Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA ĐI ĐỨC PHỔ BIẾN NHẤT
 2. QUY TRÌNH, THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐỨC CHI TIẾT
 3. LỆ PHÍ XIN VISA ĐI ĐỨC BAO NHIÊU?
 4. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐI ĐỨC BAO LÂU?
 5. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI ĐỨC
 6. DỊCH VỤ XIN VISA ĐI ĐỨC UY TÍN, GIÁ TỐT

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đức từ A-Z

Đức không chỉ được biết đến là một quốc gia với nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mà còn là đất nước có lịch sử, truyền thống và văn hóa lâu đời. Vì vậy, visa đi Đức ngày càng được du khách khắp thế giới quan tâm. Xem ngay trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đức từ A-Z để có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời trên nhé!

Mọi thủ tục xin visa Did dức cần chuẩn bị đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn yêu cầu xin visa, hãy yêu cầu 

CÁC LOẠI VISA ĐI ĐỨC PHỔ BIẾN NHẤT

Visa đi Đức được chia làm hai loại chính: Visa loại C (visa Schengen) và Visa loại D (visa quốc gia Đức).

🔸 Visa loại C hay còn gọi là visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào 1 trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen và tự do di chuyển trong lãnh thổ của 25 quốc gia còn lại mà không phải tiến hành thêm bất cứ thủ tục nhập cảnh nào khác. Visa Schengen cho phép bạn lưu trú từ 30 đến 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa, tùy đối tượng cụ thể.

🔸 Trong khi đó, visa loại D hay visa quốc gia (ở đây là visa quốc gia Đức). Visa này cho phép bạn tự do đi lại trong 25 quốc gia nội khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa loại D tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

visa đức

Tham khảo kinh nghiệm xin visa Đức để có cơ hột đặt chân đến Berlin. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH, THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐỨC CHI TIẾT

Quy trình xin visa đi Đức tương đối phức tạp với nhiều thủ tục khác nhau mà đương đơn cần phải hoàn thiện để có thể xin thành công thị thực. Vì vậy, để không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị các giấy tờ, trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ, thủ tục cần có để xin visa đi Đức.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức

Tờ khai xin visa Schengen:

Có thể nói, tờ khai xin visa Đức chính là tài liệu đầu tiên mà nhân viên lãnh sự quan tâm khi xem xét hồ sơ của bạn. Các nội dung cần điền bao gồm thông tin về nhân thân, nghề nghiệp, chuyến đi sắp tới,.... Một tờ khai sạch đẹp, không dập xóa, thông tin chính xác, không sai lệch chắc chắn sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa của bạn. Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa qua đường link https://bit.ly/2zFV9dh và điền đầy đủ thông tin trong đó. Hoặc bạn có thể truy cập website: https://bit.ly/2PBymLr để điền đơn xin visa đi Đức Schengen trực tuyến. 

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

02 ảnh thẻ kích thước 3.5cm x 4.5 cm theo đúng với tiêu chuẩn của cơ quan lãnh sự. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đầy, tỷ lệ khuôn mặt chiếm 70-80% diện tích ảnh, nền trắng, rõ mặt và mắt (không để tóc che hoặc đeo kính), không đội mũ.

➢ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày dự kiến rời khu vực Schengen; hộ chiếu còn ít nhất hai trang trống để dán visa.

➢ Nếu là trẻ vị thành niên, phải nộp thêm giấy ủy quyền của cha mẹ và giấy khai sinh. 

➢ Sơ yếu lí lịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả giấy tờ này phải photo công chứng.

➢ Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

kinh nghiệm xin visa đức

Tìm hiểu và điền tờ khai xin visa Đức chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

  Giấy tờ chứng minh công việc:

  ➢ Nếu bạn là nhân viên/công chức: Hồ sơ xin visa Đức bao gồm hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ trong đó nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian làm việc, mức lương cơ bản; Sao kê tài khoản nhận lương; Xác nhận của công ty/cơ quan cho phép đi nghỉ phép tại Đức.

  ➢ Nếu bạn là chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, thông tin đầy đủ: ngày tháng thành lập, chủ công ty; Báo cáo nộp thuế của công ty 3 tháng gần nhất.

  ➢ Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Xác nhận của nhà trường chứng minh người nộp đơn đang theo học tại đó

  ➢ Nếu bạn đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí; Sao kê tài khoản nhận lương hoặc giấy xác nhận lĩnh lương 3 tháng gần đây.

  Giấy tờ chứng minh tài chính:

  ➢ Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 10.000 USD.

  ➢ Giấy tờ khác để đảm bảo khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi: Giấy tờ nhà đất đứng tên người nộp đơn, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần,...

  Lịch trình/ kế hoạch chuyến đi chi tiết:

  Bạn lưu ý, nếu lịch trình chuyến đi càng chi tiết sẽ càng tốt, giúp nâng cao tỷ lệ đậu visa đi Đức. Lịch trình chuyến đi gồm các thông tin như: Đến Đức khi nào, sẽ ở lại đó bao lâu, ngoài Đức ra thì còn nhập cảnh nước nào trong khối Schengen... Chi tiết về kế hoạch chuyến đi gồm:

  ➢ Xác nhận đặt chỗ máy bay và khách sạn tại Đức.

  ➢ Xác nhận đã đặt phòng/ giữ chỗ của khách sạn tại Đức kèm theo địa chỉ đầy đủ (tên khách sạn, tên đường, mã bưu điện, số điện thoại liên hệ/ fax, mã đặt phòng,...). Tốt nhất bạn nên chọn khách sạn cho phép đặt chỗ mà không phải trả trước tiền phòng để tránh trường hợp không xin được visa nhé!

  ➢ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, có ngày đi và ngày về chính xác.

  ➢ Lịch trình du lịch/ công tác/ thăm thân nhân chi tiết: ngày đi, ngày về, những điểm tham quan dự kiến...

  Dịch vụ làm visa đi Đức

  Chứng minh tài chính theo yêu cầu để đủ điều kiện xin visa Đức. (Ảnh: Internet)

  Bảo hiểm du lịch quốc tế:

  Bảo hiểm phải có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ các nước thuộc khối Schengen trong toàn bộ thời gian lưu trú, gồm cả chi phí điều trị khẩn cấp và có mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 Euro.

  Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Đức

  Để đặt lịch hẹn xin visa đi Đức tại trung tâm thị thực VFS Global, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

  Bước 1: Bạn truy cập vào website: shorturl.at/pCRU8. Chọn “Người dùng mới” (New user) nếu bạn chưa bao giờ đăng ký tài khoản. Sau đó điền những thông tin bắt buộc theo hướng dẫn. Bạn chờ một chút và tiến hành truy cập vào email mà bạn đã đăng kí để kích hoạt tài khoản VFS Global và cuối cùng đăng nhập bằng tài khoản đã tạo để tiến hành đặt lịch hẹn online.

  Bước 2: Chọn “Schedule Appointment”, chọn trung tâm thị thực và loại thị thực muốn xin. Tiếp đến bấm chọn “Continue”, sau đó click vào “Add Applicant”, hoàn thành thông tin cần thiết và chọn “Submit”. Chọn tiếp “Continue” để tiến hành chọn ngày đến nộp hồ sơ. Nhấn chọn vào ô màu xanh vì đó là ngày còn chỗ trống. Sau đó chọn khung giờ và nhấn “Confirm” để xác nhận.

  Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký lịch hẹn, bạn in giấy hẹn ra kèm với hồ sơ xin visa Đức để mang đến trung tâm thị thực tiếp nhận thị thực VFS Global để nộp nhé.

  kinh nghiệm xin visa đức

  Thủ đô Berlin đang chờ đón bạn, hãy xin visa đi Đức ngay. (Ảnh: Internet)

  Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí xin visa Đức

  Vào đúng ngày hẹn, bạn mang toàn bộ hồ sơ xin visa đi Đức kèm theo giấy hẹn đến một trong các trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Đức để nộp và lấy sinh trắc học. Riêng với hồ sơ xin visa quốc gia (visa loại D), bạn mang đến nộp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Đức.

  VFS Global Đức tại Hà Nội:

  📍 Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

  📍 Thời gian nhận hồ sơ: 8h30 - 12h00 và 13h00 - 15h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  📍 Thời gian trả kết quả: 14h00 - 17h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  VFS Global Đức tại Đà Nẵng:

  📍 Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Tầng 5, Số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

  📍 Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  📍 Thời gian trả kết quả: 13h-16h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  VFS Global Đức tại Tp Hồ Chí Minh:

  📍 Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Tầng 3, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

  📍 Thời gian nhận hồ sơ: 8h30-12h và 13h-15h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  📍 Thời gian trả kết quả: 14h-17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trừ ngày lễ, tết.

  thủ tục xin visa đức

  Ngoài các tài liệu xin visa Đức, bạn có thể bổ sung thêm thư giải trình. (Ảnh: Internet)

   LỆ PHÍ XIN VISA ĐI ĐỨC BAO NHIÊU?

   Mỗi loại visa đi Đức sẽ quy định một lệ phí khác nhau. Bài viết này, Vietnam Booking chỉ để cập đến lệ phí xin visa Schengen loại C, bởi đây là visa phổ biến nhất đối với người Việt. Cụ thể, chi phí thị thực Schengen rơi vào khoảng 80 Euro và phí dịch vụ VFS Global 24 Euro. Tổng cộng là 104 Euro.

   *Lưu ý: Bạn có thể thanh toán toàn bộ khoản tiền trên bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán quốc tế và tổng chi phí xin visa Đức đã thanh toán sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn trượt visa. 

   THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐI ĐỨC BAO LÂU?

   Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Đức sẽ mất khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, phía Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Đức có thể yêu cầu bổ sung thêm các tài liệu, giấy tờ hoặc phỏng vấn trực tiếp. Do vậy, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn bình thường. 

   Ngoài ra, trong thời gian xử lý hồ sơ, hộ chiếu của bạn sẽ được cơ quan lãnh sự Đức giữ lại nên việc lấy lại hộ chiếu sẽ đồng nghĩa với việc phải rút lại hồ sơ.

   NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐI ĐỨC

   Mặc dù thời gian xét duyệt visa Đức là 15 ngày nhưng bạn nên chủ động chuẩn bị hồ sơ xin visa trước để tránh trường hợp bổ sung giấy tờ hoặc gọi lên phỏng vấn, gây ảnh hưởng đến công việc và lịch trình. Tốt nhất nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức từ 2 tháng trước ngày khởi hành để tránh cập rập bạn nhé!

   Xin visa đi Đức, trong một số trường hợp cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn. Hãy tự tin, trung thực trong câu trả lời của mình. Tuyệt đối không khai khống, khai gian và có biểu hiện run sợ. Quý khách lưu ý, nội dung câu trả lời phỏng vấn phải thật trùng khớp với các thông tin mà bạn đã khai trong form nhé.

   Sau khi nhận kết quả visa đi Đức, bạn nhớ kiểm tra kỹ visa xem các thông tin ở trên đấy có thực sự chính xác. Nếu thiếu sót, cần liên hệ với cơ quan lãnh sự Đức để bổ sung ngay. Với tất cả những lưu ý trên, Vietnam Booking hy vọng bạn sẽ có được visa đi Đức một cách dễ dàng nhất.

   dịch vụ visa uy tín

   Sở hữu visa Đức, bạn có thể nhập cảnh vào 26 nước trong khối Schengen. (Ảnh: Internet)

   DỊCH VỤ XIN VISA ĐI ĐỨC UY TÍN, GIÁ TỐT

   Với lượng lớn người di cư đổ về Đức, chính sách nhập cư của Đức cũng vì thế mà thay đổi. Vì vậy, việc nắm bắt được đầy đủ, chính xác các thông tin xin visa Đức không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt với những người mới xin visa lần đầu. Để giải quyết vấn đề trên, phương án tốt nhất là tìm đến dịch vụ xin visa đi Đức trọn gói.

   Vietnam Booking – Dịch vụ xin visa Đức trọn gói, tự hào với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ xin visa Đức uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu lên mức cao nhất. Nhanh tay nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn xin visa miễn phí, chuẩn xác.

   ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY!

   Tú Anh 10:58 21/03/2022 | 968 lượt xem
   Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp