Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA ON ARRIVAL NEPAL CẬP NHẬT NĂM 2022
 2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT THỊ THỰC NEPAL?
 3. XIN VISA NEPAL KHI ĐẾN (VISA ON ARRIVAL)
  1. 3.1 Các bước xin visa on airral Nepal
 4. ĐIỂM NHẬP CẢNH BẰNG THỊ THỰC KHI ĐẾN NEPAL
  1. 4.1 1. Sân bay quốc tế Tribhuvan
  2. 4.2 2. Biên giới Nepal - Tây Tạng: Cảng Gyirong
  3. 4.3 3. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Kakarbhitta
  4. 4.4 4. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Birgunj
  5. 4.5 5. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Belhia, Bhairahawa
  6. 4.6 6. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Jamunaha, Nepalgunj & Mohana, Dhangadhi

Nhập cảnh Nepal bằng Visa On Arrival – Thị thực khi đến

Trước khi đi du lịch Nepal, xin visa Nepal là một trong những thủ tục quan trọng nhất. Hiện Chính phủ Nepal đã thông qua việc cung cấp dịch vụ visa khi đến cho người nươc ngoài, bao gồm cả công dân Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thủ tục xin visa On Arrival Nepal trong bài viết này.

XIN VISA ON ARRIVAL NEPAL CẬP NHẬT NĂM 2022

Nepal đã được mở cửa trở lại cho khách du lịch kể từ đầu năm nay. Theo luật hiện hành, tất cả các công dân nước ngoài có giấy chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ chống lại covid-19 và giấy chứng nhận âm tính với xét nghiệm covid-19 sẽ có thể nhận được thị thực nhập cảnh từ Văn phòng Nhập cư tại các điểm nhập cảnh.

Do đó, du khách đến Nepal từ nước ngoài bằng đường hàng không hoặc đường bộ phải nộp giấy chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ Covid-19. Những du khách không thể nộp chứng chỉ đó phải nộp báo cáo xét nghiệm Covid-19 âm tính (RT-PCR, True NAAT, Gene Xpert) được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh.

Sân bay Quốc tế Tribhuvan

Xin visa Nepal khi đến được nhiều công dân Việt lựa chọn. (Ảnh: Internet)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT THỊ THỰC NEPAL?

Xin visa Nepal tương đơn đơn giản và có thể thực hiện được bằng một trong hai cách, bao gồm: Xin visa khi đến (visa On Arrival) hoặc xin visa tại Đại sứ quán. Tùy vào hình thức bạn xin mà lệ phí có thể được thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau như: Thẻ tín dụng, đồng Ruppe Ấn Độ, tiền tệ Nepal, Đô la Mỹ,… Thông thường, Đại sứ quán sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng đô la Mỹ.

*Lưu ý: Nepal cấp thị thực khi đến cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài mang một số quốc tịch khác. Vì vậy, trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn cách xin visa On Arrival Nepal đơn giản nhất.

XIN VISA NEPAL KHI ĐẾN (VISA ON ARRIVAL)

Quy trình cấp visa Nepal khi đến đã hoàn tất và có sẵn tại tất cả các điểm nhập cảnh vào Nepal. Điểm nhập cảnh thuận tiện nhất cho visa On Arrival là tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu.

Các bước xin visa on airral Nepal

Khi bạn đến sân bay, vui lòng làm theo các hướng dẫn dưới đây để xin visa du lịch Nepal khi đến.

👉 Bước 1: Điền vào “form khai báo”

Đầu tiên, bạn điền vào biểu mẫu xin visa du lịch trực tuyến (bạn có thể điền trước khi đến trang web chính thức của  Bộ Di trú/ điền bằng máy Kiosk khi bạn đến sân bay). Nếu điền từ trang web, bạn sẽ nhận được biên lai nộp hồ sơ có mã vạch, vui lòng in ra và mang theo để xin visa on Arrival Nepal. Nếu form cung cấp thông tin không đúng, bạn sẽ phải điền lại.

👉 Bước 2:Thanh toán tại ngân hàng theo yêu cầu của visa bạn xin, bao gồm visa Nepal 15 ngày – 30 USD; 30 ngày – 50 USD và 90 ngày – 125 USD.

Nhận biên lai: Mặc dù bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau tại quầy thu phí thị thực nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một ít tiền mặt để phòng ngừa.

👉 Bước 3: Tiếp tục đến Quầy xuất nhập cảnh nộp biểu mẫu trực tuyến, biên lai thanh toán và hộ chiếu của bạn. Giao các tài liệu này cho nhân viên xuất nhập cảnh để xử lý visa. Bạn sẽ được cấp visa on Arrival Nepal khi mọi thủ tục đầy đủ, đáp ứng điều kiện.

*Lưu ý: Trước đó, bạn nên mang theo 02 ảnh hộ chiếu để dán vào thị thực. Thời gian xử lý visa khi đến thường chỉ mất một giờ. Ngoài ra, du khách còn có thể chọn nhập cảnh vào Nepal từ Tây Tạng hoặc Ấn Độ thông qua một trong các cửa khẩu biên giới trên bộ. Với một số địa điểm để vào Nepal qua đường bộ, việc đến đất nước Himalaya xinh đẹp này chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Visa on arrival nepal

Người nước ngoài khi đến Nepal cần phải xin visa, trừ công dân Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

ĐIỂM NHẬP CẢNH BẰNG THỊ THỰC KHI ĐẾN NEPAL

Hiện có 9 điểm nhập cảnh vào Nepal, một sân bay và tám cửa khẩu biên giới đường bộ, bay từ Ấn Độ và một từ Khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc. Tất cả các điểm nhập cảnh này đều cho phép visa On Arrival Neapal (visa khi đến).

1. Sân bay quốc tế Tribhuvan

Nepal chỉ có một sân bay quốc tế là Sân bay Quốc tế Tribhuvan, nằm cách trung tâm Kathmandu, thủ đô Nepal, khoảng 6 km. Sân bay có thể xử lý tất cả các đơn xin Thị thực Nhập cảnh và nộp đơn đăng ký trực tuyến, và thời gian xử lý Thị thực Nhập cảnh thường khoảng một giờ.

2. Biên giới Nepal - Tây Tạng: Cảng Gyirong

Cảng Gyirong là cảng thay thế cho Zhangmu/ Kodari, và nằm xa hơn về phía Tây Bắc dọc theo biên giới Trung Quốc - Nepal. Tuy nhiên, có thể dễ dàng đi đến tuyến đường này từ Trung Quốc. Dịch vụ visa khi đến thường được sử dụng ở đây vì khách quốc tế thường kết thúc chuyến du lịch Tây Tạng của họ bằng một chuyến đi đến Nepal. Điều này có nghĩa là đôi khi, thời gian  đợi để được cấp thị thực có thể khá lâu.

Ở phía biên giới Nepal, có các chuyến xe buýt thường xuyên chạy từ Pháo đài Rasuwagadhi, ở phía Nepal của Cầu Resuo, đến Kathmandu, mất khoảng 6 giờ để thực hiện chuyến đi dài 120 km. Tuy nhiên, những con đường không phải là tốt nhất, và phần lớn đoạn đường ban đầu từ Pháo đài Rasuwagadhi đến Bidur chỉ là những con đường đất hoặc sỏi.

3. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Kakarbhitta

Nằm ở phía đông Nepal, Kakarbhitta là một điểm nhập cảnh phổ biến đến Nepal từ phía đông bắc Ấn Độ và Tây Bengal hoặc các bang Sikkim. Điểm vào đến Nepal và Kakarbhitta là từ Panitanki ở Darjeeling, và mất 15 giờ lái xe hoặc đi xe buýt đến Kathmandu. Các chuyến xe buýt thường xuyên rời Kakarbhitta hàng ngày đến thủ đô của Nepal, và đó là một tuyến đường tốt nếu bạn đang có ý định đến thăm Khu Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Chitwan.

4. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Birgunj

Raxaul đến Birgunj ở Nepal là điểm qua lại phổ biến nhất từ ​​Ấn Độ đến quốc gia Himalaya, và rất thuận tiện cho những người đi du lịch từ Kolkata. Các chuyến tàu trực tiếp từ Kolkata và nhiều nơi khác chạy đến trung tâm đường sắt tại Giao lộ Raxaul, từ đó đi bộ một đoạn ngắn qua biên giới. Nó cũng là một chuyến đi ngắn 6-7 giờ đến Kathmandu từ Birgunj và chỉ 8 giờ đến Pokhara.

visa đi nepal

Visa Nepal khi đến có nhiều loại gồm 15 ngày, 30 ngày và 90 ngày. (Ảnh: Internet)

5. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Belhia, Bhairahawa

Ngã tư Belhia là điểm giao cắt cực tây ở Nepal, và được những người đi du lịch từ Uttarakhand và tây bắc Ấn Độ ưa thích. Đây cũng là con đường nhanh nhất đến Kathmandu từ New Delhi, cũng như con đường nông thôn nhất. Tuy nhiên, mặc dù thuận tiện ở phía biên giới Ấn Độ, nhưng bạn phải mất 15-17 giờ lái xe để đến Kathmandu từ vùng xa nhất về phía tây của Nepal.

6. Biên giới Nepal - Ấn Độ: Jamunaha, Nepalgunj & Mohana, Dhangadhi

Trong khi hai cửa khẩu cuối cùng mở cửa cho khách du lịch quốc tế cũng như công dân Ấn Độ, hai cửa khẩu biên giới ở phía tây Nepal nằm khuất và khó tiếp cận. Du khách quốc tế hiếm khi sử dụng chúng, và ngay cả những người Ấn Độ đến Nepal cũng thích đi qua biên giới tại Belhia hơn là đi đến Jamunaha hoặc Mohana khô héo.

Như vậy, có 2 cách để công dân Việt Nam xin được visa Nepal, một là visa khi đến sân bay Tribhuvan ở Kathmandu hoặc qua đường biên giới đường bộ; hai là xin visa tại Đại sứ quán Nepal ở nước sở tại hoặc quốc gia thứ ba. Nhìn chung, quy trình xin visa Nepal không quá phức tạp nếu bạn nắm rõ các thủ tục, quy trình cần thiết.

Nếu vẫn còn vướng mắc về visa on arrival đi Nepal, bạn hãy gọi Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn và giải đáp tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NEPAL NGAY!

Tú Anh 11:13 25/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp