Thủ tục xin visa đi Ba Lan du học

Visa đi Ba Lan du học đã mang đến cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại. Nhưng để xin được loại thị thực này không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Ba Lan của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết này.

visa đi ba lan du học

Ảnh minh họa

Hướng dẫn xin visa đi Ba Lan du học

Visa đi du học Ba Lan thuộc loại visa quốc gia. Đây là visa dài hạn, nên thời gian xét duyệt kéo dài hơn. Sau khi thỏa mãn các điều kiện để tham gia học tập tại Ba Lan, bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ba Lan du học như sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Ba Lan du học

1

Form xin visa đi Ba Lan du học theo mẫu quy định (Application for Studying in Poland), cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

2

Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

3

Ảnh visa đi Ba Lan kích cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

4

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

5

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

7

Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi học sinh/sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú cấp

8

Chứng minh công việc làm hiện tại:

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học

9

Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại Ba Lan. Có thể đó là nguồn tài chính của cha/ mẹ/ người giám hộ đứng ra bảo lãnh du học:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

10

Thư mời nhập học của trường tại Ba Lan, trong thư nêu rõ về khóa học và mức học phí ((trường đại học chịu trách nhiệm về việc xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Phòng Chứng nhận đào tạo và Trao đổi Quốc tế, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan)

11

Đối với du học dài hạn cần có bản xác nhận đã nộp lệ phí ít nhất là 1 năm

12

Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn có sức thuyết phục hơn

13

Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát)

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng)

15

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)     

16

Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương đơn trong thời gian học tập tại Ba Lan.

17

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Lưu ý:

Đương đơn xin visa đi Ba Lan du học phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán như sau:

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 5: Từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 15 giờ tiếp nhận các vấn đề về visa
  • Thứ 3: Từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 15 giờ công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ
  • Thứ 6: Từ 9 giờ đến 11 giờ trả kết quả hợp pháp hóa giấy tờ và kết quả hồ sơ xin visa.

Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking để được tư vấn thêm về quy trình, thủ tục, giấy tờ,…

17 lượt xem | 07-02-2018, Vietnam Booking