Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Đức

Mục lục [Hiện]
 1. Thời hạn visa đi Đức thăm người thân
 2. Hướng dẫn hồ sơ làm visa Đức thăm người thân
 3. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa đi Đức thăm thân
 4. Xin visa thăm thân Đức - những điều cần biết
 5. Đậu visa thăm thân Đức dễ dàng khi có Vietnam Booking

Làm visa thăm thân Đức cần chuẩn bị những gì?, Xin visa Đức như thế nào? Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Nhất là những ai đang lên kế hoạch nhập cảnh Đức. Nhằm giúp quý khách thuận lợi trong khâu chuẩn bị hồ sơ làm visa Đức, Vietnam Booking sẽ tổng hợp các kinh nghiệm xin visa thăm thân Đức chi tiết trong bài viết bên dưới, mời bạn cùng tham khảo.

Thời hạn visa đi Đức thăm người thân

Cá nhân đến Đức với mục đích thăm người thân, bạn bè sẽ được cấp visa lưu trú ngắn hạn có kí hiệu C. Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh Đức trong vòng 6 tháng và thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày.

Kinh nghiem xin visa tham than Duc

Visa đi Đức thăm thân nhân có kí hiệu C - Ảnh: Internet

Lưu ý: Xin visa đi Đức thăm người thân, nếu kết hợp du lịch, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, lịch trình chi tiết sao cho Đức trở thành điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất trong số các quốc gia thuộc khối hiệp ước miễn trừ thị thực Schengen.

Hướng dẫn hồ sơ làm visa Đức thăm người thân

Làm hồ sơ xin cấp thị thực Đức thăm người thân, đương đơn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT

Thủ tục xin visa đi Đức thăm thân

1

Giấy tờ phía người thân tại Việt Nam:

 • Đơn xin visa thăm thân nhân Đức theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng và còn trang trắng để dán visa.
 • 2 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng.
 • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn).

2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Đức:

 • Thư mời đến Đức (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí xác nhận của người mời).
 • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Đức nếu người mời là người nước ngoài lưu trú tại Đức.
 • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người có quốc tịch Đức.
 • Chứng minh người mời có đủ tài chính để bảo lãnh người thân bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp đang làm việc.

3

Chứng minh công việc:

 • Nếu là người làm công ăn lương: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép đến Đức thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
 • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất cùng giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

4

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 5.000 USD.
 • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…

5

Lịch trình chuyến đi: Lên kế hoạch lịch trình thăm thân một cách rõ ràng, chi tiết các điểm tham quan dự định đến và thời gian dự định quay về.

6

Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR có giá trị tại Đức và toàn bộ các quốc gia Schengen, ngoài ra bảo hiểm này còn có khả năng chi trả cho các trường hợp điều trị y tế và quay về Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Lưu ý:

Những loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hay các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc đều phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức (có công chứng, xác nhận) để cơ quan thẩm quyền đối chiếu với bản chính.

Kinh nghiem xin visa tham than Duc

Sau khi nhập cảnh Đức với mục đích thăm thân, quý khách vẫn có thể ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng tại Đức - Ảnh: Internet

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần kiểm tra xem hộ chiếu còn trang trống và có hiệu lực nữa không. Nếu không hãy xử lý ngay để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Để xin visa Đức thăm thân được dễ dàng, trước đó quý khách nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á như: Nhật Bản, Hàn quốc, Thái Lan, Đài Loan,... Nếu có thể, đi du lịch Canada, Mỹ, Úc là một lợi thế dành cho hồ sơ của bạn. Điều này nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy đương đơn có kinh nghiệm du lịch nước ngoài, có lịch sử du lịch tốt,… làm tăng tỉ lệ đậu visa Đức.

Về lịch trình: Dù là du lịch thăm thân nhưng một lịch trình chi tiết về nơi ăn, ở, sinh hoạt, địa điểm tham quan dự định đến,… sẽ là điều không thể thiếu để tăng thêm sự tin tưởng với Đại sứ quán Đức.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa đi Đức thăm thân

Đặt lịch hẹn

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực thăm thân Đức, việc tiếp theo bạn cần làm là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Ở bước này, quý khách phải vào website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để thực hiện.

Tùy vào hộ khẩu thường trú để bạn chọn đặt lịch hẹn theo đúng địa chỉ:

Kinh nghiem xin visa tham than Duc

Thực hiện hóa giấc mơ đoàn tụ gia đình với visa Đức thăm thân - Ảnh: Internet

Đặt lịch hẹn tại Hà Nội:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?request_locale=de&locationCode=hano

Đặt lịch hẹn tại TPHCM:

https://service2.diplo.de/rktermin/extern/choose_realmList.do?locationCode=hoch&request_locale=en

Thời gian đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực thăm thân Đức ngắn hạn: Từ 8h30 đến 11h30 (thứ hai đến thứ 6, trừ lễ - Tết).

Lưu ý:

 • Không nên đăng ký lịch hẹn sớm trước 12 tuần.
 • Trường hợp hộ chiếu của đương đơn không đúng với số hộ chiếu đã được dùng để đăng ký lịch hẹn trên hệ thống, đương đơn sẽ không được vào nộp hồ sơ mà phải đặt một lịch hẹn mới.
 • Đến nộp hồ sơ mà không đặt trước lịch hẹn, đăng ký lịch hẹn không đúng mục đích và hồ sơ giấy tờ không đầy đủ đều không được chấp nhận.

Kinh nghiem xin visa tham than Duc

Thông báo của Đại sứ quán khi bạn đặt lịch hẹn thành công - Ảnh: Internet

 • Quý khách có thể tự hủy lịch hẹn đã đăng ký trước đó và đăng ký lịch hẹn mới. Thời gian để được đăng ký hẹn mới là 24 giờ sau khi hủy hẹn cũ.
 • Mỗi người đều phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa 1 lần, kể cả trẻ em. Nếu không có tên trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn nộp đơn online, Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không nhận đơn của bạn.

Thao tác xong lịch hẹn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận đặt hẹn nộp hồ sơ thành công. Đừng quên in giấy hẹn và mang theo khi đến nộp hồ sơ nhé bạn.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp hồ sơ xin cấp visa Đức ở văn phòng Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM. Ngược lại, cá nhân có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ ở văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

Đại Sứ quán tại Hà Nội: 29 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán tại TPHCM: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Lưu ý:

 • Đích thân người xin visa phải tự mình đến nộp hồ sơ xin visa đi Đức thăm người thân, không được nhờ người thân, bạn bè đi thay.
 • Các giấy tờ xin visa không được bấm ghim lại.
 • Bạn có thể nộp phí xin visa bằng tiền VNĐ. Lệ phí visa có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR theo từng thời điểm.
 • Đề phòng các trường hợp Đại sứ quán Đức yêu cầu phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn Đức để có kế hoạch ứng phó.

Kinh nghiem xin visa tham than Duc

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội - Ảnh: Internet

Xin visa thăm thân Đức - những điều cần biết

Đức là một trong 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen (hiệp định về tự do đi lại), do đó bạn cần xác định:

Nếu chỉ qua Đức với mục đích thăm thân, du lịch hoặc công tác thì xin visa đi Đức.

Nếu muốn du lịch Đức và các nước còn lại trong khối như: Lithuania, Luxembourg, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ý, Thụy Sĩ, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Malta, Hà Lan, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Estonia, Iceland, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch phải xin một loại visa đồng nhất là visa Schengen. Với loại thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do ở các nước trên nếu visa còn hiệu lực.

Nếu xin visa Schengen ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức thì quốc gia này phải là điểm đến chính (hoặc là điểm đến đầu tiên hoặc nơi lưu trú lâu nhất trong hành trình).

Đậu visa thăm thân Đức dễ dàng khi có Vietnam Booking

Làm visa đi Đức thăm người thân không khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai có hồ sơ yếu (công việc tự do, nhân thân lỏng lẽo, tài chính không mạnh,…) hoặc chưa từng đi du lịch nước ngoài. Bởi visa là “chìa khóa vàng” mở cửa thế giới và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người phải từ bỏ “giấc mơ Đức”. Thay vì ấm ức, tìm đến dịch vụ làm visa Đức chuyên nghiệp, các vấn đều sẽ được giải quyết.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa thăm thân Đức, visa du lịch và visa công tác/thương mại uy tín,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý các thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Đức với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đức, visa Châu Âu, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

43 lượt xem | 11-12-2018, Ngọc Sáu