Tất tần tật về visa đi Ba Lan

Muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời, mới mẻ tại Ba Lan (quốc gia Trung Âu xinh đẹp) bạn phải có visa đi Ba Lan còn giá trị. Những lo lắng về giấy tờ, thủ tục xin visa đi Ba Lan là điều không tránh khỏi. Hãy theo dõi thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây để việc xin visa đi Ba Lan trở nên ‘dễ thở” hơn nhé!

Phải xin loại visa đi Ba Lan nào khi nhập cảnh?

Tùy vào mục đích và thời gian tạm trú khi đến Ba Lan mà bạn chọn xin loại visa đi Ba Lan cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Ba Lan:

Visa Schengen hay visa loại C

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Ba Lan mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh đi Ba Lan của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

Visa quốc gia Ba Lan hay visa loại D

Visa loại D cho phép cư trú trên lãnh thổ nước CH Ba Lan có giá trị từ 3 tháng đến 1 năm.

visa đi ba lan

Khu phố cổ của Warszawa - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan du lịch, thăm thân, công tác

Giấy tờ xin visa đi Ba Lan sẽ có thay đổi ứng với từng mục đích nhập cảnh khác nhau, nhưng về cơ bản phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ chung

1

Đơn xin cấp visa đi Ba Lan theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen), thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh xin visa đi Ba Lan 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Ba Lan có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc chứng minh lưu trú khác)

10

Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Dịch vụ làm visa đi Ba Lan chuyên nghiệp của Vietnam Booking mách bạn những giấy tờ cần bổ sung thêm cho từng mục đích nhập cảnh:

Visa đi Ba Lan du lịch

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Giấy xác nhận đích danh của tổ chức du lịch tại Ba Lan

2

Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch (lịch trình du lịch).

Visa đi Ba Lan thăm thân

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Lịch trình chuyến đi

2

Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…):

  • Bản sao hộ chiếu của người ở Ba Lan
  • Thư mời của người ở Ba Lan
  • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

3

Giấy tờ bảo lãnh tài chính (nếu có).

Visa đi Ba Lan công tác

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Quyết định cử đi công tác Ba Lan của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

2

Thư mời của đối tác ở Ba Lan, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

27 lượt xem | 06-02-2018, Vietnam Booking