Mục lục [Hiện]
  1. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP VISA TẠI SÂN BAY
  2. THỦ TỤC XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY
  3. QUY TRÌNH XIN DÁN TEM VISA TẠI SÂN BAY VIỆT NAM
  4. CÁCH XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY HIỆU QUẢ

Thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay

Có nhiều trường hợp người nước ngoài phải xin visa nhập cảnh tại sân bay của Việt Nam bởi lý do nào đó họ không thể xin visa ở nước sở tại. Vậy thủ tục xin visa nhập cảnh tại sân bay Việt Nam như thế nào, quy trình ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để rõ hơn các bạn nhé.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CẤP VISA TẠI SÂN BAY

Xuất phát từ nước không có Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam (Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam);

❖ Việt Nam là một trong nhiều điểm đến trong hành trình của đương đơn;

❖ Tham gia tour du lịch do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức;

❖ Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác;

❖ Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng;

❖ Nhập cảnh Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc vì một lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Hiện tại, các cảng hàng không quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Đà Nẵng.

thủ tục xin visa nhập cảnh việt nam tại sân bay

Quầy Landing Visa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tp Hồ Chí Minh.

THỦ TỤC XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY

Để được cấp visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam, người nước ngoài cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đơn xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu (mẫu đơn này có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Có hai mẫu đơn: Một là mẫu đơn cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đương đơn cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục theo yêu cầu, không nên bỏ trống bất kỳ mục nào.

02 ảnh thẻ kích thước 4x6 cm hoặc 3x4 cm để dán vào đơn xin visa nhập cảnh Việt Nam; Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

➤ Công văn nhập cảnh Việt Nam do Cục quản lý xuất nhập cảnh trực thuộc Bộ Công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt, cho phép đương đơn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế Việt Nam. Lưu ý đây là một trong những giấy tờ rất quan trọng, nếu không có công văn nhập cảnh, người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam trong vòng 2 – 3 tiếng sau khi đến sân bay.

➤ Người xin visa nên in công văn chấp thuận visa thành 2 bản và kẹp chung với các giấy tờ còn lại, trường hợp quên mang theo có thể trình qua thiết bị di động vì thông tin nhập cảnh đã được lưu trong hệ thống quản lý của sân bay.

➤ Điều kiện để được cấp công văn nhập cảnh là bạn phải cung cấp thư bảo lãnh của thân nhân tại Việt Nam hoặc tổ chức, doanh nghiệp nơi bạn làm việc cho Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tốt nhất là bạn nên xin công văn trước 1 – 2 ngày tính từ thời điểm khởi hành.

Công văn nhập cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh hay còn gọi là công văn chấp thuận visa Việt Nam.

QUY TRÌNH XIN DÁN TEM VISA TẠI SÂN BAY VIỆT NAM

Trước tiên, khi đến sân bay quốc tế Việt Nam, bạn hãy xuất trình hộ chiếu, công văn nhập cảnh hoặc các giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế để làm thủ tục dán visa Việt Nam tại sân bay. Quy trình dán tem visa Việt Nam tại sân bay như sau:

Bước 1: Đến quầy Landing Visa – nơi cấp thị thực tại chỗ của sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài hoặc sân bay Đà Nẵng (tùy địa điểm đăng ký dán tem visa của đương đơn).

Bước 2: Nộp hộ chiếu, công văn chấp thuận thị thực (hay còn gọi công văn nhập cảnh Việt Nam) cùng tờ khai xuất nhập cảnh đã điền đầy đủ thông tin và 2 ảnh hộ chiếu (kích thước 4*6cm). Sau đó chờ nhân viên xuất nhập cảnh xử lý và dán tem visa vào hộ chiếu.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn cần theo dõi  quầy dán tem visa để kịp thời có mặt khi nghe thấy nhân viên xuất nhập cảnh gọi tên.

Bước 4: Tiến hành nộp phí dán tem visa Việt Nam (chi phí này có thể nộp bằng tiền mặt đồng USD hoặc tiền Việt Nam). Cán bộ xét duyệt sau đó sẽ trả lại hộ chiếu đã dán tem visa cho bạn kèm theo biên lai phí dán tem.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin trên visa. Nếu không có gì sai sót, bạn được rời khỏi quầy visa và đến khu vực kiểm soát an ninh. Ngược lại, nếu có sai sót, hãy báo ngay với cán bộ xuất nhập cảnh để được xử lý kịp thời.

Để quá trình xin visa Việt Nam diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, người nước ngoài cần thực hiện theo sự chỉ dẫn của cán bộ xuất nhập cảnh hoặc nhân viên sân bay.

xin visa việt nam

Khi đã có công văn nhập cảnh thì xin visa Việt Nam tại sân bay tương đối dễ dàng và tiện lợi.

CÁCH XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY HIỆU QUẢ

Xin visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay được nhiều người lựa chọn bởi quy trình đơn giản. Tuy nhiên, phần lớn các điều kiện mà người nước ngoài phải đáp ứng để xin visa tại sân bay lại liên quan đến sự gấp rút về thời gian. Như vậy, chung quy lại thì tổng thời gian mà đương đơn phải bỏ ra để hoàn tất quy trình này vẫn chưa thực sự nhanh hơn hẳn so với thủ tục xin visa thông thường.

Thay vì phải tự mình gấp rút chuẩn bị nhiều giấy tờ, hãy để Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa Việt Nam hỗ trợ quý khách hoàn tất quá trình này. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn từ việc xin công văn nhập cảnh, cho tới lúc nhập cảnh với hộ chiếu đã dán chắc visa tại sân bay.

Bạn còn chần chừ gì, hãy liên hệ Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất, giúp người thân và bạn bè ngoại quốc của bạn có thể dễ dàng thông qua thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM TẠI SÂN BAY NGAY!

Vietnam Booking 13:52 12/05/2021 | 387 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp