Mục lục [Hiện]
  1. Những lưu ý cần biết khi xin visa Đức
    1. 1.1 Những lưu ý về ảnh xin visa Đức
  2. Kinh nghiệm xin visa Đức từ Vietnam Booking

Một số lưu ý khi xin visa đi Đức

Quá trình làm thủ tục xin visa đi Đức sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm rõ hồ sơ cần chuẩn bị cũng như quy trình thực hiện. Thế nhưng, nhiều người thường gặp khó khăn khi tự mình làm thị thực đến Đức. Đó là lý do mà Vietnam Booking cho ra đời bài viết này. Qua những thông tin dưới đây, bạn sẽ tường tận hơn về những lưu ý cần biết khi xin visa Đức.

Những lưu ý cần biết khi xin visa Đức

🔹 Tờ khai visa đi Đức phải cung cấp thông tin một cách chính xác và đầy đủ.

🔹 Hoàn tất các hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

🔹 Nộp hồ sơ xin cấp visa đi Đức đúng thời gian hẹn.

🔹 Thông tin về các loại giấy tờ mang tính chất định hướng cho đương đơn yêu cầu xin cấp thị thực. Vì thế, đối với các trường hợp cụ thể cơ quan đại diện có thể đòi hỏi bổ sung thêm các giấy tờ khác khi bạn đi nộp đơn xin cấp thị thực. Lưu ý, mọi giấy tờ phải có công nhận về mặt pháp lí, hồ sơ xin cấp thị thực nếu có giấy tờ giả mạo sẽ bị từ chối cấp visa đi Đức.

🔹 Những trường hợp đến không đúng hẹn đã đăng ký hoặc đăng ký hẹn không đúng mục đích hoặc hồ sơ không đầy đủ, sẽ không được chấp nhận.

🔹 Đại sứ quán không chấp nhận việc đăng ký hẹn qua điện thoại nữa. Bạn không nên hỏi về việc đăng ký hẹn qua nhân viên Đại sứ quán.

visa đi đức

Đến Đức để thỏa thích khám phá cảnh quan, văn hóa, con người Đức. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý về ảnh xin visa Đức

Chụp ảnh visa đi Đức ở đâu? Chụp như thế nào? Đó là những băn khoăn chung trong quá trình làm thủ tục xin cấp visa Đức. Bạn nên chọn nơi chụp ảnh có uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh làm visa đi Đức hay các nước Châu Âu khác.

🔹 Cỡ ảnh visa đi Đức chuẩn là 30 x 45mm (chiều rộng-chiều cao), chụp từ phần mặt đến đầu vai. Khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% bức ảnh và phải nằm ở vị trí trung tâm của bức ảnh.

🔹 Độ sắc nét và tương phản: Ảnh phải đảm bảo yêu cầu về độ nét và tương phản.

🔹 Ánh sáng: Gương mặt phải được chiếu sáng đồng điều, không bị sấp bóng, bị phản sáng hay mắt bị đỏ. Ánh sáng trong bức ảnh không được quá sáng hay quá tối.

🔹 Phông nền: Phông nền của bức ảnh thường là màu sắc tươi sáng, thường là màu trắng hoặc màu xanh nhạt, và có sự tương phản với gương mặt và mái tóc. Bức ảnh chỉ được hiển thị người được chụp, không có ai chen vào hoặc vật gì xuất hiện trong ảnh.

🔹 Chất lượng ảnh: Hình ảnh nên được in trên giấy chất lượng cao. Ảnh phải có màu sắc trung tính và tông màu da tự nhiên, không có vết nếp gấp hoặc dấu vết nào khác.

🔹 Vị trí đầu và biểu hiện của gương mặt: Gương mặt của người chụp phải đối diện với máy ảnh, không được phép để đầu nghiêng hoặc quay về một nữa. Người chụp phải nhìn trực diện vào máy ảnh, miệng không mở.

🔹 Mắt và hướng nhìn: Mắt nhìn thẳng, mở to rõ ràng và không bị che khuất bởi tóc và kính.

🔹 Kính: Bạn được chấp nhận cho đeo kính trong trường hợp có vấn đề về mắt. Không được phép đeo kính màu hoặc kính mát. Gọng của kính không quá dày làm che mất một phần của mắt.

🔹 Mũ, khăn: Không cho phép đội mũ và quấn khăn, trừ trường hợp có lí do liên quan tôn giáo. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng nhìn thấy gương mặt từ cằm lên trán.

Kinh nghiệm xin visa Đức từ Vietnam Booking

Bạn đang cảm thấy rối trước những thủ tục xin visa đi Đức công tác, thăm thân hay du lịch, học tập,… Thì dưới đây, Vietnam Booking sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để việc làm Visa Đức đạt tỉ lệ thành công cao.

dịch vụ làm visa đức

Khách hàng hồ sơ yếu được Vietnam Booking hỗ trợ xin thành công visa Đức. (Ảnh: VNBK)

Điều đầu tiên, Vietnam Booking khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.

➤ Thứ hai, vấn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.

➤ Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.

➤ Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để việc xin visa đi Đức không làm mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn.

Vietnam Booking 21:38 06/07/2022 | 844 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp