Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn visa du lịch New Zealand
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand
 3. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Những thông tin về thủ tục xin visa New Zealand du lịch mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình làm hồ sơ xin cấp thị thực New Zealand.

Thời hạn visa du lịch New Zealand

Công dân Việt Nam đến xứ sở kiwi với mục đích tham quan, du lịch sẽ được cấp visa New Zealand diện visitor. Loại visa này có thời gian lưu trú từ 3 đến 6 tháng, tùy vào kế hoạch của chuyến đi cũng như nhu cầu ở lại New Zealand của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Visa du lịch New Zealand có kí hiệu Visitor. (Ảnh: Internet)

Có 3 yếu tố mấu chốt quyết định đến tỉ lệ đậu visa du lịch New Zealand. Đó là tài chính vững mạnh, công việc ổn định và mục đích du lịch chính đáng. Bên cạnh đó, giấy tờ để chứng minh các yêu cầu trên cũng vô cùng quan trọng. Để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, đương đơn nhất định phải ghi nhớ các loại giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ làm visa du lịch New Zealand

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Tờ khai xin cấp visa du lịch New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản sao + bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt và công chứng đầy đủ

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến New Zealand du lịch có chữ ký xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp. Nếu không có hợp đồng lao động, bạn có thể bổ sung sổ bảo hiểm xã hôi.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm phải gửi ít nhất 3 tháng kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch rõ ràng, chi tiết tại New Zealand (ngày đến, ngày dự định quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm,...).
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại New Zealand

*Lưu ý: Tất cả giấy tờ xin visa New Zealand phải dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn cần chuẩn bị thêm:

🔹 Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ đi cùng.

🔹 Bản gốc sơ yếu lý lịch đã được chính quyền địa phương đóng dấu xác nhận.

🔹 Bản sao chứng minh nhân dân (nếu có).

🔹 Thẻ học sinh, sinh viên và giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và đóng dấu của Ban giám hiệu nhà trường (ghi rõ địa chỉ trường, tên trường, số điện thoại, đang học ngành gì).

Trẻ em dưới 18 tuổi, nếu đi du lịch cùng người thân (không phải bố mẹ) buộc phải có giấy ủy quyền của bố mẹ cho phép trẻ đi du lịch với người khác. Chữ ký của bố mẹ trong thư ủy quyền cần được chính quyền địa phương xác nhận.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand

Xong khâu chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục xin visa du lịch New Zealand, quý khách tiến hành nộp hồ sơ. Hiện công dân Việt Nam xin thị thực New Zealand có thể nộp hồ sơ theo 2 cách sau:

👉 Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand trực tiếp

Chuẩn bị đủ các giấy tờ như trên, đương đơn mang hồ sơ đến nộp tại một trong 2 địa chỉ sau:

🔰 Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Hồ Chí Minh: Phòng 804, tầng 8, tòa nhà Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, quận 1, THCM.

🔰 Văn phòng VFS tại Tp Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

*Lưu ý: Đại sự quán New Zealand tại Hà Nội không xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch mà chỉ xét duyệt hồ sơ xin thị thực công tác, ngoại giao. Do đó, những ai ở Hà Nội có nhu cầu làm visa du lịch New Zealand, bạn phải gửi hồ sơ vào Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để thuận lợi, quý khách có thể tìm đến công ty dịch vụ visa uy tín tại Hà Nội như Vietnam Booking.

Xin visa du lịch New Zealand thường không phải phỏng vấn. (Ảnh: Internet)

👉 Cách 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch New Zealand online – E visa New Zealand.

Bước 1: Scan các giấy tờ. Đầu tiên, đương đơn scan các giấy tờ đã chuẩn bị. Tất cả giấy tờ xin visa phải được chuyển qua file PDF. Chỉ riêng ảnh thẻ mới để file JPG hoặc JPGE.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ online

Hoàn tất bước trên, bạn bắt đầu nộp hồ sơ xin visa New Zealand trực tuyến bằng cách truy cập vào website https://www.immigration.govt.nz/new-zealand-visas/apply-for-a-visa.

Tại mục “Select the visa you'd like to apply for”, chọn loại visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Với visa du lịch New Zealand, đương đơn lần lượt chọn visit –holiday – visitor visa. Sau đó bấm nút "view visa details & apply", giao diện hiện ra như hình, bạn tiếp tục chọn "apply now".

Đăng ký tài khoản để nộp hồ sơ xin visa New Zealand online. (Ảnh: VNBK)

Lúc này, phía dưới sẽ hiển thị nút để bạn đăng ký/đăng nhập với tài khoản “Real me”. Quý khách hãy click vào đó để đăng ký nếu chưa có tài khoản nha.

Tạo tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển tới một trình duyệt khác: https://www1.logon.realme.govt.nz/cls/logon.logon. Ở đây, bạn gõ Username và password mới tạo tài khoản và bắt đầu điền các loại thông tin theo yêu cầu sau:

🔹 Thông tin cá nhân và chuyến đi sắp tới: Tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh,… hay các câu hỏi như đã từng nộp visa New Zealand chưa? (nếu chưa nộp bạn chọn No, nộp rồi chọn Client Number).

🔹 Hỏi về tình hình sức khỏe.

🔹 Hỏi các thông tin khác về các mối quan hệ của đương đơn như có người thân ở New Zealand? Có ai đi du lịch New Zealand cùng không?...

*Lưu ý: Bạn trả lời các câu hỏi lần lượt, tránh trường hợp bỏ sót hoặc sai thông tin. Tiếp đến, quý khách sẽ tải các file PDF mà bạn đã chuẩn bị trước đó lên. Tại mỗi dòng đều có ghi rõ loại flie cần upload, bạn chỉ việc làm theo là được. Xong xuôi phần này, bạn bấm nút CONTINUE và xác nhận lại các thông tin một lần nữa trước khi đến bước thanh toán.

Lần lượt upload file PDF các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nộp lại hộ chiếu.

Thanh toán xong phí xin visa New Zealand, quý khách bấm nút "Print this page". Sau đó mang theo hộ chiếu của mình đến văn phòng đại lý ủy thác VFS New Zealand ở TP. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau để nộp hộ chiếu.

Địa chỉ VFS tại Tp Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.

*Lưu ý: VFS Global - Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực New Zealand tại Việt Nam chỉ có ở TPHCM. Do đó, những đương đơn ở Hà Nội có thể chuyển passport qua đường bưu điện và thanh toán bằng cách chuyển khoản. Hộ chiếu của đương đơn sẽ được giữ trong vòng 24 giờ. Sau đó, VFS sẽ qua đường bưu điện gửi về cho bạn theo địa chỉ có sẵn trong hộ chiếu.

Bước 4: Nhận kết quả visa trực tuyến và in E visa New Zealand.

Thông thường, kết quả visa điện tử New Zealand thường có sau 7 ngày làm việc. Nhưng cũng có một số trường hợp cần xác minh thêm thông tin, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Nếu đậu visa New Zealand, bạn sẽ nhận được một email kèm theo file DOC. Quý khách download file đó về và in ra. Khi nhập cảnh vào New Zealand du lịch, bạn chỉ cần kẹp tờ giấy này chung với hộ chiếu là được.

*Lưu ý: Trong file kết quả E-visa có ghi thời hạn lưu trú của bạn tại New Zealand cũng như ngày cuối bạn được nhập cảnh New Zealand là khi nào. Quý khách nhớ đọc kỹ để tuân thủ theo quy định.

Kết quả E-visa sẽ được gửi về email sau khoảng 7 ngày. (Ảnh: Internet)

Làm visa New Zealand uy tín tại Vietnam Booking

Có rất nhiều khách hàng tìm đến Vietnam Booking than thở về việc họ từng bị rớt visa New Zealand khi xin tự túc. Hồ sơ của những cá nhân bị từ chối visa đều có điểm chung là nhân thân lỏng lẽo, tài chính chưa đủ mạnh và không có công việc ổn định,…  Đặc biệt, có không ít trường hợp nhẹ dạ “rơi vào bẫy” của “cò visa” hay gặp phải dịch vụ visa lừa đảo làm mất cả tiền bạc lẫn công sức.

Thật may sau đó họ gặp được Vietnam Booking – dịch vụ làm visa New Zealand uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lý hồ sơ yếu, hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh, làm visa thăm thân, visa công tác... Vietnam Booking đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Cam đoan giúp bạn xin thành công tấm vé thông hành nhập cảnh New Zealand. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch New Zealand, liên hệ hotline: 1900 3498 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU LỊCH NEW ZEALAND NGAY!

Tú Anh 11:44 18/07/2022 | 1324 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp