Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn quy trình xin visa Anh du lịch 
  1. 1.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh
  2. 1.2 2. Điền đơn xin thị thực Anh và đặt lịch hẹn
  3. 1.3 4. Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học
 2. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh
 3. Dịch vụ xin visa du lịch Anh chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc

Mỗi năm có hàng nghìn du khách nộp hồ sơ xin visa đi Anh du lịch nhưng không phải ai cũng thành công. Có nhiều lý do khiến Cơ quan lãnh sự từ chối hồ sơ của bạn. Chính vì vậy, để thực hiện hóa ước mơ đến xứ sở sương mù xinh đẹp, ngay bây giờ, hãy tích lũy cho mình kinh nghiệm xin visa Anh chi tiết. Hy vọng, những thông tin về quy trình và thủ tục xin visa Anh mà Vietnam Booking chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn quy trình xin visa Anh du lịch 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ và chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa nhập cảnh Anh Quốc. Hồ sơ xin visa du lịch Anh bao gồm những giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Anh

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Mẫu đơn khai xin visa du lịch Anh đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày làm đơn xin visa, phải còn ít nhất 2 trang trắng.
 • Các hộ chiếu cũ (nếu có) nhằm thể hiện quá trình đi lại trước đây.
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5 cm, nền trắng, chụp rõ mặt, chụp không quá 3 tháng.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu gia đình photo tất cả các trang, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).

2

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm gửi ít nhất 6 tháng, có tối thiểu 10.000 USD.
 • Sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Bổ sung các giấy tờ sở hữu có giá trị như: nhà đất, xe ô-tô, chứng khoán, cổ phiếu,… (nếu có).

3

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, công ty: Xuất trình bảng lương 6 tháng (kèm sao kê ngân hàng), đơn xin nghỉ phép đến Anh du lịch, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế, các hợp đồng giao dịch thương mại.
 • Đối với người về hưu: bổ sung bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Các trường hợp khác sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan tại Anh, các điểm đến du lịch nổi tiếng, ngày đến, ngày dự định quay về.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh và vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam.
 • Bảo hiểm du lịch Châu Âu có thời hạn trong suốt thời gian bạn đi Anh.

*Lưu ý: Những loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn hay các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc đều phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh (có công chứng, xác nhận) để cơ quan thẩm quyền đối chiếu với bản chính hoặc bản sao.

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra xem hộ chiếu còn trang trống và còn hiệu lực không. Nếu không hãy xử lý ngay để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Để xin visa Anh Quốc được dễ dàng, quý khách nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,... Nếu có thể, đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu là một lợi thế dành cho hồ sơ của bạn. Còn để hộ chiếu trắng (tức chưa đi nước nào), tỷ lệ đậu visa Anh bị giảm xuống đáng kể bởi đương đơn chưa có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

xin visa đi anh

Để xin visa Anh, hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ, chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

Về lịch trình: Bạn cần nêu rõ địa điểm, thời gian dự định sẽ đến trong chuyến du lịch thay vì chỉ gạch đầu dòng. Càng nêu chi tiết về lịch trình chứng tỏ bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch sắp tới. Điều này cũng khẳng định cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng việc xin visa đi Anh du lịch là hoàn toàn nghiêm túc, quý thật sự muốn đến đất nước họ để khám phá, học hỏi. Và chắc chắn không ai có thể làm ngơ trước quyết tâm lớn như vậy.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Anh ở Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ chứ không có quyền cấp visa đi Anh du lịch. Theo đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt của Cục Biên giới Anh tại Đại sứ quán Anh ở Thái Lan. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 30 ngày (tính từ ngày bắt đầu chuyến đi).     

2. Điền đơn xin thị thực Anh và đặt lịch hẹn

Mẫu tờ khai xin visa du lịch Anh là điều kiện cần mà bạn bắt buộc phải chuẩn bị khi làm hồ sơ. Dù du lịch theo nhóm hay đi một mình, quý khách vẫn phải điền thông tin vào mẫu đơn. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này.

Để có mẫu đơn xin cấp thị thực du lịch Anh Quốc, quý khách hãy truy cập vào đường link: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/account/register và đăng ký một tài khoản. Tài khoản này sẽ dùng cho tất cả các công đoạn còn lại, do đó, bạn cần khai báo thông tin một cách chính xác nhất. Nếu đã có tài khoản, đương đơn chọn loại thị thực mà mình cần xin và tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó in ra.

*Lưu ý:

Tờ khai thông tin chỉ được chấp nhận qua hình thức khai online trên mạng, các hình thức khác thường không được chấp nhận, trừ một vài trường hợp đặc biệt.

➤ Tờ khai xin visa in theo khổ giấy A4, giấy có chất lượng tốt, không được nhàu rách.

➤ Sau khi hoàn thành tờ khai, quý khách dùng chính tài khoàn của mình và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ngay trên website đó.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc, quý khách điền thông tin thật chính xác, thao tác chuẩn và chỉ nên Submit một lần. Bởi sau khi thanh toán visa xong, bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong tờ khai. 

Ngoài ra, khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, nếu không bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu. Nếu không rõ về những thủ tục này, quý khách nên hỏi thăm bạn bè, những người từng làm visa Anh hoặc có thể tìm đến dịch vụ làm visa Anh uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ. Vì chỉ cần thấy có dấu hiệu của một hồ sơ ảo, giả mạo hay không có nhu cầu thật sự, Đại sứ quán có quyền từ chối đơn đặt lịch hẹn của bạn mà không cần thông báo.

Đăng ký lịch hẹn thành công, quý khách sẽ nhận được một mã vạch qua email có dạng bắt đầu bằng chữ "GWF" (trong bản khai xin thị thực cũng có mã này, bạn cần lưu lại để tiện cho quá trình làm hồ sơ của mình).

kinh nghiệm điền tờ khai xin visa đi anh

Tờ khai xin visa đi Anh Quốc. (Ảnh: Internet)

3. Đóng lệ phí xin visa vào Anh du lịch

Đại sứ quán Anh chỉ chấp nhận thanh toán lệ phí visa qua mạng (không thu trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ). Vì vậy, quý khách nhớ chuẩn bị thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ visa hoặc thẻ Mastercard để nộp phí. Sau khi hoàn tất thủ tục đóng lệ phí, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Worldpay.

4. Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học

Đến ngày hẹn, quý khách mang hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Anh hoặc nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh VFS Global.

 • Đại sứ quán Anh: Tầng 4, tòa nhà Center, 31 Hai Bà Trưng, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm.
 • Lãnh sự quán Anh: 25 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh VFS Global: 

🔹 Tại Hà Nội: G04, Tầng trệt, Tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

🔹 Tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1

🔹 Tại Đà Nẵng: 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Giờ làm việc của VFS Anh:

🔰 Tại Hà Nội: Giờ nộp hồ sơ - Thứ 2 đến thứ 6 (8h30 đến 15h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 đến thứ 6 (13h00 đến 16h00).

🔰 Tại Hồ Chí Minh: Nộp hồ sơ - Thứ 2 đến thứ 6 (13h30 đến 17h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 đến thứ 6 (13h30 - 17h00).

🔰 Tại Đà Nẵng: Giờ nộp hồ sơ: Thứ 2, thứ 4, thứ 6 (13h30 - 17h00); Giờ thu tiền - Thứ 2 và thứ 6 (13h30 - 17h00).

*Lưu ý: Quý khách nên đến sớm khoảng 15 phút và mang theo đầy đủ giấy xác nhận lịch hẹn, hồ sơ và bản gốc các giấy tờ tùy thân khác để đối chiếu.

Nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được chụp ảnh thẻ để gắn vào visa và lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay 10 ngón). Để có tấm hình đẹp, quý khách nên cắt tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự. Khi lấy sinh trắc học, nếu tay bạn đang bị thương hoặc có hoa văn, hình xăm trên 10 đầu ngón tay, bạn sẽ gặp khó khăn ở quy trình này.

Hoàn tất cả thủ tục trên, đương đơn sẽ nhận được giấy xác nhận và phiếu hẹn lấy kết quả visa. Quý khách nhớ giữ cẩn thận giấy hẹn để sau này nhận lại hồ sơ khi có kết quả xét duyệt. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển Fax sau khi có kết quả tại văn phòng tiếp nhận thị thực. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh

Một hồ sơ xin visa Anh ngắn hạn sẽ được xét duyệt trong vòng từ 1 đến 3 tuần (5 đến 15 ngày). Trong thời gian này, dù bạn có sốt ruột cũng không nên gọi hỏi thăm về tình trạng hồ sơ của mình. Bởi bất kỳ ai cũng sẽ có thời gian xét duyệt theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu sau 15 ngày mà chưa có kết quả, bạn có thể gọi điện để hỏi nhân viên lãnh sự và giải quyết nhanh chóng.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian đi lại, quý khách có thể đăng kí dịch vụ báo cáo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS, Email. Dịch vụ này được cung cấp bởi VFS - một công ty trung gian được ủy thác tiếp nhận hồ sơ visa của tất cả các quốc gia trên thế giới.

visa đi du lịch anh

Visa đi Anh Quốc dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Bạn chỉ nên tự làm hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc khi nắm rõ các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị. Đồng thời "nằm lòng" các yêu cầu cũng như cách đánh giá hồ sơ từ Lãnh sự quán. Nếu hiểu mù mờ về hồ sơ hoặc chưa biết hết tính chất của việc xin visa,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa để được hỗ trợ. Bằng không, khả năng quý khách bị mất trắng tiền là rất cao. Bởi sau khi nộp hồ sơ, dù đậu hay không đậu, lệ phí visa của bạn cũng không được hoàn trả.

Dịch vụ xin visa du lịch Anh chuyên nghiệp

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơn là tăng khả năng đậu visa du lịch Anh. Quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ visa uy tín - Vietnam Booking. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Anh lên mức cao nhất.

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,...

Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi. Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa du lịch Anh, vui lòng liên hệ  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ANH NGAY!

Vietnam Booking 11:21 13/07/2022 | 1628 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp