Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Quy định mới về thủ tục xin visa đi Hồng Kông 2019

Nắm rõ những yêu cầu về thủ tục, giấy tờ có liên quan sẽ giúp bạn xin visa đi Hong Kong dễ dàng hơn. Đồng thời, hạn chế được các sai sót, đi lại nhiều lần sửa chữa mất thời gian,… Để tiện cho hành khách tham khảo, Vietnam Booking có bài chia sẻ quy định mới trong việc xin visa đi Hồng Kông 2019.

Thủ tục xin visa đi Hồng Kông mới

Để hoàn tất thủ tục xin visa đi Hồng Kông, đương đơn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan như sau:

STT

Thủ tục xin visa Hong Kong

1

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

2

Bản gốc và bản sao hợp đồng lao động có chứng thực. Sau khi đối chiếu có thể trả lại bản gốc.

3

02 ảnh 4×6 rõ nét, phông nền trắng, được chụp không quá 6 tháng, không nhận ảnh scan, ảnh in.

4

Bản photo chứng minh thư 2 mặt. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

5

Chứng minh công việc bằng các loại giấy tờ: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

6

Thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, là công dân đáng tin ở Hồng Kông và quen biết với bạn. Đương đơn sẽ bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

7

Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp thì bạn cần chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.

8

Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

9

Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

- Nếu đi cùng bố mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

- Nếu đi cùng bố hoặc mẹ: phải có giấy Ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn có chứng thực.

- Nếu đi cùng người lớn khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của bố mẹ, công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

Lưu ý khi xin cấp visa đi Hồng Kông mới nhất

Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, nghề nghiệp hợp lệ là khi được dịch bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng uy tín.

Nếu đương đơn là người nước ngoài và muốn xin visa đi Hồng Kông từ Việt Nam thì cần bổ sung bản photo tờ khai nhập cảnh và visa nhập cảnh Việt Nam trên giấy A4.

Nếu xin visa cho trẻ em cần có bản sao giấy khai sinh. Đới với học sinh, sinh viên cần cung cấp giấy xác nhận đang theo học tại trường hiện tại.

xin visa đi hồng kông 2018

Hồng Kông có nhiều danh thắng xinh đẹp - Ảnh Internet

Đối với người đã nghỉ hưu cần nộp thêm bản photo sổ lương hưu.

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ít nhất 1 đêm đầu tiên ở Hồng Kông.

Thanh toán đầy đủ lệ phí làm visa đi Hong Kong ngay khi nộp hồ sơ.

Những hồ sơ bị Đại sứ quán từ chối sẽ không được hoàn phí.

Không xuất hóa đơn VAT. Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự và đến đúng giờ.

Để biết xin visa đi Hồng Kông ở đâu? hãy liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 hoặc để lại comment để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

3105 lượt xem | 26-01-2018, Vietnam Booking