Thủ tục xin Visa đi Đức thăm người thân

Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Đức ngày càng gia tăng dẫn đến nhu cầu làm Visa đi Đức thăm người thân ngày càng tăng cao. Nhưng để xin được tấm giấy “thông hành” sang Đức lại là vấn đề khá đau đầu với nhiều người Việt Nam có người thân sinh sống tại Đức.

Một ví dụ điển hình cho khó khăn đó là Đức không chấp nhận thư mời viết tay mà người mời phải đến Sở Ngoại Kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho thân nhân tại Việt Nam. Việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng chưa nói trước được là bạn có xin cấp Visa đi Đức được hay không vì họ căn cứ vào các hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến thăm người thân. Để có thể qua Đức thăm người thân dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ xin Visa đi Đức từ Vietnam Booking.

VISA DI DUC

Thủ tục cấp Visa đi Đức thăm thân Đức

 • Ảnh làm Visa đi Đức: 02 hình 4×6 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký và còn ít nhất 2 trang trống có dấu thị thực.
 • CMND photocopy có công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc (đính kèm file).
 • Giấy cam kết bảo lãnh: dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại Kiều, có chứng thực chữ ký và xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh. Giấy cam kết bảo lãnh phải nộp cả bản chính lẫn bản sao.
 • Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.
 • Quyết định cho nghỉ phép của cơ quan (nếu đang công tác), nếu tự kinh doanh (giấy chứng nhận kinh doanh),học sinh phải có giấy cho nghỉ phép của trường (các giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức).
 • Các giấy tờ chứng minh thân nhân: giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con …(tất cả giấy tờ này phải dịch công chứng tiếng Đức).
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như: Sổ đỏ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản lương của 3 tháng gần nhất (số tiền càng nhiều càng tốt) trong ngân hàng (mang bản gốc và kèm theo 01 bản sao).
 • Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.

Trường hợp có thể xin Visa đi Đức thăm thân

 • Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: Nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Đức thì có thể làm giấy tờ xin Visa đi Đức thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên.
 • Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Đức: Bạn học, bạn bè có mối quan hệ thân thiết đang lưu trú, học tập tạo Đức thì cũng tương tự như trường hợp trên. Bạn cũng cần phải có những xác minh thật đầy đủ và chứng minh về khả năng tài chính của bản thân trong suốt chuyến đi.
 • Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Đức: bạn có quen biết với một người dân Đức qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Đức chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và thư mời của người đó.

dich vu visa di duc

Thời gian xử lý visa thăm thân Đức

Trong khoảng thời gian 2 tuần hồ sơ sẽ được xét duyệt, nhưng cũng có thể nhanh hay chậm hơn, điều đó phụ thuộc vào hồ sơ của bạn cung cấp cho văn phòng cấp thị thực. Phía đại sứ quán sẽ có lịch hẹn trả hồ sơ kết quả rõ ràng, nhưng không chắc là bạn đạt Visa, bạn có thể bị từ chối cấp Visa Đức.

Xin Visa Đức ở đâu?

Tùy theo nơi sống và làm việc, bạn có thể đến làm thủ tục xin Visa Đức tại : Hà Nội và TPHCM

 • Đại sứ quán Đức ở Hà Nội là một trong 230 cơ quan đại diện bộ ngoại giao của Đức tại nước ngoài.
 • Tổng lãnh sự quán cộng hòa liên bang Đức đặt tại TPHCM.

Phí làm Visa thăm thân Đức là bao nhiêu?

Giá làm Visa đi Đức từ 60$, tùy theo độ tuổi và thời điểm hiện tại mà có mức giá áp dụng phù hợp.

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết rõ về các thủ tục, giấy tờ,cách làm Visa đi Đức thì hãy đến với dịch vụ làm Visa của Vietnam Booking. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng tấm vé thông hành sang Đức trong thời gian sớm nhất.

809 lượt xem | 05-07-2017, Vietnam Booking