Thủ tục xin visa đi Malta du lịch

Malta là một đảo quốc xinh đẹp thuộc khu vực Nam Âu. Với chất lượng sống tốt cùng cảnh quan tuyệt đẹp đã thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến đây tham quan, thăm thân, du học hay công tác dài ngày. Để khám phá đất nước xinh đẹp này thì trước tiên bạn phải xin được visa đi Malta cùng một số điều kiện khác. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về việc xin visa đi Malta du lịch để các bạn dễ dàng là hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất, tăng tỷ lệ đậu tối đa.

Những giấy tờ cần thiết để làm visa đi Malta

Để đủ điều kiện xét cấp visa đi Malta du lịch thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Malta tại Việt Nam như:

1. Phiếu hẹn phỏng vấn visa

2. Đơn xin visa có chữ ký, các bạn phải điền đầy đủ các thông tin bằng tiếng Anh.

3. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh và có ít nhất 2 trang trống để dán visa. Bạn có thể mang theo hộ chiếu cũ để đối chiếu.

4. Chứng minh nhân dân (bản sao)

5. Hộ khẩu gia đình (photo công chứng tất cả các trang), giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn nếu có (bản sao)

6. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

7. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận của công ty)

8. Booking vé máy bay khứ hồi, khách sạn và một số dịch vụ du lịch khác (nếu có)

9. Bảo hiểm du lịch

10. Malta không chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam đi du lịch tự túc, do đó cần có người bảo lãnh ở nước sở tại. Theo đó, người này cần cung cấp những giấy tờ sau:

  • Thư mời (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi như đi vào thời gian nào, dự định đến đâu,...)
  • Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương
  • Hộ chiếu scan

visa di malta

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Malta

  • Tất cả giấy tờ đều phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có xác nhận của chính quyền địa phương. Khi nộp các giấy tờ này bạn nên kèm theo bản chính để đối chiếu.
  • Thời gian làm visa đi Malta sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết). Tuy nhiên vào mùa cao điểm du lịch thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn. Vì vậy để có thể khởi hành đúng thời gian dự định, bạn nên chủ động nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

visa di malta

Nếu không có thời gian chuẩn bị các giấy tờ một cách tươm tất và đầy đủ, bạn có thể liên hệ Vietnam Booking để hỗ trợ làm visa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp quý khách hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất, tăng tỷ lệ thành công đến 98%.

Ngoài hỗ trợ làm visa đi du lịch Malta, chúng tôi còn sẵn sàng giúp bạn đặt phòng khách sạn giá tốt, book vé máy bay giá rẻ, mua bảo hiểm du lịch và cung cấp những thông tin tổng quan du lịch để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình sắp tới.

Vietnam Booking 09:46 11/03/2017 | 749 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp