Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin Visa đi Đức thăm người thân

Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục cấp Visa đi Đức thăm thân Đức
 2. Ai có thể xin Visa đi Đức thăm thân?
 3. Thời gian xử lý visa thăm thân Đức
 4. Xin Visa Đức ở đâu?
 5. Dịch vụ làm visa thăm thân Đức uy tín

Cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Đức ngày càng gia tăng dẫn đến nhu cầu làm Visa đi Đức thăm người thân ngày càng tăng cao. Nhưng để xin được tấm giấy “thông hành” sang Đức lại là vấn đề khá đau đầu với nhiều người Việt Nam có người thân sinh sống tại Đức.

Một ví dụ điển hình cho khó khăn đó là Đức không chấp nhận thư mời viết tay mà người mời phải đến Sở Ngoại Kiều tại Đức để làm thư mời và gửi bản gốc về cho thân nhân tại Việt Nam. Việc có thư bảo lãnh từ Đức gửi về cũng chưa nói trước được là bạn có xin cấp Visa đi Đức được hay không vì họ căn cứ vào các hồ sơ của đương đơn được mời nhằm đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến thăm người thân. Để có thể qua Đức thăm người thân dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ xin Visa đi Đức từ Vietnam Booking.

VISA DI DUC

Thủ tục cấp Visa đi Đức thăm thân Đức

STT

Hồ sơ xin visa thăm thân nhân Đức

1

Giấy tờ phía người thân tại Việt Nam:

 • Đơn xin visa thăm thân nhân Đức theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi lãnh thổ Đức và còn trang trắng để dán visa
 • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
 • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Đức:

 • Thư mời đến Đức (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí xác nhận của người mời)
 • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Đức nếu người mời là người nước ngoài lưu trú tại Đức
 • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người có quốc tịch Đức.
 • Chứng minh người mời có đủ tài chính để bảo lãnh người thân bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp đang làm việc.
3

Chứng minh công việc:

 • Nếu là cán bộ/nhân viên: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép đến Đức thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
 • Nếu là chủ công ty: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất cùng giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Nếu đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.
4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD.
 • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…(nếu có).
5 Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết từng ngày ở Đức và các quốc gia khối Schengen (nếu đến các nước khối Schengen).
6 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR có giá trị tại Đức và toàn bộ các quốc gia Schengen, ngoài ra bảo hiểm này còn có khả năng chi trả cho các trường hợp điều trị y tế và quay về Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Lưu ý:

Hồ sơ xin visa Đức yêu cầu chính xác, minh bạch, không làm giấy tờ giả. Một số giấy tờ như thư mời, sổ hộ khẩu, lịch trình chuyến đi nên dịch sang tiếng Anh để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Ai có thể xin Visa đi Đức thăm thân?

 • Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: Nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Đức thì có thể làm giấy tờ xin Visa đi Đức thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên.
 • Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Đức: Bạn học, bạn bè có mối quan hệ thân thiết đang lưu trú, học tập tạo Đức thì cũng tương tự như trường hợp trên. Bạn cũng cần phải có những xác minh thật đầy đủ và chứng minh về khả năng tài chính của bản thân trong suốt chuyến đi.
 • Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Đức: bạn có quen biết với một người dân Đức qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Đức chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và thư mời của người đó.

dich vu visa di duc

Thời gian xử lý visa thăm thân Đức

Thường thì trong khoảng thời gian 2 tuần hồ sơ xin visa Đức sẽ được xét duyệt, nhưng một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian xét duyệt visa sẽ dài hơn so với quy định.

Để nhận kết quả visa đúng thời hạn, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thị thực thật đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Trong quá trình nộp hồ sơ visa, phía đại sứ quán sẽ có lịch hẹn kết quả rõ ràng. Cũng cần nói thêm, việc trả hẹn kết quả visa không có nghĩa là chắc chắn bạn đạt visa, hãy chuẩn bị tinh thần nếu bị rớt thị thực nhé!

Xin Visa Đức ở đâu?

Tùy theo nơi sống và làm việc, bạn có thể đến làm thủ tục xin visa Đức thăm thân tại : Hà Nội và TPHCM

 • Đại sứ quán Đức ở Hà Nội là một trong 230 cơ quan đại diện bộ ngoại giao của Đức tại nước ngoài.
 • Tổng lãnh sự quán cộng hòa liên bang Đức đặt tại TPHCM.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán:

 • Đại sứ quán Đức chỉ làm việc buổi sáng: Từ 8h30 đến 10h30 (Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ lễ, Tết).
 • Tổng lãnh sự quán Đức: buổi sáng từ 8h00 đến 12h00 - buổi chiều từ 13h00 đến 15h00 (thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần). Riêng thứ 6: làm việc từ 8h00 đến 12h00.

Dịch vụ làm visa thăm thân Đức uy tín

Sở hữu các văn phòng phân bố tại 3 miền Bắc - Trung - Nam cùng đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ tận tâm, dịch vụ làm visa Đức trọn gói của Vietnam Booking là địa chỉ làm visa uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được chuyên viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn làm visa thăm thân nhân Đức nhanh nhất nhé!

863 lượt xem | 05-07-2017, Vietnam Booking