Thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân

Mục lục [Hiện]
  1. Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân
  2. Nộp hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân ở đâu?
  3. Xin Visa đi Pháp mất bao lâu?
  4. Dịch vụ Visa đi Pháp uy tín của Vietnam Booking

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam sang Pháp học tập, sinh sống từ lẽ đó nảy sinh nhu cầu thăm thân. Làm visa thăm thân Pháp là yêu cầu quan trọng trước mỗi chuyến xuất ngoại Pháp. Để có thể làm Visa đi Pháp nhanh, các quy trình diễn ra suôn sẻ, Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Kiệt tác kiến trúc nổi bật của bảo tàng Louvre - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

STT

Những giấy tờ cần chuẩn bị

1

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn theo quy định.

2

Đơn xin cấp Visa đi Pháp thăm thân, đúng mẫu theo quy định. 2 ảnh 3.5cm x 4.5cm, chụp gần đây nhất, chuẩn phông.

3

Giấy tờ cá nhân, nhân thân và xã hội:

  • Chứng minh thư, bản sao có công chứng.
  • Hộ khẩu gia đình.
  • Tình trạng hôn nhân, gia đình có xác nhận của địa phương.

4

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng đủ mạnh
  • Giấy tờ sở hữu nhà ở, đất đai,…

5

Thư mời của gia đình, người thân, bạn bè ở Pháp, kèm theo hộ chiếu của người mời (bản photocopy, fax).

6

Đơn xin nghỉ phép để đi Pháp có xác nhận của nơi công tác nếu đang làm việc.

7

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và đương đơn xin visa.

8

CMND/thẻ cư trú của người mời, bản sao.

9

Bản cam kết không tham gia các hoạt động nghề nghiệp có trả lương tại Pháp.

Chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

10

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và báo cáo thuế, xác nhận số dư tài khoản của công ty.
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, xác nhận thanh toán lương 6 tháng gần nhất,…
  • Nếu là người về hưu phải có quyết định hưởng lương hưu của công ty hoặc chứng nhận bảo lãnh từ một đơn vị, cá nhân.
  • Nếu là học sinh/ sinh viên: Giấy nghỉ phép của nhà trường và phiếu xác nhận kết quả học tập, giấy khai sinh.
  • Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với người thân (không phải bố, mẹ) thì phải có thư cho phép của bố mẹ hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.

11

Booking vé máy bay có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn.

12

Chứng nhận bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian lưu trú tại Pháp với mức chi trả là 30000 Euros.

Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có xác nhận dịch thuật hợp lệ. Đại sứ quán không hoàn lại phí xin Visa đi Pháp nên bạn phải hết sức chú ý công tác chuẩn bị hồ sơ để không bị đánh rớt visa.
  • Các giấy tờ xin visa Pháp thăm người thân phải được làm theo khuôn A4, không được nhàu rách. 

Lâu đài Versailles, công trình kiến trúc đồ sộ, biểu tượng quyền lực của các triều đại phong kiến Pháp - Ảnh: Internet

Nộp hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân ở đâu?

Từ ngày 26/11/2018, tất cả hồ sơ xin cấp visa Pháp đều phải thực hiện trên website (https://france-visas.gouv.fr) của Đại sứ quán Pháp. Sau khi hoàn thành tờ khai xin cấp thị thực, quý khách sẽ chuyển tiếp sang website của TLScontact để đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. 

Sau khi đã có tài khoản cá nhân và điền xong form xin thị thực, quý khách tiếp tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa thăm thân Pháp theo địa chỉ link sau:

Nếu apply ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Nếu apply ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php

Lưu ý:

  • Những ai có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp ở văn phòng TLScontact tại TPHCM. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng TLScontact Hà Nội.
  • Ngoài ra, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Schengen trong vòng 2 năm trở lại sẽ được nộp hồ sơ xin visa Pháp thăm thân tại TPHCM.
  • Trường hợp đương đơn thường trú ở khu vực phía Bắc nhưng có KT3 (trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú (sổ màu xanh dương) tại TP.HCM, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại TP.HCM.

Quý khách mang hồ sơ xin cấp visa Pháp đến trung tâm thị thực TLS Contact tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

  • Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Pháp mê hoặc du khách ngay lần đầu đặt chân ghé thăm - Ảnh: Internet

Đặt lịch hẹn thành công, quý khách sẽ nhận được một email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết. Bạn nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi đi nộp hồ sơ. 

Xin Visa đi Pháp mất bao lâu?

Thời gian xin Visa đi Pháp thăm thân còn phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn nộp cho phía văn phòng thị thực. Thông thường thời gian xét duyệt là từ 7 - 15 ngày. Có một vài trường hợp sẽ lâu hơn nếu xảy ra sai sót về hồ sơ. Khi cần thiết, bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn.

Khi xin Visa đài hạn đi Pháp, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 - 2 tháng

Nếu lần đầu xin visa, bạn nên nộp sớm để tránh những sự cố đáng tiếc.

Dịch vụ Visa đi Pháp uy tín của Vietnam Booking

Vietnam Booking - đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa đi Pháp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn tấm thị thực Pháp với thời gian nhanh nhất và giả cả vô cùng phải chăng. Quy trình dịch vụ làm visa của Vietnam Booking.

  • Bước 1: Tư vấn riêng cho từng khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đảm bảo thuận tiện và hiệu quả nhất
  • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ gốc.
  • Bước 3: Thay khách hàng điền tờ khai xin visa. Hỗ trợ đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả việc dịch thuật và công chứng).
  • Bước 4: Đặt lịch hẹn và làm việc với Đại sứ quán.
  • Bước 5: Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả visa và giao visa tận nhà cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn có 03 văn phòng phân bố tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Ngay khi có nhu cầu, quý khách dễ dàng ghé trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa đi Pháp hoặc visa đi bất kỳ nước nào trên thế giới. 

331 lượt xem | 25-07-2017, Vietnam Booking