Mục lục [Hiện]
 1. Chứng nhận/Hợp pháp hóa lãnh sự Anh là gì?
 2. Địa điểm hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Anh
 3. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng ở Anh
  1. 3.1 Bước 1: Dịch thuật giấy tờ công chứng sang tiếng Anh
  2. 3.2 Bước 2: Xin dấu chứng nhận lãnh sự của Cục Lãnh Sự Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ Hồ Chí Minh
  3. 3.3 Bước 3: Xin chứng nhận lãnh sự của ĐSQ/TLSQ Anh ở Việt Nam
 4. Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Anh sử dụng tại Việt Nam
  1. 4.1 Bước 1: Công chứng/chứng thực
  2. 4.2 Bước 2: Xin xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền
  3. 4.3 Bước 3: Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại London
 5. Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh uy tín

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh Quốc (UK): Hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh Quốc là thủ tục hành chính nhằm chứng thực tính pháp lý của văn bản, hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc cấp, để có thể sử dụng tại Việt Nam và ngược lại. Việc hợp pháp hóa lãnh sự đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính xác thực, tin cậy của văn bản, hồ sơ, góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia.

Bài viết này, Vietnam Booking sẽ trình bày về các nội dung chính liên quan đến hợp pháp hóa lãnh sự Anh Quốc gồm thủ tục, quy trình chi tiết. Theo dõi ngay nhé!

Chứng nhận/Hợp pháp hóa lãnh sự Anh là gì?

Chứng nhận lãnh sự và Hợp pháp hóa lãnh sự là hai công đoạn thiết yếu trong thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan ngoại giao có thẩm quyền. Thủ tục này nhằm mục đích xác nhận tính hợp pháp và giá trị pháp lý của giấy tờ, tài liệu do nước cấp giấy tờ ban hành khi được sử dụng tại nước khác.

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh Quốc là thủ tục pháp lý nhằm xác nhận tính chính xác và giá trị pháp lý của các văn bản, giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Anh Quốc cấp, khi được sử dụng tại Việt Nam và ngược lại.

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh Quốc (UK): Hướng dẫn chi tiết quy trình thủ tục.

- Chứng nhận lãnh sự Anh quốc đóng vai trò quan trọng trong việc hợp pháp hóa các loại giấy tờ/tài liệu được cấp tại Anh khi sử dụng ở nước ngoài. Đây là thủ tục hành chính do Văn phòng Hợp pháp hóa thuộc Văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vượng chung (FCO) - cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Anh - thực hiện. Mục đích chính của việc xin Chứng nhận lãnh sự là để xác nhận tính chính xác và hợp pháp của chữ ký, con dấu và chức danh được ghi trên giấy tờ/tài liệu.

- Hợp pháp hóa lãnh sự Anh quốc là một thủ tục hành chính quan trọng nhằm đảm bảo tính pháp lý cho các giấy tờ, tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp khi sử dụng tại Anh. Quy trình này được thực hiện tại cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của Anh, nơi sẽ xác nhận tính chính danh của con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ do cơ quan ngoại giao có thẩm quyền của nước cấp giấy tờ ban hành. Thông thường, Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán của quốc gia nơi giấy tờ được sử dụng tại Anh sẽ đóng vai trò là cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự.

Địa điểm hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Anh

 • Giấy tờ cấp tại Vương quốc Anh để sử dụng tại Việt Nam cần được hợp pháp hóa lãnh sự trực tiếp tại Vương quốc Anh (UK).
 • Giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Anh cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.​

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng ở Anh

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Anh quốc cho giấy tờ cấp tại Việt Nam là quá trình quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp và uy tín của các giấy tờ khi sử dụng tại Anh. Quy trình này gồm 3 bước chính như sau:

Bước 1: Dịch thuật giấy tờ công chứng sang tiếng Anh

Để bắt đầu quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Anh quốc, bạn cần mang bản gốc giấy tờ đến văn phòng công chứng Nhà nước hoặc Sở Tư pháp để yêu cầu dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Việc này giúp đảm bảo tính chính xác và pháp lý của bản dịch khi sử dụng tại Anh.

Bước 2: Xin dấu chứng nhận lãnh sự của Cục Lãnh Sự Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ Hồ Chí Minh

Sau khi đã có bản dịch công chứng tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ liên quan và nộp tại Cục Lãnh Sự Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ TPHCM.

Bộ hồ sơ này gồm:

- 01 tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự mẫu LS/HPH-2012/TK hoặc khai trực tuyến;

- Bản gốc giấy tờ tùy thân với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp hoặc 01 bản sao nếu nộp qua bưu chính;

- Bản gốc giấy đề nghị chứng nhận lãnh sự và  1 bản chụp;

- 01 bản dịch giấy đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự và 1 bản sao y;

- 01 phong bì có ghi địa chỉ, thông tin số điện thoại người nhận nếu nhận kết quả qua đường bưu điện;

Bước 3: Xin chứng nhận lãnh sự của ĐSQ/TLSQ Anh ở Việt Nam

Cuối cùng, sau khi đã có dấu chứng nhận lãnh sự từ Cục Lãnh Sự Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ TPHCM, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và nộp tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Anh (UK) tại Việt Nam. Đây là bước cuối cùng để hoàn tất quy trình hợp pháp hóa lãnh sự Anh quốc cho giấy tờ cấp tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

- Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 84-04-39360500

- Tổng lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP. HCM: Số 25, Đ. Lê Duẩn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – ĐT: 08-38251380/1

Sau khi hoàn tất quy trình hợp pháp hóa, giấy tờ của bạn đã có đủ giá trị pháp lý để sử dụng tại Anh. Quy trình này đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của giấy tờ, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng và xử lý các vấn đề liên quan tại Anh.

Hợp pháp hóa lãnh sự Anh UK

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Việt Nam để sử dụng tại Anh UK.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Anh sử dụng tại Việt Nam

Để sử dụng giấy tờ do cơ quan Anh cấp tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự theo các bước sau:

Bước 1: Công chứng/chứng thực

Bạn mang bản gốc giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự đến Văn phòng Luật sư hoặc Văn phòng Công chứng hợp pháp tại Vương quốc Anh để xin công chứng/chứng thực.

Giấy tờ do các đơn vị tư nhân cung cấp, thuộc danh sách sau:

 • Tài liệu giáo dục cấp tại Anh: Chứng chỉ, bằng cấp, bảng điểm, thư giới thiệu từ trường học,...
 • Tài liệu liên quan đến hồ sơ xin giấy phép lao động: Bằng cấp, chứng chỉ, trình độ chuyên môn, giấy giới thiệu công việc, lý lịch tư pháp,...

Bước 2: Xin xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền được yêu cầu từ Liên hiệp vương quốc Anh và Bắc Ireland – The UK – bao gồm các tiểu vùng: England, xứ Wales, Scotland và Bắc Ai-len (the North of Ireland). Cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự của khu vực này là Văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vượng chung (Legalisation office – Foreign and Commonwealth Office (FCO)) đối với các giấy tờ do Vương quốc Anh cấp.

Để chuẩn bị hồ sơ, bạn cần cung cấp giấy tờ/tài liệu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán, và địa chỉ nơi bạn nhận kết quả trả về qua bưu chính. Nếu bạn đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện, vui lòng chuẩn bị 01 phong bì kích thước A4 có ghi cụ thể địa chỉ để nhận kết quả.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, bạn vui lòng xác nhận tại Văn phòng Hợp pháp hóa (Legalisation Office) tại London. Để liên hệ và biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể gửi email về địa chỉ legalisation@fcdo.gov.uk hoặc gọi điện theo số hotline 03700 00 22 44. Thời gian tiếp nhận hồ sơ được thực hiện như sau: 

- Dịch vụ thường: từ 9h00 am đến 5h00 pm từ thứ Hai đến thứ Sáu.

- Dịch vụ khẩn: từ 9h00 am đến 12h30 pm từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Sau đó, quý khách vui lòng nộp lệ phí xin xác nhận tại Văn phòng hợp pháp hóa theo các thông tin sau:

- Dịch vụ thường: £30 cho mỗi tài liệu, chưa bao gồm phí chuyển phát nhanh hoặc phí bưu điện (nếu có).

- Dịch vụ khẩn: £75 cho mỗi tài liệu, chưa bao gồm phí chuyển phát nhanh hoặc phí bưu điện (nếu có) (chỉ áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp đã đăng ký tại đây).

Thời gian xử lý hồ sơ được thực hiện như sau:

- Dịch vụ thường: 10 ngày làm việc.

- Dịch vụ khẩn: 01 ngày làm việc.

Thời gian trả hồ sơ diễn ra từ 1h30 pm đến 4h30 pm. Quý khách lưu ý rằng, với giấy tờ do các lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh cấp (như Anguilla, Đảo Virgin, Bermuda, Gibraltar, Quần đảo Turks và Caicos) thì cần được chứng nhận bởi Văn phòng hợp pháp hóa tại Lãnh thổ hải ngoại có liên quan, sau đó mới xin được chứng nhận của Văn phòng Ngoại giao và Khối thịnh vượng chung.

Bước 3: Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại London

Để hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại London, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

- Đơn đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu: Bạn cần điền đầy đủ thông tin và ký tên theo mẫu đơn quy định.

- Giấy tờ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự có tem chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền + 01 bản copy: Các giấy tờ cần được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền và có tem chứng nhận. Bạn cần chuẩn bị bản gốc và 01 bản sao để nộp.

- 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận trong trường hợp nhận qua bưu chính.

- Bản gốc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có giá trị thay thế hộ chiếu cùng với 01 bản sao để nộp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể nộp tại Đại sứ quán Việt Nam tại London, địa chỉ: 12-14 Victoria Road, London W8 5RD. Điện thoại liên hệ: +44-2079371912/2075652214/+44-2079375628.

Lệ phí hợp pháp hóa lãnh sự là 10 USD/tem. Thời gian xử lý hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ Việt Nam tại London là 05 ngày làm việc.

Sau khi quá trình hợp pháp hoá hoàn tất, bạn có thể yêu cầu dịch thuật tài liệu sang tiếng Việt. Việc dịch thuật này có thể được thực hiện tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại London. Khi đã có tài liệu dịch thuật sang tiếng Việt, bạn có thể sử dụng tài liệu đó hợp pháp tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Anh

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ Anh để sử dụng tại Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh uy tín

Vietnam Booking là công ty cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh uy tín, nhanh chóng và chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, Vietnam Booking cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Vietnam Booking cung cấp các dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh sau:

Hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ cá nhân như: Giấy khai sinh, Giấy kết hôn, Giấy ly hôn, Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu,...

Hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ pháp lý như: Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, Hợp đồng mua bán nhà đất, Giấy ủy quyền,...

Hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ khác như: Văn bằng cấp 3, Bảng điểm đại học, Giấy chứng nhận ngoại ngữ, Giấy tờ y tế,...

Ngoài dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh, Vietnam Booking còn cung cấp các dịch vụ visa khác như:

 • Xin visa du lịch Anh
 • Xin visa du học Anh
 • Xin visa thăm thân Anh
 • Xin visa công tác Anh
 • Xin visa định cư Anh

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh

Vietnam Booking - Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh uy tín.

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Anh hay visa Anh, vui lòng liên hệ Vietnam Booking theo hotline: 1900 3498 để hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ANH

Ha Trinh 11:40 20/05/2024 | 2 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp