Thủ tục xin visa đi Đức công tác không khó như bạn tưởng

Quá trình làm visa đi Đức công tác sẽ suôn sẻ hơn khi bạn có bước chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Để làm được điều đó, dịch vụ làm visa đi Đức uy tín của Vietnam Booking mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

visa đi đức công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa Đức - Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi Đức công tác

Cán bộ Lãnh sự sẽ xem xét các giấy tờ xin visa đi Đức mà bạn cung cấp và ra quyết định bạn có được cấp visa hay không. Trong hồ sơ làm visa đi Đức cho mục đích công tác, đương đơn xin visa cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin visa đi Đức ngắn hạn (mẫu chung cho tất cả các nước Schengen) cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu bản gốc còn ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

3

Ảnh visa đi Đức cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Đức bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định

5

Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Giấy mời của một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ
 • Chứng minh quan hệ công việc
 • Chứng minh hoạt động kinh doanh của bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)
 • Chứng nhận công việc (Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập)

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty

6

Xuất trình sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất cũng như những bằng chứng khác, nếu có (VD: sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất)

7

Những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những thị thực Schengen từng được cấp

8

Chứng minh khả năng tài chính:

 • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn Việt Nam cử đi hoặc
 • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn vị Đức đứng ra mời theo
 • Giấy cam kết bảo lãnh của một bên thứ ba

9

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi

10

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau

11

Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc cung cấp thông tin về lưu trú khác

Lưu ý:

 • Đối với người trên 70 tuổi: Phải có chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc TPHCM.
 • Trong từng trường hợp cụ thể, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế bạn phải luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của chúng tôi khi cần giúp đỡ nhé!

hồ sơ xin visa đi đức công tác

Nước Đức nổi bật với những tòa lâu đài cổ kính - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Đức ở đâu?

Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa đi Đức công tác theo bảng hướng dẫn mà Vietnam Booking chia sẻ ở trên, bạn chọn nơi nộp visa cho hợp lý:

 • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Văn phòng Lãnh sự quán tại TPHCM: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TH. Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo có visa trong thời gian sớm nhất, tỉ lệ đậu visa đi Đức cao, hãy liên hệ với công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Vietnam Booking 14:29 20/01/2018 | 335 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp