Mục lục [Hiện]
 1. THỦ TỤC BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM
  1. 1.1 1. Thư mời bảo lãnh người nước ngoài
  2. 1.2 2. Hồ sơ xin thư mời bảo lãnh người nước ngoài
  3. 1.3 3. Nộp hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài
  4. 1.4 4. Thư mời bảo lãnh người nước ngoài xét duyệt bao lâu?
 2. DỊCH VỤ BẢO LÃNH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM

Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam

Công dân nước ngoài đến Việt Nam với mục đích công tác, thương mại đều phải nhận được sự bảo lãnh hợp pháp đến từ tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Nếu công ty bạn chuẩn bị làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam làm việc, hãy tham khảo ngay các thông tin cần thiết để chuẩn bị chu đáo mọi thứ.

THỦ TỤC BẢO LÃNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Thủ tục bảo lãnh người nước ngoài là hình thức cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho người ngoại quốc, giúp họ dễ dàng nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc, công tác. Mời, bảo lãnh là yêu cầu bắt buộc nếu công dân nước ngoài sang Việt Nam với mục đích công tác, thương mại, đầu tư, lao động, doanh nghiệp.

Bước đầu tiên để doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài là gửi đơn xin chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh đến Cục quản lý xuất nhập cảnh nhằm đề nghị Cục xem xét, chấp thuận cho người nước ngoài được vào Việt Nam. Nếu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, bạn sẽ nhận được công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi là thư mời nhập cảnh hay công văn chấp thuận visa.

1. Thư mời bảo lãnh người nước ngoài

Thư mời bảo lãnh người nước ngoài hay còn gọi công văn nhập cảnh là văn bản pháp lý được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Khi xin thành công văn bản này, người nước ngoài có thể nhận visa tại sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang việt nam

Mẫu thư mời bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Nội dung của công văn nhập cảnh Việt Nam gồm có:

Thông tin tổ chức/ doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài;

Thông tin của người nước ngoài xin nhập cảnh vào Việt Nam;

Thời gian nhập cảnh, nơi nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin thư mời bảo lãnh người nước ngoài

Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng để làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam. Các giấy tờ xin thư mời bảo lãnh gồm có:

 • Bản scan mặt hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn;
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Đăng ký địa chỉ nhận visa, thời gian nhập cảnh, số ngày lưu trú;
 • Giấy tờ pháp nhân của công ty/ doanh nghiệp bảo lãnh:
 • Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư;
 • Giấy đăng ký mã số thuế;
 • Giấy đăng ký con dấu, chữ ký;

Trường hợp doanh nghiệp làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam lưu trú trên 3 tháng, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép lao động Work Permit hoặc giấy miễn giấy phép lao động. Nếu không có giấy tờ này, bạn chỉ có thể xin được công văn nhập cảnh thời hạn 1 tháng hoặc dưới 3 tháng dạng nhập cảnh 1 lần.

3. Nộp hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài

Hiện tại, Cục quản lý xuất nhập cảnh (Cục QLXNC) Việt Nam hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an là địa chỉ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

 • Cục QLXNC tại Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục QLXNC tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Cục QLXNC tại TP HCM: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

*Lưu ý: Nếu doanh nghiệp cử nhân viên đi nộp hồ sơ, người đi nộp hồ sơ ngoài mang theo các giấy tờ cần thiết còn phải chuẩn bị thêm giấy chứng minh nhân dân cá nhân và giấy giới thiệu của doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài.

thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài

Chuyên gia nước ngoài được Vietnam Booking bảo lãnh nhập cảnh vào Việt Nam.

Tùy vào địa điểm đặt trụ sở, văn phòng chính của doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài mà bạn nộp hồ sơ theo đúng địa chỉ yêu cầu. Nếu doanh nghiệp ở miền Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội. Doanh nghiệp ở miền Nam nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh TP Hồ Chí Minh.

4. Thư mời bảo lãnh người nước ngoài xét duyệt bao lâu?

Trước đây, sau khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận đầy đủ và hợp lệ hồ sơ, thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam sẽ được xét duyệt. Thế nhưng hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà thời gian xét duyệt thư mời nhập cảnh sẽ kéo dài lên đến từ 3 – 4 tuần. Nếu hồ sơ không đạt, bạn sẽ nhận được email từ chối xét duyệt kèm lý do. Mặt khác, nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung, sau đó hồ sơ được xét duyệt lại từ đầu.

Khi nhận được thư mời bảo lãnh người nước ngoài, doanh nghiệp bảo lãnh sẽ thông báo và gửi kết quả cho người nước ngoài. Các thủ tục còn lại như: Chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặt vé máy bay đến Việt Nam,… sẽ được người nước ngoài tiếp tục hoàn thiện.

DỊCH VỤ BẢO LÃNH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SANG VIỆT NAM

Quy trình, thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp. Nếu chưa nắm rõ các quy định pháp lý, bạn chắc chắn sẽ bỡ ngỡ dẫn đến không thể hoàn thiện thủ tục này một cách mỹ mãn.

thư mời bảo lãnh nhập cảnh

Hiện tại, nếu không nhận được sự bảo lãnh, chuyên gia nước ngoài không thể đến Việt Nam.

Để giảm thiểu những khó khăn khi tự làm thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký dịch vụ bảo lãnh người nước ngoài hay còn gọi là dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam của Vietnam Booking.

Khi đăng ký dịch vụ, quý khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn và đưa ra giải cách quyết cụ thể cho từng trường hợp. Đồng thời sẽ được hỗ trợ xử lý hiệu quả mà không mất thời gian, công sức tìm hiểu, đi lại.

Để nhận tư vấn thêm về thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài 24/7 hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin vào ô bên dưới, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức tư vấn miễn phí cho bạn!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí thủ tục bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam ngay!

Tú Anh 09:53 01/04/2021 | 376 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp