Thủ tục làm visa đi Pháp kết hôn với công dân Pháp

Để kết hôn tại Pháp với công dân nước này, bạn cần làm rất nhiều thủ tục. Trong đó, xin visa đi Pháp là phần không thể thiếu. Pháp là một trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen, nên loại visa bạn cần xin sẽ là visa Schengen ngắn hạn. Vậy xin visa Pháp như thế nào? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thủ tục cần thiết để visa đi Pháp kết hôn được suôn sẻ nhất nhé!

Visa Schengen ngắn hạn để kết hôn tại Pháp với công dân Pháp:

Visa Schengen ngắn hạn để kết hôn tại Pháp với công dân Pháp có lẽ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có đối tượng kết hôn là công dân Pháp. Vietnam Booking xin chia sẻ đến bạn danh sách các loại giấy tờ cần cung cấp khi làm visa Schengen ngắn hạn để kết hôn tại Pháp:

STT Thủ tục cần thiết xin visa kết hôn Pháp
1 Đơn xin thị thực Schengen (điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên)
2 1 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí: ảnh chụp từ phía trước mặt, gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng (phông nền có màu không được chấp nhận).
3 Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu nếu có).
4 Sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao).
5

Giấy tờ chứng minh chuyến đi :

 • Giấy chứng nhận của tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối (bản chính và bản sao);
 • Tất cả thông tin liên quan đến việc tổ chức hôn lễ
6

Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/ vợ tương lai (bản sao):

 • Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực
 • Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp
 • Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp
 • Giấy khai sinh cho ghi chú liên quan đến quốc tịch Pháp.
7

Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Pháp của người chồng/ vợ tương lai :

 • Hợp đồng thuê nhà (1 bản sao)
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (bản chính và bản sao); hoặc
 • Văn bản xác nhận người chồng/ vợ là công dân Pháp có mong muốn sinh sống tại Pháp (bản chính và bản sao).
8 Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính và bản sao).
9

Chứng minh nơi ở:

 • Giấy xác nhận nhà ở (attestation d’accueil) do tòa thị chính tại nơi lưu trú cấp (bản chính và bản sao) ; hoặc
 •  Xác nhận đặt chỗ khách sạn.
10 Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính và bản sao).
11 Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, do một công ty du lịch cấp (bản chính và bản sao)
12 Lệ phí hồ sơ: trả bằng tiền mặt VND tương đương với 60 EUR.

Những điều cần biết khi xin visa Schengen ngắn hạn đi Pháp kết hôn:

Người muốn xin visa Pháp phải đến trực tiếp phòng visa tại Đại Sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ. Các trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện, fax, thư điện tử đều không hợp lệ.

Mang theo đầy đủ bản chính các loại giấy tờ để có thể xuất trình trong trường hợp cần thiết. Giấy tờ cung cấp cần đảm bảo chính xác tuyệt đối bởi việc nộp giấy tờ giả mạo không những khiến bạn bị từ chối visa Pháp mà còn ảnh hưởng đến việc xin visa những lần sau đó.

Không phải tất cả các hồ sơ xin visa đều thành công, vì vậy, bạn nên chọn những nơi có thể hoàn trả lại phí đặt phòng, vé máy bay để tiết kiệm (nếu hủy lịch).

Lệ phí làm visa được nộp cùng lúc với hồ sơ và không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối visa. Phí được nộp bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá thời điểm nộp hồ sơ.

Khi có bất kì thắc mắc nào về visa Schengen ngắn hạn để kết hôn tại Pháp với công dân Pháp, bạn hãy liên hệ tới Vietnam Booking để được giải đáp và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ (dịch thuật, công chứng…).

(Theo website Tổng Lãnh sự quán Pháp)

Vietnam Booking 16:29 05/01/2016 | 980 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp