Mục lục [Hiện]
 1. Đi Đức xin visa loại gì?
 2. Quy trình, thủ tục xin visa Đức
  1. 2.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức
  2. 2.2 Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức
  3. 2.3 Nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa Đức
 3. Lệ phí xin visa Đức
 4. Nhận kết quả visa đi Đức
 5. Những điều cần biết khi xin visa đi Đức
 6. Dịch vụ xin visa Đức trọn gói, uy tín

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đức từ A-Z

Đức không chỉ được biết đến như một quốc gia với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mà còn là đất nước với lịch sử, truyền thống và văn hóa lâu đời. Vì vậy, visa đi Đức ngày càng được du khách khắp thế giới quan tâm. Xem ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đức từ A-Z để có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời trên nhé!

Đi Đức xin visa loại gì?

Visa đi Đức được chia làm hai loại chính: Visa loại C và Visa loại D

Visa loại C hay còn gọi là visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào 1 trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen và tự do di chuyển trong lãnh thổ của 25 quốc gia còn lại mà không phải tiến hành thêm bất cứ thủ tục nhập cảnh nào khác. Visa Schengen cho phép bạn lưu trú từ 30 đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa.

Xin visa đi Đức

Xem ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đức từ A-Z để có cơ hột đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này - Ảnh: Internet

Trong khi đó, visa loại D hay visa quốc gia (ở đây là visa quốc gia Đức). Visa này cho phép bạn tự do đi lại trong 25 quốc gia nội khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa loại D tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Quy trình, thủ tục xin visa Đức

Để xin được visa Đức, bạn cần tiến hành theo trình tự các bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức

Về cơ bản, bộ hồ sơ của bạn sẽ bao gồm các tài liệu cơ bản sau:

Tờ khai xin visa Schengen:

Có thể nói, tờ khai xin visa Đức chính là tài liệu đầu tiên mà nhân viên lãnh sự quan tâm khi xem xét hồ sơ của bạn. Các nội dung cần điền bao gồm thông tin về nhân thân, nghề nghiệp, chuyến đi sắp tới,.... Một tờ khai sạch đẹp, không dập xóa, thông tin chính xác, không sai lệch chắc chắn sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa của bạn.

Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa qua đường link https://bit.ly/2zFV9dh và điền đầy đủ thông tin trong đó. Hoặc bạn có thể truy cập website: https://bit.ly/2PBymLr để điền đơn xin visa Schengen trực tuyến. 

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • 02 ảnh thẻ kích thước 3.5cm x 4.5 cm theo đúng với tiêu chuẩn của cơ quan lãnh sự. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đầy, tỷ lệ khuôn mặt chiếm 70-80% diện tích ảnh, nền trắng, rõ mặt và mắt (không để tóc che hoặc đeo kính), không đội mũ.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày dự kiến rời khu vực Schengen; hộ chiếu còn ít nhất hai trang trống để dán visa.
 • Nếu là trẻ vị thành niên, phải nộp thêm giấy ủy quyền của cha mẹ và giấy khai sinh. 
 • Sơ yếu lí lịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả giấy tờ này phải photo công chứng.
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Xin visa Đức Schengen

Tờ khai xin visa Schengen - Ảnh: Internet

  Giấy tờ chứng minh việc làm:

  • Nếu bạn là nhân viên/công chức: Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ trong đó nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian làm việc, mức lương cơ bản; Sao kê tài khoản nhận lương; Xác nhận của công ty/cơ quan cho phép đi nghỉ phép tại Đức.
  • Nếu bạn là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, thông tin đầy đủ: ngày tháng thành lập, chủ công ty; Báo cáo nộp thuế của công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Xác nhận của nhà trường chứng minh người nộp đơn đang theo học tại đó
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí; Sao kê tài khoản nhận lương hoặc giấy xác nhận lĩnh lương 3 tháng gần đây.

  Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 10.000 USD.
  • Giấy tờ khác để đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi: Giấy tờ nhà đất đứng tên người nộp đơn, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,...

  Lịch trình/ kế hoạch chuyến đi chi tiết:

  Bạn chú ý nêu càng chi tiết càng tốt về lịch trình chuyến đi của mình để nâng cao tỷ lệ đậu visa của mình nhé: Đến Đức khi nào, sẽ ở lại đó bao lâu, ngoài Đức ra thì còn sang nước nào trong khối không,...

  • Xác nhận đặt chỗ máy bay và khách sạn tại Đức.
  • Xác nhận đã đặt phòng/ giữ chỗ của khách sạn tại Đức kèm theo địa chỉ đầy đủ (tên khách sạn, tên đường, mã bưu điện, số điện thoại liên hệ/ fax, mã đặt phòng,...). Tốt nhất bạn nên chọn khách sạn cho phép đặt chỗ mà không phải trả trước tiền phòng để tránh trường hợp không xin được visa nhé!
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, có ngày đi và ngày về chính xác.
  • Lịch trình du lịch/ công tác/ thăm thân nhân chi tiết: ngày đi, ngày về, những điểm tham quan dự kiến...

  Dịch vụ làm visa đi Đức

  Du lịch nước Đức huyền thoại, bạn sẽ được ghé thăm những thành phố xinh đẹp và các công trình kiến trúc kì vĩ - Ảnh: Internet

  Bảo hiểm du lịch quốc tế:

  Bảo hiểm phải có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ các nước thuộc khối Schengen trong toàn bộ thời gian lưu trú, gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và có mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 Euro.

  Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức

  Để đặt lịch hẹn với VFS Global để nộp hồ sơ, bạn làm theo trình tự như sau:

  Đầu tiên, bạn truy cập vào website: shorturl.at/pCRU8. Chọn “Người dùng mới” (New user) nếu bạn chưa bao giờ đăng ký tài khoản.

  Sau đó điền những thông tin bắt buộc theo hướng dẫn. Bạn chờ một chút và tiến hành truy cập vào email mà bạn đã đăng kí để kích hoạt tài khoản VFS Global và cuối cùng đăng nhập bằng tài khoản đã tạo để tiến hành đặt lịch hẹn online.

  • Tiếp đến, bạn chọn “Schedule Appointment”, chọn trung tâm thị thực và loại thị thực muốn xin. 
  • Chọn “Continue”, sau đó chọn “Add Applicant”, hoàn thành thông tin cần thiết và chọn “Submit”. Chọn tiếp “Continue” để tiến hành chọn ngày đến nộp hồ sơ
  • Nhấn chọn vào ô màu xanh vì đó là ngày còn chỗ trống. Sau đó chọn khung giờ và nhấn “Confirm” để xác nhận.

  Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký lịch hẹn, bạn in giấy hẹn ra kèm với hồ sơ để mang đến trung tâm thị thực VFS để nộp nhé.

  Nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa Đức

  Vào đúng ngày hẹn, bạn mang checklist hồ sơ xin visa đi Đức kèm theo giấy hẹn đến một trong các trung tâm VFS Global Đức trên cả nước để nộp và lấy sinh trắc học. Riêng với hồ sơ xin visa quốc gia (visa loại D), bạn mang đến nộp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Đức.

  VFS Global Đức tại Hà Nội:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 - 12h00 và 13h00 - 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
  • Thời gian trả kết quả: 14h00 - 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  visa du lịch Đức

  Frankfurt, thành phố thơ mộng của Đức - Ảnh: Internet

  VFS Global Đức tại Đà Nẵng:

  • Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
  • Thời gian trả kết quả: 13h-16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  VFS Global Đức tại TP.HCM:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.
  • Thời gian trả kết quả: 14h-17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  Lệ phí xin visa Đức

  Mỗi loại visa đi Đức sẽ quy định một lệ phí khác nhau. Bài viết này, Vietnam Booking chỉ để cập đến lệ phí xin visa Schengen loại C, bởi đây là visa phổ biến nhất đối với người Việt.

  Phí thị thực Schengen 80 Euro (tương đương 2,020,000 VNĐ) và phí dịch vụ VFS Global 24 Euro (tương đương 610,000 VNĐ). Tổng cộng là 104 Euro (~ 2,630,000 VNĐ).

  Lưu ý: Bạn có thể thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và mọi khoản đã thanh toán sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn trượt visa. 

  Nhận kết quả visa đi Đức

  Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Đức sẽ mất khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, phía Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Đức có thể yêu cầu bổ sung thêm các tài liệu, giấy tờ hoặc phỏng vấn trực tiếp. Do vậy, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. 

  Ngoài ra, trong thời gian xử lý hồ sơ, hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự Đức giữ lại nên việc lấy lại hộ chiếu sẽ đồng nghĩa với việc phải rút lại hồ sơ.

  Những điều cần biết khi xin visa đi Đức

  Mặc dù thời gian xét duyệt visa Đức là 15 ngày nhưng bạn nên chủ động chuẩn bị hồ sơ xin visa trước để tránh trường hợp bổ sung giấy tờ hoặc gọi lên phỏng vấn, gây ảnh hưởng đến công việc và lịch trình. Tốt nhất nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức từ 2 tháng trước ngày khởi hành để tránh cập rập bạn nhé!

  Xin visa đi Đức, trong một số trường hợp cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn. Hãy tự tin, trung thực trong câu trả lời của mình. Tuyệt đối không khai khống, khai gian và có biểu hiện run sợ. Quý khách lưu ý, nội dung câu trả lời phỏng vấn phải thật trùng khớp với các thông tin mà bạn đã khai trong form nhé.

  visa đi Đức du lịch

  Visa Schengen loại C - Ảnh: Internet

  Sau khi nhận kết quả visa đi Đức, bạn nhớ kiểm tra kỹ visa xem các thông tin ở trên đấy có thực sự chính xác. Nếu thiếu sót, cần liên hệ với cơ quan lãnh sự Đức để bổ sung ngay.

  Với tất cả những lưu ý trên, Vietnam Booking hy vọng bạn sẽ có được visa đi Đức một cách dễ dàng nhất.

  Dịch vụ xin visa Đức trọn gói, uy tín

  Với lượng lớn người di cư đổ về Đức, chính sách nhập cư của Đức cũng vì thế mà thay đổi. Vì vậy, việc nắm bắt được đầy đủ, chính xác các thông tin xin visa Đức không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt với những người mới xin visa lần đầu. Để giải quyết vấn đề trên, phương án tốt nhất là tìm đến dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói.

  Nhận tư vấn miễn phí

  Vietnam Booking – Dịch vụ xin visa Đức trọn gói, tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ xin visa Đức uy tín, đảm bảo tỷ lệ đỗ lên tới 98%. Nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

  Liêu Hoài An 10:58 18/10/2019 | 90 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp