Tất tần tật về visa đi Nhật Bản

Bạn đang tìm một bài viết tổng quát nhất về thị thực vào Nhật Bản? Có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết nên tin vào đâu? Dưới đây, Vietnam Booking gửi đến bạn một bài viết đầy đủ thông tin về visa đi Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định nhập cảnh vào nước này thì đừng bỏ qua nhé.

Các loại visa đi Nhật Bản và thủ tục cần thiết

Visa đi Nhật Bản gồm 2 loại là visa ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, visa dài hạn cấp cho công dân sang Nhật với mục đích lấy vợ/ chồng người Nhật, lao động dài hạn hoặc du học. Visa ngắn hạn thường cấp cho đương đơn nhằm mục đích du lịch, thăm thân, công tác.

thị thực vào nhật bản

Visa vào Nhật Bản - Ảnh Internet

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:

STT Đơn xin visa đi Nhật Bản du lịch
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm chụp trên nền trắng trong 6 tháng trở lại.
4 Chứng minh mối quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung, Thư từ, Email, Bảng kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế,…
5 Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD,…
6 Vé máy bay khứ hồi, biên nhận đặt chỗ khách sạn
7 Lịch trình chi tiết chuyến du lịch tại Nhật
STT Đơn xin visa đi Nhật Bản thăm thân
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa. Khai đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm chụp trên nền trắng trong 6 tháng trở lại.
4 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu
5 Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD,…
6 Thư mời từ đại diện phía Nhật Bản
7 Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật)
8 Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau: Giấy chứng nhận bảo lãnh, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Bản sao giấy đăng ký nộp thuế, Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
9 Phiếu công dân
STT Đơn xin visa đi Nhật Bản du học
1 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm, được chụp trên nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất.
4 Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5 Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
6 Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
7 Giấy khám sức khỏe

Chi phí xin visa đi Nhật Bản:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Địa chỉ nộp thủ tục visa đi Nhật Bản

Công dân đăng ký thường trú từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp hồ sơ và nhận visa tại TP. HCM. Những ai từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận visa tại Hà Nội.

Bạn có thể đến:

  • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

thị thực vào nhật bản

Liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất - Ảnh Internet

Thời gian làm việc:

  • Nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ theo quy định của Đại sứ quán). Buổi sáng 8h30 đến 11h30.
  • Trả kết quả xin visa: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ theo quy định của Đại sứ quán). Buổi chiều 1h30 đến 4h45.
  • Thông thường, thời gian xét duyệt thủ tục visa đi Nhật Bản là 5 ngày kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ. Cũng có trường hợp, thời gian này kéo dài hơn 5 ngày vì hồ sơ khó hoặc không đạt yêu cầu phải sửa lại.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com  để được tư vấn.

Visa đi Nhật Bản công tác

99% người Việt cần biết khi xin visa đi Nhật Bản

Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa đi Nhật Bản

Những lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản

12 lượt xem | 06-02-2018, Vietnam Booking