TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay quốc tế

Có nhiều trường hợp người nước ngoài phải xin visa nhập cảnh tại sân bay của Việt Nam bởi lý do nào đó họ không thể xin visa ở nước sở tại. Vậy thủ tục xin visa nhập cảnh tại sân bay Việt Nam như thế nào, quy trình ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để rõ hơn các bạn nhé.

Các trường hợp được cấp visa tại sân bay

1. Xuất phát từ nước không có cơ quan thẩm quyền (Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán) cấp thị thực Việt Nam

2. Việt Nam có thể là một trong nhiều điểm đến trong hành trình

3. Tham gia tour du lịch do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức

4. Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng biển Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu nước khác

5. Người phải về nước dự tang lễ thân nhân hoặc người thân đang ốm nặng

6. Nhập cảnh Việt Nam để tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai hoặc vì một lý do đặc biệt theo đề nghị của cơ quan thẩm quyền của Việt Nam.

Hầu hết các sân bay quốc tế tại Việt Nam đều có thẩm quyền cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài nhưng phổ biến nhất sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

thu-tuc-xin-visa-nhap-canh-viet-nam-tai-san-bay-quoc-te

Thủ tục xin visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế

Để được cấp visa nhập cảnh Việt Nam tại các sân bay thì người nước ngoài phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:

  • Đơn xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu (mẫu đơn này có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Có hai mẫu đơn là: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đương đơn cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục theo yêu cầu, không nên bỏ trống bất kỳ mục nào.
  • 2 ảnh 4x6 cm hoặc 3x4 cm để dán vào Đơn xin visa nhập cảnh
  • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Công văn nhập cảnh: Do Cục quản lý xuất nhập cảnh trực thuộc Bộ Công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép đương đơn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế. Lưu ý đây là một trong những giấy tờ rất quan trọng, nếu không có người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam trong vòng 2 – 3 tiếng sau khi đến sân bay.

Người xin visa nên in thành 2 bản và kẹp chung với các giấy tờ còn lại, trường hợp quên mang theo có thể trình qua thiết bị di động vì thông tin nhập cảnh đã được lưu trong hệ thống quản lý của sân bay.

Điều kiện để được cấp công văn nhập cảnh là bạn phải cung cấp thư bảo lãnh của thân nhân tại Việt Nam cho Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tốt nhất là bạn nên xin công văn trước 1 – 2 ngày tính từ thời điểm khởi hành.

thu-tuc-xin-visa-nhap-canh-viet-nam-tai-san-bay-quoc-te-1

Quy trình xin cấp visa nhập cảnh

Trước tiên, khi đến sân bay quốc tế, bạn hãy xuất trình hộ chiếu, công văn nhập cảnh

Tiếp theo, điền các thông tin vào tờ đơn theo hướng dẫn của nhân viên sân bay

Cuối cùng, bạn nộp lệ phí xin visa tại Sân bay quốc tế theo quy định (thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Để quá trình xin cấp visa diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, người nước ngoài phải thực hiện theo sự chỉ dẫn của cán bộ xuất nhập cảnh hoặc nhân viên sân bay. Nếu thắc mắc về bất cứ vấn đề này hãy nhanh chóng nhờ sự hướng dẫn của họ để được giải đáp thỏa đáng.

3 lượt xem | 20-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc