Mục lục [Hiện]
  1. HỒ SƠ XIN VISA VIỆT NAM DÀI HẠN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
    1. 1.1 Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam dài hạn
  2. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DÀI HẠN TẠI VIETNAM BOOKING

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam dài hạn cho người nước ngoài

Tin vui cho những ai là công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vì chính phủ đã phê chuẩn quyết định gia hạn visa Việt Nam dài hạn cho người nước ngoài. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ đến tổng đài của đại lý Vietnam Booking để được tư vấn về các thông tin của loại visa này có thời hạn gia hạn trong bao lâu? Thủ tục hồ sơ như thế nào, các giấy tờ liên quan ra sao và nộp hồ sơ tại đâu?

HỒ SƠ XIN VISA VIỆT NAM DÀI HẠN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Visa Việt Nam dài hạn tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại visa có thời hạn từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm, được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp cho người nước ngoài thuộc những trường hợp sau:

  •  Các nhà đầu tư là người nước ngoài
  • Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ tại Việt Nam
  • Luật sư được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề
  • Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động

Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam dài hạn

Để làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau:

STT Các giấy tờ chuẩn bị cho hồ sơ visa gia hạn 
1 Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện… phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
2 Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.
3 Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.(Nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)
4 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.
5 Hộ chiếu gốc còn thời hạn (tối thiểu là 6 tháng)
6 Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đối với những trường hợp được miễn giấy phép lao động.
7 Đối với  trường hợp người nước ngoài là nhà đầu tư theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật đầu tư phải có giấy tờ chứng minh góp vốn đầu tư.
8 Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DÀI HẠN TẠI VIETNAM BOOKING

Tại Việt Nam doanh nghiệp hoặc tổ chức nộp hồ sơ xin cấp visa Việt Nam dài hạn cho người nước ngoài tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính. Thời gian làm thủ tục theo quy định hiện hành của cơ quan chủ quản là 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian nhận kết quả visa sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp hoặc tổ chức nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Visa Việt Nam dài hạn cho người nước ngoài

Gia hạn visa Việt Nam đơn giản cùng Vietnam Booking.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn đầy đủ những vấn đề liên quan về làm thủ tục xin cấp visa dài hạn, bạn nên liên hệ với Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498 để được giải đáp cho từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi có các chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm sẽ phục vụ khách hàng với thái độ chuyên nghiệp, tận tình hướng dẫn cho bạn để có được kết quả xin visa nhanh chóng và tốt nhất.

Hệ thống website www.vietnambooking.com là nơi cập nhật mọi thông tin mới nhất về các quy định hàng không, visa, hộ chiếu, du lịch với các thông tin hữu ích cho mọi chuyến đi trên khắp thế giới. Vì vậy bạn có thể truy cập để tìm hiểu thêm trước khi có ý định xin visa hoặc thực hiện chuyến du lịch, công tác đến một đất nước nào đó mà mình yêu thích.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN GIA HẠN VISA VIỆT NAM NGAY!

Vietnam Booking 16:02 04/04/2022 | 164 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp