Mục lục [Hiện]
  1. Quy định về khám sức khỏe làm Work Permit
  2. Vai trò của giấy khám sức khỏe làm Work Permit
    1. 2.1 1. Vai trò của giấy khám sức khỏe với người lao động
    2. 2.2 2. Vai trò củ giấy khám sức khỏe với người sử dụng lao động
  3. Thủ tục khám sức khỏe Work Permit
  4. Các bệnh viện khám sức khỏe tại thành phố Hồ Chí Minh

Khám sức khỏe làm Work Permit cho người nước ngoài

Để làm giấy phép lao động, người nước ngoài cần có chứng nhận sức khỏe tốt, đáp ứng được nhu cầu công việc. Như vậy, khám sức khỏe làm work permit là thủ tục bắt buộc mà người nước ngoài cần thực hiện để làm việc tại Việt Nam. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu quy trình này nhé.

Quy định về khám sức khỏe làm Work Permit

Pháp luật Việt Nam quy định, người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần phải làm thủ tục khám sức khỏe nhằm chứng minh bản thân có đủ sức khỏe để đảm nhận vị trí công việc tương ứng tại Việt Nam.

Khám sức khỏe làm work permit cho người nước ngoài chỉ được chấp nhận khi bạn thực hiện thủ tục này tại cơ sở y tế đủ điều kiện theo danh mục khám sức khỏe cho người ngoại quốc do Bộ Y tế ban hành. Thời hạn của giấy phép lao động phải còn giá trị 12 tháng tính từ ngày bạn nộp hồ sơ xin giấy phép lao động.

Khám sức khỏe làm work permit

Khám sức khỏe làm work permit là thủ tục bắt buộc. (Ảnh: Internet)

Vai trò của giấy khám sức khỏe làm Work Permit

Không chỉ là thủ tục bắt buộc trong hồ sơ xin giấy phép lao động work permit cho người nước ngoài, giấy khám sức khỏe còn đóng vai trò quan trọng đối với cả người lao động và người sử dụng lao động.

1. Vai trò của giấy khám sức khỏe với người lao động

Giấy khám sức khỏe giúp người lao động xác định được tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, qua đó biết được sức khỏe có đáp ứng được với yêu cầu công việc hay không.

Ngoài ra, khi khám sức khỏe làm work permit nếu phát hiện bệnh tật, bạn sẽ có kế hoạch để điều trị bệnh sớm, tăng tỉ lệ chữa trị thành công, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa các chi phí điều trị và tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Như vậy, giấy khám sức khỏe có lợi cho bản thân người lao động trước tiên, sau đó mới đến người sử dụng lao động.

2. Vai trò củ giấy khám sức khỏe với người sử dụng lao động

Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có thể dựa vào kết quả trên giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài để đánh giá, tuyển chọn những người có sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu về sức khỏe vào làm việc.

Mặt khác, giấy khám sức khỏe work permit còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các chi phí y tế hay chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh. Qua đó bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực lao động, gia tăng năng suất, giảm thiểu tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra.

Thủ tục khám sức khỏe Work Permit

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động là thủ tục bắt buộc để người nước ngoài có thể xin giấy phép lao động. Chính vì thế, người nước ngoài khi đến Việt Nam làm việc phải thực hiện khám sức khỏe tại cơ sở y tế đủ điều kiện. Quy trình khám sức khỏe cho người nước ngoài để xin giấy phép lao động sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Người nước ngoài chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe và nộp tại cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế;

Bước 2: Cơ sở y tế tiến hành đối chiếu ảnh chân dung trong hồ sơ với người nước ngoài đến khám;

Bước 3: Sau khi thực hiện đối chiếu, nhân viên sẽ đóng dấu giáp lai vào ảnh chân dung;

Bước 4: Đối chiếu giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người giám hộ với người nước ngoài được khám sức khỏe;

Bước 5: Người nước ngoài đến khám sức khỏe sẽ được người giám hộ hướng dẫn quy trình khám sức khỏe;

Bước 6: Cơ ở y tế tiến hành khám sức khỏe cho người nước ngoài theo quy trình Bộ Y tế đã ban hành.

Thủ tục khám sức khỏe cho người nước ngoài

Để xin work permit, bạn cần có giấy khám sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Các bệnh viện khám sức khỏe tại thành phố Hồ Chí Minh

Thời điểm hiện tại, có rất nhiều trung tâm y tế, bệnh viện mọc lên, tuy nhiên chỉ những cơ sở đủ điều kiện, trang bị kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại mới được cấp phép khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài. Như vậy, để không khám nhầm cơ sở y tế, bạn cần chọn lựa địa điểm khám sức khỏe work permit đủ tiêu chuẩn:

Những bệnh viện được khám và cấp giấy khám sức khỏe tại khu vực Sài Gòn gồm:

🔹 Bệnh viện Chợ Rẫy

🔹 Bệnh viện Nhân dân 115

🔹 Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

🔹 Bệnh viện FV

🔹 Bệnh viện quận Thủ Đức

🔹 Bệnh viện Trưng Vương

🔹 Bệnh viện An Sinh

🔹 Phòng khám Đa khoa Phước An-CN3

🔹 Phòng khám Đa khoa Quốc tế Columbia Asia Sài Gòn.

Như vậy, khám sức khỏe làm work permit là điều kiện bắt buộc. Nếu khám sức khỏe ở khu vực phía Nam, bạn hãy lựa chọn một trong những bệnh viện nói trên. Trường hợp bạn khám sức khỏe ở cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn thì giấy khám sức khỏe đó sẽ không có giá trị.

Tóm lại, muốn xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú hoặc visa để được làm việc, sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, người nước ngoài cần có giấy khám sức khỏe. Đặc biệt, để xin work permit, ngoài giấy khám sức khỏe, bạn còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác, bao gồm cả quy trình làm thủ tục xin work permit. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm giấy phép lao động của Vietnam Booking. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng với sự hài lòng trên mức mong đợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN WORK PERMIT NGAY

Tú Anh 13:19 16/11/2022 | 214 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp