Tất tần tần về visa đi Thụy Điển

Không chỉ gây ấn tượng bởi những tòa nhà tráng lệ, nền văn hóa đồ sộ và lâu đời, Thụy Điển còn nổi tiếng là đất nước có đời sống cao và người dân ở đây rất biết cách tận hưởng cuộc sống.

Visa đi Thụy Điển tạo cơ hội khám phá những điều tuyệt vời tại quốc gia Bắc Âu này. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Thụy Điển chuyên nghiệp Vietnam Booking tìm hiểu thêm về loại thị thực này.

Các loại visa đi Thụy Điển

Tùy vào mục đích và thời gian tạm trú khi đến Thụy Điển mà bạn chọn xin loại visa đi Thụy Điển cho thích hợp. Có 2 nhóm visa cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này:

Visa Schengen hay visa loại C

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen (hiện nay là 26 nước). Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung. Nó có thời hạn không quá 3 tháng trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên.

Khi bạn sở hữu một chiếc visa Schengen, bạn không chỉ có thể nhập cảnh ở Thụy Điển mà còn có thể nhập cảnh ở bất kỳ nước nào thuộc khối Schengen theo quy định.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín đi Thụy Điển của Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

Visa quốc gia Thụy Điển hay visa loại D

Đây là loại thị thực dài hạn cho phép người mang visa này nhập cảnh hợp pháp vào Thụy Điển. Có thể được cấp cho các mục đích như: Du học, đào tạo nghề, định cư (diện vợ/ chồng, con cái,…)

visa đi thụy điển

Thụy Điển là một quốc gia gần như hoàn hảo - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Thụy Điển du lịch, thăm thân, công tác

Giấy tờ xin visa đi Thụy Điển sẽ có thay đổi ứng với từng mục đích nhập cảnh khác nhau, nhưng về cơ bản phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ chung

1

Đơn xin cấp visa đi Thụy Điển theo mẫu quy định (mẫu đơn xin visa Schengen), thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh xin visa đi Thụy Điển 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi

9

Thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Điển có khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn (hoặc chứng minh lưu trú khác)

10

Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển của Vietnam Booking mách bạn những giấy tờ cần bổ sung thêm cho từng mục đích nhập cảnh:

Visa đi Thụy Điển du lịch

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Giấy xác nhận đích danh của tổ chức du lịch tại Thụy Điển

2

Chương trình cụ thể của chuyến thăm quan du lịch (lịch trình du lịch).

Visa đi Thụy Điển thăm thân

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Lịch trình chuyến đi

2

Bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người thân (có thể là bạn bè, bạn đời hay hôn thê/ hôn phu,…):

  • Bản sao hộ chiếu của người ở Thụy Điển
  • Thư mời của người ở Thụy Điển
  • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người thân (khai sinh, giấy kết hôn,…)
  • Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời/ bạn trai/bạn gái, hôn phu/thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ điện thoại liên lạc, hình ảnh,…

3

Giấy tờ bảo lãnh tài chính (nếu có).

Visa đi Thụy Điển công tác

STT

Giấy tờ bổ sung thêm

1

Quyết định cử đi công tác Thụy Điển của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

2

Thư mời của đối tác ở Thụy Điển, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

3

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

4

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

7 lượt xem | 08-02-2018, Vietnam Booking