Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng được phép nhập cảnh Đài Loan mới nhất
  2. Cập nhật quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất
    1. 2.1 1. Xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh
    2. 2.2 2. Chứng nhận nơi ở cách ly bắt buộc tại Đài Loan
    3. 2.3 3. Xét nghiệm Covid19 bắt buộc khi đến Đài Loan
    4. 2.4 4. Quy định cách ly đối với người nhập cảnh Đài Loan

Cập nhật quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất

Những thông tin về quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất sẽ giúp bạn dễ dàng thông quan vào Taiwan nhanh chóng, suôn sẻ. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu quy định nhập cảnh Đài Loan qua bài viết dưới đây.

Đối tượng được phép nhập cảnh Đài Loan mới nhất

Theo quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất thì những hành khách có quốc tịch Đài Loan hoặc người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate - ARC (không tính visa cư trú) sẽ được phép nhập cảnh dưới mọi mục đích. Đối với lao động nước ngoài nếu nhập cảnh bắt buộc phải xin phép nhập cảnh trở lại.

Người nước ngoài không có thẻ cư trú dài hạn Alien Resident Certificate – ARC:

Được phép nhập cảnh với lý do khẩn cấp/nhân đạo;

♦ Là vợ/chồng hoặc trẻ chưa thành niên là con của công dân Đài loan;

♦ Là sinh viên đã được bộ Giáo dục cấp phép sang học;

♦ Là vợ/chồng hoặc hoặc trẻ chưa thành niên là con của người có thẻ cư trú dài hạn (không áp dụng cho lao động nhập cảnh và sinh viên).

quy định nhập cảnh đài loan

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Đài Loan mới nhất. (Ảnh: Internet)

Đối với những hành khách công vụ không phải công dân Đài Loan sẽ được phép nhập cảnh nếu thỏa mãn điều kiện sau:

♦ Hành khách đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao: được nhập cảnh Đài Loan để hoàn thành các nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc nằm trong diện sang làm việc trao đổi nội bộ trong doanh nghiệp. Đối với hành khách có quốc tịch Trung Quốc, công ty hay tổ chức mời sang làm việc phải xin phép nhập cảnh đặc biệt trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký của Cơ quan nhập cảnh quốc gia. Hành khách quốc tịch Hồng Kông và Ma Cao thực hiện xin phép nhập cảnh đặc biệt tại Văn phòng của Cơ quan kinh tế văn hóa Đài Loan tại Hồng Kông/Ma Cao, hoặc tại Đại sứ quán Đài Loan

♦ Hành khách quốc tịch khác: có thể nhập cảnh với mục đích công vụ, đầu tư, hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng, sang làm việc. Hành khách phải xin phép nhập cảnh đặc biệt tại Đại sứ quán Đài Loan.

Hành khách có thẻ APEC phải đi kèm với hộ chiếu trong đó thông số hộ chiếu, quốc tịch phải khớp với thông tin trên thẻ APEC.

Cập nhật quy định nhập cảnh Đài Loan mới nhất

Tất cả hành khách nhập cảnh Đài Loan trong thời điểm này cần thỏa mãn các điều kiện theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền. Ngoài các giấy tờ như visa, vé máy bay, bạn cần:

1. Xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh

Tất cả người nhập cảnh Đài Loan phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính thực hiện bằng phương pháp PCR. Kết quả phải được cấp tối đa 2 ngày trước khi bay. Giấy xét nghiệm âm tính phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Thời gian 2 ngày có nghĩa là 2 ngày theo lịch được tính từ “ngày lấy mẫu”, người nhập cảnh không tuân thủ quy định sẽ bị phạt từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ. Người nhập cảnh có thể được miễn trừ nếu:

🔹 Nhập cảnh vì lý do khẩn cấp;

🔹 Nhập cảnh từ quốc gia không thực hiện được các xét nghiệm Covid-19;

🔹 Trẻ em dưới 7 tuổi có thể đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 tự trả phí tại Đài Loan. Đối tượng là trẻ em dưới 7 tuổi cần ký vào biên bản cách ly y tế và cung cấp các tài liệu xác minh. Ngoài ra còn cần phải có sự cho phép đặc biệt của các cơ quan chính phủ Đài Loan.

Các phương pháp xét nghiệm được chấp nhận: Xét nghiệm RT-PCR tối đa 2 ngày trước khi khởi hành.

2. Chứng nhận nơi ở cách ly bắt buộc tại Đài Loan

Người nhập cảnh Đài Loan cũng phải cung cấp bằng chứng về nơi cách ly để nhập cảnh vào Đài Loan. Địa điểm sẽ là một khách sạn cách ly, hoặc cơ sở cách ly của chính phủ.

Những người chọn cách ly tại nhà phải điền vào mẫu đơn tuyên thệ trực tuyến để tuyên bố rằng họ đã đáp ứng yêu cầu cách ly riêng biệt theo từng cá nhân đúng quy định.

3. Xét nghiệm Covid19 bắt buộc khi đến Đài Loan

Những du khách đến Đài Loan trên các chuyến bay đường dài từ Châu Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông, New Zealand và Úc phải thực hiện xét nghiệm nhanh RT-PCR do chính phủ tài trợ khi đến nơi.

Theo quy định nhập cảnh Đài Loan, những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được phép nhập cảnh. Những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được đưa đến bệnh viện được chỉ định. Bất kỳ người nhập cảnh nào xuất hiện các triệu chứng Covid-19 sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm Covid khi đến nơi.

visa đi Đài Loan

Visa Đài Loan là giấy tờ không thể bỏ qua khi nhập cảnh Đài Loan. (Ảnh: Internet)

4. Quy định cách ly đối với người nhập cảnh Đài Loan

Người nhập cảnh vào Đài Loan đã tiêm phòng đầy đủ được yêu cầu cách ly trong 7 ngày tại khách sạn cách ly hoặc các cơ sở cách ly theo nhóm, sau đó tự cách ly tại nơi lưu trú thêm 7 ngày.

➤ Người nhập cảnh phải làm xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay, và xét nghiệm lần thứ 2 vào ngày cách ly thứ 6. Lần xét nghiệm thứ 3 sẽ được yêu cầu vào cuối thời gian cách ly. Xét nghiệm lần 2 và 3 sẽ được chính quyền địa phương sắp xếp để thực hiện tại một bệnh viện địa phương.

➤ Ngoài ra, người nhập cảnh cũng được yêu cầu tự xét nghiệm bằng các kit test nhanh trong thời gian cách ly tại nhà 7 ngày. Người nhập cảnh nên tự nguyện báo cáo lại kết quả xét nghiệm của họ bằng tin nhắn văn bản.

*Lưu ý: Tất cả hành khách trước khi nhập cảnh phải điền vào mẫu đơn khai báo sức khỏe 48 giờ trước khi đến Đài Loan. Mẫu này có thể được hoàn thành bằng văn bản hoặc trực tuyến tại https://hdhq.mohw.gov.tw/.

Trước đó, du khách có kế hoạch đến Đài Loan bắt buộc phải xin visa Đài Loan. Đây là thủ tục không thể thiếu để bạn thông quan vào Taiwan. Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Đài Loan uy tín tại Vietnam Booking hoặc liên hệ hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO ĐÀI LOAN NGAY!

Tú Anh 11:26 28/04/2022 | 3848 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp