Thủ tục xin visa đi Myanmar cho người nước ngoài

Công dân nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam và muốn nhập cảnh vào Myanmar cũng phải bắt buộc xin visa đi Myanmar. Vậy thủ tục làm visa đi Myanmar cho người nước ngoài bao gồm những gì? Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thủ tục visa đi Myanmar cho người nước ngoài

Cũng như những công dân Việt Nam khi muốn xin visa đi Miến Điện nay là Myanmar, người nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

  1. Tờ khai xin Visa đi Myanmar phải có đầy đủ thông tin cần thiết và chữa ký của đương đơn
  2. Hộ chiếu bản chính (có chữ ký, trống ít nhất 4 trang), còn hạn trên 6 tháng.
  3. 02 tấm ảnh 3×4 (chuẩn phông, chụp không quá 6 tháng).
  4. Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần xuất trình giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có). Nếu là nhân viên thì xuất trình hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của Công ty).
  5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có).
  6. Thư mời của người bảo lãnh (nếu có).
  7. Lịch trình chi tiết của chuyến đi (nêu rõ thời gian, địa điểm, dự định sẽ gặp những ai,…).
  8. Chứng minh có sự ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, vợ/chồng, công việc,…). Việc này là cần thiết để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.
  9. Booking vé máy bay.
  10. Mua bảo hiểm du lịch có thời hạn trong suốt chuyến đi.

làm visa đi myanmar cho người nước ngoài

Visa đi Myanmar - Ảnh Internet

Những loại visa đi Myanmar phổ biến

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà khi làm visa đi Myanmar cho người nước ngoài, đương đơn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ cần thiết tùy thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp. Dưới đây là một số visa và thủ tục phổ biến:

STT Mẫu xin visa đi Myanmar du lịch (trên 14 ngày)
1 Hộ chiếu bản chính vẫn còn hạn trên 6 tháng
2 02 ảnh 3×4 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng
3 Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn
4 Lịch trình du lịch chi tiết trong thời gian lưu trú tại Myanmar
5 Xác nhận đăng ký tour du lịch với một công ty lữ hành địa phương Myanmar
STT Hồ sơ xin visa đi Myanmar công tác
1 Hộ chiếu bản chính còn hạn trên 6 tháng 
2 02 ảnh 3×4 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng
3 Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar
4 Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Myanmar.
STT Hồ sơ xin visa đi Myanmar thiền
1 Hộ chiếu: bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng
2 02 ảnh 3×4 chụp trên phông nền trắng
3 Thư bảo lãnh của chùa tại Myanmar

Lưu ý khi xin visa đi Myanmar

Tờ khai xin cấp thị thực đi Myanmar phải theo mẫu quy định, do văn phòng Đại sứ quán cấp. Bạn có thể liên hệ công ty làm visa uy tín Vietnam Booking để được hướng dẫn điền mẫu đơn chính xác.

làm visa đi myanmar cho người nước ngoài

Liên hệ Vietnam Booking để được huớng dẫn cụ thể - Ảnh Internet

Cân nhắc ghi thời gian chính xác, logic với lịch trình.

Chi phí làm visa sẽ phụ thuộc vào thời hạn lưu trú và loại visa mà bạn muốn xin cấp. Trường hợp xin visa gấp, bạn phải trả thêm một khoản phí làm khẩn.

Đại sứ quán chỉ chấp nhận lệ phí visa đi Myanmar trả bằng đô la Mỹ. Do đó, bạn cần lưu ý chuẩn bị khoản tiền theo quy định.

Nộp hồ sơ xin visa đi Myanmar càng sớm càng tốt, ít nhất là 10 ngày trước khi hành trình đi Myanmar bắt đầu.

Tất cả giấy tờ liên quan nộp cho Đại sứ quán phải dịch một bản sang tiếng Anh.

Bạn cần chú ý và chỉnh chu phần giấy tờ chứng minh công việc, tài chính cũng như sự ràng buộc bản thân với nước sở tại.

18 lượt xem | 06-02-2018, Vietnam Booking