Mục lục [Hiện]
  1. Vì sao phải gia hạn visa Canada?
  2. Thủ tục xin gia hạn visa Canada
    1. 2.1 1. Cách gia hạn visa Canada ngắn hạn
    2. 2.2 2. Gia hạn visa du học và study permit Canada
  3. Những lưu ý cần biết khi gia hạn visa Canada
  4. Gia hạn visa Canada đơn giản cùng Vietnam Booking

Thủ tục và cách xin gia hạn visa Canada

Canada từ lâu đã trở thành điểm dừng chân được săn đón của khách du lịch, công tác và du học đến từ khắp nơi trên toàn thế giới. Nếu đã từng sở hữu thị thực Canada, bạn có thể xin gia hạn visa để được tiếp tục lưu trú ở xứ sở lá phong.

Hành trình gia hạn thị thực Canada cũng sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn tham khảo cách xin và thủ tục gia hạn visa Canada trọn gói mà Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết này.

Vì sao phải gia hạn visa Canada?

Đối với người nước ngoài, visa Canada là “chìa khóa” thông hành có giá trị to lớn, giúp họ dễ dàng nhập cảnh vào xứ sở lá phong. Tuy nhiên, để sở hữu tấm visa này, bạn phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp.

Chưa kể, nếu hồ sơ không tốt, người xin sẽ phải “vật lộn” với thời gian để xử lý, bổ sung các giấy tờ. Đây là một trong những lý do khiến phần lớn các đương đơn khi đã sở hữu thị thực Canada, khi thị thực này gần hết hạn, họ sẽ tiến hành làm thủ tục gia hạn visa Canada thay vì xin mới.

Mặt khác, việc gia hạn visa Canada còn giúp bạn đảm bảo được nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại xứ sở lá phong. Song song với đó, người sở hữu visa còn được hưởng những quyền lợi nhất định tại Canada trong phạm vi mà visa cho phép.

*Lưu ý: Cụm từ "gia hạn visa Canada” thực chất không còn được sử dụng trong quy định của cơ quan thẩm quyền Canada. Thay vào đó, khi visa Canada gần hết hạn, bạn cần làm thủ tục xin cấp mới thị thực với hồ sơ và quy trình thực hiện tương tự như lần đầu xin thị thực. Tuy nhiên, do sử dụng khá quen thuộc nên đa phần mọi người vẫn sử dụng thuật ngữ “gia hạn visa Canada” thay vì xin cấp mới visa khi loại giấy này sắp hết hạn.

cách xin gia hạn visa canada

Gia hạn hoặc xin mới visa Canada là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn đi Canada. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin gia hạn visa Canada

Mỗi loại thị thực đi Canada sẽ quy định một cách gia hạn visa Canada với hồ sơ và thủ tục khác nhau. Vì vậy, trước khi tiến hành gia hạn thị thực, bạn cần tìm hiểu kỹ loại thị thực Canada mà mình sở hữu, từ đó lựa chọn cách thức gia hạn sao cho phù hợp nhất.

1. Cách gia hạn visa Canada ngắn hạn

Đối với visa Canada ngắn hạn gồm các mục đích du lịch, công tác, thăm thân nhân, đương đơn khi làm thủ tục gia hạn cần chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ dưới đây:

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Photo hộ chiếu tất cả các trang có dấu, bao gồm hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới.

➢ Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy tờ xác nhận làm việc.

➢ Hồ sơ chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm có số dư khoảng 10.000 USD và giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

➢ Lịch trình chuyến đi: Lên lịch trình cụ thể cả thời gian và địa điểm khi đến Canada.

*Lưu ý: Các giấy tờ gia hạn visa du lịch, công tác, thăm thân Canada ở trên là giấy tờ cơ bản. Vì đã sở hữu thị thực Canada từ trước nên bạn không cần nộp quá nhiều giấy tờ. Tuy vậy, đương đơn không nên chủ quan bởi tùy vào từng trường hợp mà người xử lý hồ sơ có thể sẽ khắt khe hơn trong quá trình xét duyệt. Lúc này, chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội cầm trên tay tấm visa Canada đã gia hạn thành công.

2. Gia hạn visa du học và study permit Canada

Visa du học Canada: Đây là giấy phép thông hành cho phép các bạn học sinh, sinh viên ở nước ngoài được đến học tập tại Canada. Thời hạn của thị thực này thường được ghi trên tấm visa, thông thường đối với học sinh bậc Trung học, bạn sẽ được cấp visa thời hạn 12 tháng.

Đối với học sinh học Cao đẳng hoặc Đại học, bạn sẽ được cấp visa với thời hạn bằng thời gian khóa học. Những trường hợp visa có thời hạn 4 năm thì trong khoảng thời gian này, bạn được phép xuất nhập cảnh nhiều lần vào Canada, đồng thời có thể xin gia hạn visa Canada tại Việt Nam.

thủ tục xin gia hạn visa canada

Study permit - giấy phép du học Canada. (Ảnh: Internet)

Study permit là một loại giấy phép du học cho phép du học sinh nước ngoài được lưu trú hợp pháp tại Canada với mục đích học tập, đào tạo. Study permit cũng có thời hạn và thời hạn dài hay ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào khóa học của các trường Đại học tại Canada.

Hải quan sân bay Canada là có thẩm quyền cấp giấy phép du học khi sinh viên nhập cảnh vào Canada lần đầu tiên. Bạn có thể gia hạn study permit tại Canada.

Khi visa du học hết hạn, bạn cần gia hạn study permit trước, sau đó gia hạn visa du học Canada. Các bước thực hiện thủ tục xin gia hạn visa Canada như sau:

Gia hạn study permit:

Bước 1: Truy cập vào website www.cic.gc.ca tạo tài khoản và trả lời các câu hỏi theo gợi ý. Khi hoàn thành, bạn sẽ được điều hướng đến phần “Extend Study Permit”.

Bước 2: Điền các form thông tin và tải giấy tờ gồm: Bảng điểm học tập, hộ chiếu, ảnh thẻ, study permit cũ, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư mời nhập học mới.

Bước 3: Thanh toán lệ phí lãnh sự với chi phí 150 CAD.

Bước 4: Theo dõi kết quả gia hạn study permit trong email hoặc trong tài khoản CIC mà bạn đã tạo.

Hoàn thiện các bước trên, sau khoảng từ 6 đến 8 tuần, study permit của bạn sẽ có kết quả và được gửi về qua đường bưu điện. Lúc này, bạn mang theo hộ chiếu đến bưu cục đã đăng ký trong tờ khai xin gia hạn để nhận. Khi đã gia hạn thành công study permit, bạn bắt đầu thực hiện gia hạn visa du học Canada.

Gia hạn visa du học Canada:

➢ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản CIC (website www.cic.gc.ca) mà bạn đã tạo ở quy trình gia hạn study permit và tiến hành trả lời các câu hỏi. Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến mục “Extend visa”.

➢ Bước 2: Upload lên các giấy tờ được yêu cầu: Study permit, hộ chiếu, ảnh thẻ, bảng điểm 2 học kỳ gần đây nhất, thư mời nhập học, chứng minh tài chính với số tài khoản hoặc sao kê toàn khoản.

➢ Bước 3: Tiến hành thanh toán lệ phí xin gia hạn visa du học Canada (~100 CAD).

➢ Bước 4: Theo dõi yêu cầu nộp lại hộ chiếu của cơ quan thẩm quyền.

Sau khoảng từ 4 đến 6 tuần, bạn được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán thị thực. Lúc này, hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và mang hộ chiéu đến Canada post. Tại đây, bạn sẽ được dán visa gia hạn thành công.

Những lưu ý cần biết khi gia hạn visa Canada

Đối với study permit, mặc dù đã có thư mời nhập học nhưng có không ít trường hợp du học sinh đã bị từ chối gia hạn giấy phép du học và buộc phải xuất cảnh khỏi lãnh thổ Canada ngay lập tức. Lý do bị từ chối thường do học sinh Trung học nhờ người phụ trách của nhà trường gia hạn study permit giúp. Tuy nhiên, những người này có thể sẽ không có kinh nghiệm dẫn đến sai sót khiến giấy phép du học của bạn bị từ chối.

Đối với sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học, lý do bị từ chối gia hạn study permit thường là do bạn đi học không chuyên cần, vắng mặt quá nhiều trong quá trình học hoặc thời gian học tập gián đoạn. Điều này khiến Cơ quan lãnh sự nghi ngờ mục đích học tập của bạn. Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh phải rời khỏi Canada vì lý do này.

Mỗi loại visa sẽ có cách gia hạn khác nhau. Bạn cũng có thể gia hạn visa Canada online để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơi. Riêng với visa du học, bạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn tại Canada, ngược lại với visa du lịch Canada, đương đơn chỉ được phép gia hạn tại Việt Nam.

Visa du lịch Canada thường cho phép đương đơn được lưu trú ở Canada không quá 6 tháng (trừ super visa, bạn được lưu trú lên đến 2 năm). Hết thời gian này, bạn buộc phải xuất cảnh khỏi Canada dù cho visa còn thời hạn.

Hãy thường xuyên kiểm tra thời hạn của visa du học Canada. Bởi visa này khi hết hạn thường sẽ không thông báo. Nếu để quá hạn, bạn sẽ không thể nhập cảnh và tiếp tục du học tại Canada. Để tiếp tục học tập suôn sẻ tại xứ sở lá phong, bạn cần gia hạn study permit và visa Canada trước 3 đến 4 tháng so với ngày visa hết hạn trên giấy phép.

>>> Xem thêm: Cách xin visa Canada online

gia hạn visa canada

Visa Canada 10 năm không khó khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Gia hạn visa Canada đơn giản cùng Vietnam Booking

Thủ tục, cách xin gia hạn visa Canada sẽ không phức tạp nếu bạn nắm rõ kinh nghiệm, từ đó tự mình chuẩn bị thủ tục gia hạn visa. Tuy nhiên, nếu muốn quá trình gia hạn visa Canada diễn ra nhanh chóng, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để gửi gắm hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa Canada sớm nhất.

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Canada, nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp với thời gian hỗ trợ nắn và mang lại kết quả cho khách hàng.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa có bề dày kinh nghiệm được đông đảo khách hàng tin tưởng về dịch vụ visa Canada, đặc biệt là hỗ trợ những trường hợp khó, làm gấp. Sở hữu đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục, cách xin gia hạn visa Canada, bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.  

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí xin visa Canada ngay!

Tú Anh 10:56 20/03/2022 | 1524 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp