Quy định mới về thủ tục xin visa đi Hồng Kông 2021

Nắm rõ những yêu cầu về thủ tục, giấy tờ có liên quan sẽ giúp bạn xin visa đi Hong Kong dễ dàng hơn. Đồng thời, hạn chế được các sai sót, đi lại nhiều lần sửa chữa mất thời gian,… Để tiện cho hành khách tham khảo, Vietnam Booking có bài chia sẻ quy định mới trong việc xin visa đi Hồng Kông.

Nhận tư vấn miễn phí

Thủ tục xin visa đi Hồng Kông mới nhất

Để hoàn tất thủ tục xin visa đi Hồng Kông, đương đơn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan như sau:

STT

Hồ sơ xin visa Hong Kong

1

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

2

Bản gốc và bản sao hợp đồng lao động có chứng thực. Sau khi đối chiếu có thể trả lại bản gốc.

3

02 ảnh 4×6 rõ nét, phông nền trắng, được chụp không quá 6 tháng, không nhận ảnh scan, ảnh in.

4

Bản photo chứng minh thư 2 mặt. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

5

Chứng minh công việc bằng các loại giấy tờ: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

6

Thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, là công dân đáng tin ở Hồng Kông và quen biết với bạn. Đương đơn sẽ bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

7

Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp thì bạn cần chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.

8

Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

9

Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

- Nếu đi cùng bố mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

- Nếu đi cùng bố hoặc mẹ: phải có giấy Ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn có chứng thực.

- Nếu đi cùng người lớn khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của bố mẹ, công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

Lưu ý khi xin visa đi Hồng Kông 

Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, nghề nghiệp hợp lệ là khi được dịch bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng uy tín.

Nếu đương đơn là người nước ngoài và muốn xin visa đi Hồng Kông từ Việt Nam thì cần bổ sung bản photo tờ khai nhập cảnh và visa nhập cảnh Việt Nam trên giấy A4.

Nếu xin visa cho trẻ em cần có bản sao giấy khai sinh. Đới với học sinh, sinh viên cần cung cấp giấy xác nhận đang theo học tại trường hiện tại.

quy dinh moi ve vía Hong Kong

không chỉ nổi tiếng với công viên giải trí Disneyland, Hong Kong còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá - Ảnh Internet

Hồng Kông là đặc khu hành chính của Trung Quốc. Muốn đến đây, bạn phải xin visa Hồng Kông, không cần xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, điểm nộp hồ sơ vẫn là Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, cụ thể:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Nhận tư vấn miễn phí

Bên cạnh đó, người đã nghỉ hưu nếu xin visa Hong Kong cần photo sổ lương hưu và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hồng Kông là giấy tờ không thể thiếu khi bạn xin visa du lịch Hồng Kông.

Thanh toán đầy đủ lệ phí làm visa đi Hong Kong ngay khi nộp xong hồ sơ tại cơ quan lãnh sự quán.

Những hồ sơ xin visa Hồng Kông bị Đại sứ quán từ chối sẽ không được hoàn trả phí.

Không xuất hóa đơn VAT. Nếu Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự và đến buổi phỏng vấn đúng giờ.

Để biết xin visa đi Hồng Kông ở đâu? hãy liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 hoặc để lại comment để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Vietnam Booking 14:05 26/01/2018 | 5085 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp