Mục lục [Hiện]
 1. ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC XIN VISA LOẠI NÀO?
 2. HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN
  1. 2.1 Chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc cho sinh viên
 3. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN
  1. 3.1 1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc
  2. 3.2 2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN
  1. 3.1 1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc
  2. 3.2 2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên

Trung Quốc kỳ bí với thiên nhiên tươi đẹp, giàu di sản là điểm đến lý thú mà ai cũng muốn một lần ghé thăm, nhất là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với các bạn trẻ là visa Trung Quốc. Bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn quan tâm.

ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC XIN VISA LOẠI NÀO?

Thông thường, đến Trung Quốc du lịch, bạn sẽ được cấp visa có kí hiệu L. Đây là visa ngắn hạn, hiệu lực 90 ngày. Sở hữu visa này, đương đơn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc duy nhất 01 lần, lưu trú tối đa 15 ngày. Nếu muốn vào Trung Quốc lần tiếp theo, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa mới.

Một số trường hợp có hồ sơ mạnh, bạn có thể đăng ký xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần. Tuy nhiên, nếu đương đơn là sinh viên thì tỉ lệ đậu visa multiple là rất thấp. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên để nắm rõ các thông tin cần thiết.

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Visa du lịch Trung Quốc ngắn hạn. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN

Lên kế hoạch khám phá Trung Quốc, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc cho sinh viên theo hướng dẫn bên dưới.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc cho sinh viên

Có 4 hạng mục giấy tờ quan trọng khi làm visa đi Trung Quốc cho sinh viên mà bạn cần nhớ, đó là: Chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi.

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

🔹 Hộ chiếu chính thức: Đây là giấy tờ đầu tiên bắt buộc bạn phải có nếu làm visa đi Trung Quốc cho trẻ em hoặc sinh viên. Yêu cầu hộ chiếu xin visa phải còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.

🔹 Ảnh để dán vào tờ khai: Chuẩn bị 2 ảnh khổ 4x6cm, nền trắng chuẩn quốc tế, chụp trong 6 tháng gần nhất. Đại sứ quán Trung Quốc thường rất khắt khe về ảnh thẻ, bạn nên chuẩn bị kỹ phần này để không ảnh hưởng đến quy trình xin visa.

🔹 Tờ khai visa Trung Quốc: Mẫu tờ khai đúng chuẩn Lãnh sự quán. Form này sẽ được cấp trực tiếp khi bạn đến nộp hồ sơ tại văn phòng lãnh sự. Nhưng để điền đơn chính xác nhất, quý khách nên download tờ khai từ trang web của Lãnh sự và khai thông tin tại nhà. Link điền thông tin và download tờ khai mới nhất từ Đại sứ quán Trung Quốc: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/P020150823808719642918.pdf. Bản photo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sơ yếu lịch lịch, sổ hộ khẩu và công chứng đầy đủ.

*Lưu ý: Giấy tờ xác nhận thân nhân cần photo trên một mặt giấy A4 (không cắt xén nhỏ) và công chứng đầy đủ. Khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo bản gốc để đối chứng.

Dịch vụ làm visa Trung Quốc

Form xin visa Trung Quốc bản song ngữ Trung-Anh. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) và giấy xác định nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị bạn làm việc.

Nếu không cung cấp được các giấy tờ nói trên, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ sau:

🔹 Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) của bố/ mẹ.

🔹 Photo hộ khẩu và giấy khai sinh để xác minh mối quan hệ.

🔹 Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Trung Quốc du lịch có chữ ký và đóng dấu của Hiệu trưởng.

🔹 Nếu là sinh viên chưa đi làm: Trường hợp này, bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc người thân bảo lãnh. Đồng thời photo công chứng thẻ sinh viên và giấy phép nghỉ học đến Trung Quốc có xác nhận của hiệu trưởng.

>>> Xem thêm: Cách xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên

Các giấy tờ tiếng Việt cần dịch tiếng Anh để tăng tỉ lệ đậu visa. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh tài chính:

🔹 Lãnh sự quán Trung Quốc không bắt buộc đương đơn phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên. Tuy nhiên, để chắc ăn, bạn nên cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính.

🔹 Theo quy định, chứng minh tài chính visa Trung Quốc, bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng, số dư tiết kiệm khoảng 50 triệu đồng hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như xe cộ, nhà đất.

🔹 Trường hợp đương đơn là sinh viên chưa có tài chính ổn định, bạn buộc phải được người thân bảo lãnh hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ bố/mẹ.

🔹 Nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như sao kê tài khoản tiết kiệm, số dư tài khoản; giấy bảo lãnh/ủy quyền tài sản cùng các giấy tờ khác gồm: hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của đương đơn,…

Hiện có không ít sinh viên mượn tiền bố mẹ gửi vào ngân hàng và nhờ ngân hàng làm giấy xác nhận chứng minh tài chính mang tên mình. Nhưng các bạn hầu như không biết đây chính là nguyên nhân khiến mình bị gọi phỏng vấn hoặc đánh rớt visa ngay từ lần đầu xin. Do đó, kinh nghiệm đưa ra là nên nhờ bố mẹ bảo lãnh tài chính hoặc ủy quyền tài chính.

Lịch trình chuyến đi: Lịch trình chuyến đi bao gồm kế hoạch du lịch Trung Quốc cụ thể, rõ ràng. Booking vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc. Với lịch trình này, đương đơn nên dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Thời gian khởi hành của vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi phải trùng khớp với nhau. Thường những giấy tờ này được nhân viên lãnh sự kiểm tra rất kỹ lưỡng. Bạn nên lưu tâm để nộp hồ sơ thuận lợi hơn.

làm visa đi Trung Quốc cho trẻ em

Tham khảo cách làm lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN

1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Trung tâm thị thực Trung Quốc là địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin thị thực Trung Quốc. Hiện trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc phân bố ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc:

Tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy

⚑ Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16 Tòa nhà Saigon Trade Center, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1

⚑ Tại Đà Nẵng: Unit B, Tầng 8, tòa Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Giờ làm việc của Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc bắt đầu từ 9h sáng, vì vậy bạn không nên đến quá sớm. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại đầu Tp Hồ Chí Minh. Quy trình xin visa sẽ bao gồm 3 giai đoạn như sau:

👉 VÀO CỬA: Đúng 9h, bảo vệ sẽ mở cửa thang máy, đương đơn bắt đầu di chuyển đến văn phòng của Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc. Vì vậy, nếu đến sớm hơn, bạn cũng chưa được lên lầu 16. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên, đương đơn nên có mặt lúc 8h30, sau đó tranh thủ xếp hàng trước, kết thúc vòng xếp hàng vào cửa bạn sẽ vào đến khu vực kiểm soát an ninh.

👉 LẤY SỐ: Ở bước này, đương đơn xếp hàng để lấy số thứ tự. Nếu bạn chưa điền tờ khai sẽ phải đừng lại sau để khai form xin visa Trung Quốc, công sức xếp hàng ở giai đoạn 1 xem như "đổ sông đổ bể". Trong lúc xếp hàng lấy số, bạn có thể ngồi đọc sách hay lướt mạng xã hội để "giết thời gian".

Khi đến lượt, nhân viên trung tâm sẽ kiểm tra tính đầy đủ và chuẩn xác trong hồ sơ của bạn. Nếu thiếu sót, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm. Bạn lưu ý, nếu đi theo nhóm, bạn "chỉ lấy 1 số duy nhất". Trong trường hợp này, nếu hộ chiếu trắng, bạn nên đi cùng với bạn bè có lịch sử du lịch "giàu" để được kéo lên.

👉 NỘP HỒ SƠ: Ở vòng cuối, bạn có thể ngồi đợi ở các dãy ghế, trong khu vực này có 2 ti vi hiển thị số thứ tự, đến số của mình, bạn đến quầy được thông báo để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Nếu hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ nhận được một tờ phiếu để đóng tiền lệ phí xin visa Trung Quốc. Ngoài phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, bạn cần thanh toán thêm 685.000Đ phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Trung Quốc. Tiếp đến, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn lấy kết quả visa, tầm 4 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả thị thực du lịch Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Thời gian xin visa Trung Quốc mất bao lâu

thủ tục làm visa Trung Quốc

Không xuất trình được biên lai thanh toán phí xin visa, bạn sẽ chưa được nhận visa. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội tương tự như quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh. Lệ phí xin visa Trung Quốc đã nộp sẽ không được hoàn trả lại dù cho bạn bị từ chối cấp thị thực. Trường hợp hồ sơ xin visa bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

Làm visa Trung Quốc cho trẻ em, sinh viên thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn đừng quá lo lắng. Hãy đến buổi phỏng vấn đúng giờ, ăn mặc lịch sự và trả lời câu hỏi một cách chân thực, chính xác nhất. Đại sứ quán Trung Quốc có thể phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, trong thời gian đợi kết quả visa, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC CHO SINH VIÊN

Bạn là sinh viên muốn làm visa du lịch Trung Quốc nhưng quá bận rộn với lịch học và chưa hiểu rõ về thủ tục chứng minh công việc, tài chính?… Mọi thứ sẽ thật đơn giản, nhanh chóng nếu bạn chọn Vietnam Booking – dịch vụ làm visa Trung Quốc chuyên nghiệp để đồng hành.

Vietnam Booking – Đơn vị dịch vụ visa có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi Trung Quốc và visa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi sẽ giúp bạn chinh phục thành công visa Trung Quốc hoặc thị thực của bất kỳ quốc gia nào. Chỉ cần để lại thông tin ở form bên dưới hoặc liên hệ qua hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI TRUNG QUỐC NGAY!

Tú Anh 14:33 20/06/2022 | 101 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp