trú khác ở Nigeria (nếu có).

9

Bảo hiểm du lịch/ bảo hiểm y tế bắt buộc có giá trị trong toàn bộ thời gian diễn ra chuyến công tác. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất với lí do y tế cũng như tất cả chi phí về điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của đương đơn xin visa trong thời gian lưu trú ở Nigeria..

2. Những lưu ý về hồ sơ xin visa công tác Nigeria

✎ Toàn bộ hồ sơ xin visa công tác Nigeria bằng tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Các thông tin điền trong tờ khai xin visa phải trùng khớp với thông tin trên những giấy tờ khác trong hồ sơ.

✎ Sự trung thực là yếu tố hàng đầu khi chuẩn bị hồ sơ xin visa. Những trường hợp giả mạo giấy tờ, khai khống thông tin sẽ bị từ chối cấp visa, nặng hơn là cấm xin thị thực đến Nigeria.

✎ Các giấy tờ xin visa Nigeria sau khi chuẩn bị đầy đủ cần sắp xếp theo thứ tự logic để Cơ quan thẩm quyền thuận lợi kiểm tra và xét duyệt.

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa công tác Nigeria

Ở Việt Nam, Văn phòng Lãnh sự - Đại sứ quán Nigeria có trụ sở duy nhất tại Hà Nội. Đây đồng thời cũng là địa chỉ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nigeria của mọi đương đơn.

📍 Địa chỉ: Villa 44/ Vạn Bảo, Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

📍 Điện thoại: (+84)-24-3726-3610/ 11

📍 Fax: +84-24-3726-3615

📍 Thời gian làm việc: Từ 9h00 - 12h00; 14h00 – 15h30, thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ, lễ Tết.

Đối với những đương đơn ở khu vực phía Bắc, bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Nigeria để nộp hồ sơ. Ngược lại, với những đương đơn ở miền Trung và miền Nam, bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Trường hợp gửi hồ sơ xin visa Nigeria qua đường bưu cục, bạn cần bổ sung thêm phong bì với thông tin cá nhân và địa chỉ lưu trú kèm tem bưu điện để Đại sự quán gửi trả hồ sơ sau khi xét duyệt xong.

visa đi nigeria công tác

Sở hữu visa Nigeria trong tầm tay khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nigeria

Hồ sơ xin visa đi Nigeria thường được xét duyệt sau khoảng từ 7 - 10 ngày, tính từ ngày tiếp nhận đầy đủ và hợp lệ bộ hồ sơ của bạn. Mặt khác, cũng có một số trường hợp đặc biệt thời gian xét duyệt visa sẽ lâu hơn so với dự kiến. Trong thời gian hồ sơ làm visa được xem xét, bạn cần thường xuyên kiểm tra email, đồng thời không rời điện thoại để chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào đến từ Đại sứ quán Nigeria.

Nhân viên Đại sứ quán có thể liên hệ với bạn để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh, nhằm xác minh lại các thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ xin visa. Vì vậy, để mọi việc diễn ra thuận lợi, bạn cần nắm được các thông tin mà mình đã khai trong đơn xin thị thực Nigeria.

Trong trường hợp visa bị từ chối, hồ sơ của bạn sẽ được trả về. Đại sứ quán Nigeria tại Việt Nam sẽ không cung cấp lý do bạn bị từ chối thị thực. Do đó, để chắc chắn sở hữu visa công tác Nigeria, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty dịch vụ làm visa uy tín, điển hình như Vietnam Booking.

Dịch vụ làm visa đi Nigeria công tác uy tín tại Vietnam Booking

Chuyến đi công tác tại Nigeria đang cận kề mà bạn vẫn còn đang loay hoay với hàng đống giấy tờ cũng như các thủ tục loằng ngoằng, rắc rối. Bạn muốn tìm tới một dịch vụ làm visa nhanh chóng, chuyên nghiệp để giúp bạn san sẻ nỗi lo này? Vậy còn chần chừ gì mà không liên lạc tới dịch vụ làm visa Nigeria trọn gói của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Để nhận tư vấn miễn phí về quy trình xin thị thực đi Nigeria, bạn hãy gọi đến đường dây nóng của Vietnam Booking qua số  hotline: 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa lành nghề của chúng tôi sẽ lập tức tư vấn và giúp bạn hoàn tất các thủ tục làm visa nhanh gọn, giá cả hợp lý.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NIGERIA NGAY

Vietnam Booking 14:20 30/05/2022 | 154 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp