Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn quy trình xin visa Anh du lịch
  1. 1.1 Chuẩn bị hồ sơ
  2. 1.2 Điền mẫu đơn xin thị thực và đặt lịch hẹn
  3. 1.3 Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học
 2. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh là bao lâu?
 3. Dịch vụ làm visa du lịch Anh ở đâu uy tín?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc tự túc

Đi du lịch châu Âu nói chung và du lịch Anh nói riêng, việc quan trọng nhất bạn cần làm chính là xin visa đi Anh. Mỗi năm có hàng nghìn du khách nộp hồ sơ xin visa đi Anh du lịch nhưng không phải ai cũng thành công. Có rất nhiều lý do khiến Đại sứ quán và Lãnh sự quán từ chối hồ sơ của bạn. Chính vì vậy, để hiện thực hóa ước mơ đến xứ sở sương mù xinh đẹp, ngay bây giờ hãy tích lũy cho mình kinh nghiệm xin visa Anh chi tiết nhất. Và hy vọng, những thông tin về thủ tục và quy trình xin visa Anh mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn quy trình xin visa Anh du lịch

Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, bạn cần ghi nhớ và chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa nhập cảnh Anh Quốc. Hồ sơ xin visa du lịch Anh bao gồm những giấy tờ sau:

Nhận tư vấn miễn phí

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Anh

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Mẫu đơn khai xin visa du lịch Anh.
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính từ ngày làm đơn xin visa, phải còn ít nhất 2 trang trắng.
 • Các hộ chiếu cũ (nếu có) nhằm thể hiện quá trình đi lại trước đây.
 • 1 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5 cm, nền trắng, chụp rõ mặt, chụp không quá 3 tháng.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu gia đình photo tất cả các trang, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).

2

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm gửi ít nhất 6 tháng, có tối thiểu 10.000 USD.
 • Sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Bổ sung các giấy tờ sở hữu có giá trị như: nhà đất, xe ô-tô, chứng khoán, cổ phiếu,… (nếu có).

3

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại các cơ quan, công ty: Xuất trình bảng lương 6 tháng (kèm sao kê ngân hàng), đơn xin nghỉ phép đến Anh du lịch, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: bổ sung giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế, các hợp đồng giao dịch thương mại.
 • Đối với người về hưu: bổ sung bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Các trường hợp khác sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan tại Anh, các điểm đến du lịch nổi tiếng, ngày đến, ngày dự định quay về.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh và vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam.

Lưu ý

Những loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn hay các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc đều phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh (có công chứng, xác nhận) để cơ quan thẩm quyền đối chiếu với bản chính hoặc bản sao.

Cầu Tháp London - một trong những biểu tượng du lịch nổi tiếng nước Anh - Ảnh: Internet

Trước khi nộp hồ sơ, bạn phải kiểm tra xem hộ chiếu còn trang trống và còn hiệu lực không. Nếu không hãy xử lý ngay để giảm thiểu khả năng bị từ chối.

Để xin visa Anh Quốc được dễ dàng, quý khách nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,... Nếu có thể, đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu là một lợi thế dành cho hồ sơ của bạn. Còn để hộ chiếu trắng (tức chưa đi nước nào), tỷ lệ đậu visa Anh bị giảm xuống đáng kể bởi đương đơn chưa có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

Về lịch trình: Bạn cần nêu rõ địa điểm, thời gian dự định sẽ đến trong chuyến du lịch thay vì chỉ gạch đầu dòng. Càng nêu chi tiết về lịch trình chứng tỏ bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du lịch sắp tới. Điều này cũng khẳng định cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán thấy rằng việc xin visa đi Anh du lịch là hoàn toàn nghiêm túc, quý thật sự muốn đến đất nước họ để khám phá, học hỏi. Và chắc chắn không ai có thể làm ngơ trước quyết tâm lớn như vậy.

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Anh ở Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ chứ không có quyền cấp visa đi Anh du lịch. Theo đó, toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt của Cục Biên giới Anh tại Đại sứ quán Anh ở Thái Lan. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 30 ngày (tính từ ngày bắt đầu chuyến đi).     

Điền mẫu đơn xin thị thực và đặt lịch hẹn

Mẫu tờ khai xin cấp thị thực du lịch Anh là điều kiện cần mà bạn bắt buộc phải chuẩn bị khi làm hồ sơ. Dù du lịch theo nhóm hay đi một mình, quý khách vẫn phải điền thông tin vào mẫu đơn. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này.

Nhận tư vấn miễn phí

Anh Quốc đốn tim du khách bởi vẻ đẹp kiều diễm, tráng lệ - Ảnh: Internet

Lưu ý: Tờ khai thông tin chỉ được chấp nhận qua hình thức khai trên mạng, các hình thức khác thường không được chấp nhận, trừ một vài trường hợp đặc biệt.

Để có mẫu đơn xin cấp thị thực du lịch Anh Quốc, quý khách hãy truy cập vào đường link: https://www.visa4uk.fco.gov.uk/account/register và đăng ký một tài khoản. Tài khoản này sẽ dùng cho tất cả các công đoạn còn lại, do đó, bạn cần khai báo thông tin một cách chính xác nhất.

Nếu đã có tài khoản, đương đơn chọn loại thị thực mà mình cần xin và tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó in ra.

Lưu ý:

 • Tờ khai xin visa in theo khổ giấy A4, giấy có chất lượng tốt, không được nhàu rách.
 • Sau khi hoàn thành tờ khai, quý khách dùng chính tài khoàn của mình và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán ngay trên website đó.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Anh Quốc, quý khách điền thông tin thật chính xác, thao tác chuẩn và chỉ nên Submit một lần. Bởi sau khi thanh toán visa xong, bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào trong tờ khai. 

Ngoài ra, khi làm tờ khai không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, nếu không bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu. Nếu không rõ về những thủ tục này, quý khách nên hỏi thăm bạn bè, những người từng làm visa Anh hoặc có thể tìm đến dịch vụ làm visa Anh uy tín của Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ. Vì chỉ cần thấy có dấu hiệu của một hồ sơ ảo, giả mạo hay không có nhu cầu thật sự, Đại sứ quán có quyền từ chối đơn đặt lịch hẹn của bạn mà không cần thông báo.

Đăng ký lịch hẹn thành công, quý khách sẽ nhận được một mã vạch qua email có dạng bắt đầu bằng chữ "GWF" (trong bản khai xin thị thực cũng có mã này, bạn cần lưu lại để tiện cho quá trình làm hồ sơ của mình).

Đóng lệ phí xin visa vào Anh du lịch

Đại sứ quán Anh chỉ chấp nhận thanh toán lệ phí visa qua mạng (không thu trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ). Vì vậy, quý khách nhớ chuẩn bị thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ visa hoặc thẻ Mastercard để nộp phí. Sau khi hoàn tất thủ tục đóng lệ phí, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Worldpay.

Thanh toán lệ phí visa bằng thẻ MasterCard hoặc thẻ ghi nợ visa - Ảnh: Internet

Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học

Đến ngày hẹn, quý khách mang hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ đến nộp theo 2 địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà Center, 31 Hai Bà Trưng, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm.
 • Lãnh sự quán Anh tại Tp. Hồ Chí Minh: 25 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Lưu ý:

 • Các cá nhân có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Những đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ đến văn phòng Lãnh sự quán Anh tại Tp. Hồ Chí Minh.
 • Quý khách nên đến sớm khoảng 15 phút và mang theo đầy đủ giấy xác nhận lịch hẹn, hồ sơ và bản gốc các giấy tờ tùy thân khác để đối chiếu.

Nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được chụp ảnh thẻ để gắn vào visa và lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay 10 ngón). Để có tấm hình đẹp, quý khách nên cắt tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự. Khi lấy sinh trắc học, nếu tay bạn đang bị thương hoặc có hoa văn, hình xăm trên 10 đầu ngón tay, bạn sẽ gặp khó khăn ở quy trình này.

Hoàn tất cả thủ tục trên, đương đơn sẽ nhận được giấy xác nhận và phiếu hẹn lấy kết quả visa. Quý khách nhớ giữ cẩn thận giấy hẹn để sau này nhận lại hồ sơ khi có kết quả xét duyệt. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển Fax sau khi có kết quả tại văn phòng tiếp nhận thị thực. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh là bao lâu?

Một hồ sơ xin visa Anh ngắn hạn sẽ được xét duyệt trong vòng từ 1 đến 3 tuần (5 đến 15 ngày). Trong thời gian này, dù bạn có sốt ruột cũng không nên gọi hỏi thăm về tình trạng hồ sơ của mình. Bởi bất kỳ ai cũng sẽ có thời gian xét duyệt theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu sau 15 ngày mà chưa có kết quả, bạn có thể gọi điện để hỏi nhân viên lãnh sự và giải quyết nhanh chóng. 

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa du lịch Anh uy tín, giá rẻ

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian đi lại, quý khách có thể đăng kí dịch vụ báo cáo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS, Email. Dịch vụ này được cung cấp bởi VFS - một công ty trung gian được ủy thác tiếp nhận hồ sơ visa của tất cả các quốc gia trên thế giới.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tự làm hồ sơ xin visa du lịch Anh tự túc khi nắm rõ các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị. Đồng thời "nằm lòng" các yêu cầu cũng như cách đánh giá hồ sơ từ Lãnh sự quán. Nếu hiểu mù mờ về hồ sơ hoặc chưa biết hết tính chất của việc xin visa,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa để được hỗ trợ. Bằng không, khả năng quý khách bị mất trắng tiền là rất cao. Bởi sau khi nộp hồ sơ, dù đậu hay không đậu, lệ phí visa của bạn cũng không được hoàn trả.

Dịch vụ làm visa du lịch Anh ở đâu uy tín?

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơn là tăng khả năng đậu visa du lịch Anh. Quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ visa uy tín - Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Anh lên đến 98%.

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa du lịch Anh, vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể đến văn phòng của chúng tôi tại các địa chỉ sau:

 • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
 • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.                   
Vietnam Booking 11:21 13/01/2019 | 846 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp