Xin visa đi Ba Lan du lịch không khó như bạn tưởng

Visa đi Ba Lan du lịch đưa bạn đến đất nước với nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Nhưng làm sao để xin visa dễ dàng, nhanh chóng là điều trăn trở của rất nhiều bạn. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Ba Lan uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài vết này nhé.

visa đi ba lan du lịch

Khu rừng cổ Białowieża - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan du lịch

Theo kinh nghiệm làm visa đi Ba Lan của chúng tôi, hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định bạn có được cấp visa Ba Lan hay không. Vì thế, công tác này phải được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng. Giấy tờ xin visa đi Ba Lan du lịch bao gồm:

1. Tờ khai xin visa đi Ba Lan theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Ảnh xin visa đi Ba Lan 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí/ sổ lương hưu.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

9. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ba Lan.

10. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11. Xác nhận đặt vé máy bay đi Ba Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

12. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ba Lan, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

13. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý: Tùy vào đối tượng, mục đích xin visa cụ thể mà phía cán bộ Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, vì thế bạn phải theo dõi sát tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn thêm.

hồ sơ xin visa đi ba lan du lịch

Łazienki Palace - Ảnh: Sưu tầm

Nộp hồ sơ xin visa đi Ba Lan ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa Ba Lan, bạn có thể gởi trực tiếp tại Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam theo địa chỉ số 3, Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận đơn xin thị thực Ba Lan vào thứ 2, thứ 4 và thứ 5 từ 8 giờ 30 - 12 giờ 00 và từ 13 giờ 00 - 15 giờ 00. Hồ sơ sẽ được trả vào thứ 6 từ 9 giờ 00 - 11 giờ 00.

Để đảm bảo kết quả xin visa đi Ba Lan tốt nhất, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như tránh mất thời gian, hãy ủy quyền xin visa đi Ba Lan cho dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Nhấc máy và gọi đến 1900 636 167 để được đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ tư vấn thêm.

21 lượt xem | 06-02-2018, Vietnam Booking