Mục lục [Hiện]
  1. QUỐC GIA NÀO ĐƯỢC MIỄN VISA ĐẾN THÁI LAN?
  2. THÁI LAN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐÓN DU KHÁCH CUỐI NĂM?
  3. NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

[HOT] – Du khách Việt đến Thái Lan được miễn visa 45 ngày

Theo Tổng Cục Du Lịch Thái Lan, công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Thái Lan với thời gian lưu trú 45 thay vì 30 ngày như hiện tại. Đề xuất này đã được thông qua và chính thức có hiệu lực từ 01/10/2022 đến hết ngày 31/3/2023.

Ngoài du khách Việt Nam, các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng được Thái Lan nâng thời gian miễn thị thực từ 30 ngày lên 45 ngày, và các nước được miễn thị thực 15 ngày sẽ được nâng lên 30 ngày.

QUỐC GIA NÀO ĐƯỢC MIỄN VISA ĐẾN THÁI LAN?

Thái Lan là một trong những quốc gia ở khu vực Đông Nam Á có chính sách thị thực thông thoáng khi miễn visa cho 64 quốc gia và vùng lãnh thổ với thời gian cao nhất 90 ngày và ngắn nhất 14 ngày. Trong đó thời gian phổ biến nhất là 30 ngày.

Ngoài ra, Thái Lan miễn visa song phương cho công dân các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á với thời gian lưu trú 30 ngày. Với chính sách nâng thời gian miễn thị thực lên 45 ngày (áp dụng từ 01/10/2022 đến 31/3/2023), Thái Lan muốn thu hút du khách quốc tế vào mùa du lịch cao điểm năm nay, đặc biệt là du khách Châu Âu, Châu Mỹ,… thường có thời gian nghỉ đông kéo dài từ cuối năm đến tháng 3 năm sau. Động thái mới này nhằm hấp dẫn nhiều hơn khách ghé thăm để tránh rét. Lý do bởi Châu Âu sẽ trải qua một mùa đông rét mướt trong vài tháng tới, và Thái Lan là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng vì có khí hậu nắng ấm quanh năm.

Ngoài Việt Nam, các quốc gia được áp dụng chính sách miễn visa lưu trú 45 ngày gồm: Andorra, Úc, Áo, Canada, Mỹ, Bahrain, Bỉ, Brunei, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Anh,... Sau ngày 31/3/2023, du khách được miễn visa 45 ngày sẽ quay lại thời gian miễn visa Thái lan với thời gian lưu trú là 30 ngày như hiện tại.

>>> Xem thêm: Đi Thái Lan có cần visa không?

đi thái lan có cần visa không

Thái Lan nâng thời gian miễn visa để thu hút du khách quốc tế. (Ảnh: Internet)

THÁI LAN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐÓN DU KHÁCH CUỐI NĂM?

Nhằm chuẩn bị thực hiện chính sách miễn thị thực 45 ngày cho du khách một số quốc gia. Từ 9h00 (giờ địa phương) ngày 01/9, sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok đã kích hoạt hệ thống xác thực cho hành khách mới (PVS). Các hệ thống mới này được đặt ở nhiều điểm chính trong sân bay và được coi là một phần của việc nâng cấp an ninh, cải thiện dịch vụ, từ đó rút ngắn thời gian làm thủ tục thông quan cho du khách quốc tế.

PVS sẽ xác minh thông tin hành trình của du khách nước ngoài. Hành khách cần đặt thẻ lên máy bay vào máy. Qua đây, máy sẽ đọc và kiểm tra thông tin hành trình của bạn. Hệ thống này cho phép sàng lọc hành khách chính xác hơn, ngăn chặn những người không có thẩm quyền đi vào khu vực cấm hay khu vực hạn chế. Đồng thời, hệ thống có thể ngăn không cho du khách sử dụng lại thẻ máy bay đã quét qua hệ thống trước đó. Để tạo thuận lợi, các các điểm đặt PVS sẽ có nhân viên sân bay túc trực để tư vấn, hỗ trợ cho du khách nếu cần.

Thái Lan đã kích hoạt hệ thống xác thực cho hành khách mới tại sân bay nhằm nâng cấp an ninh và rút ngắn thời gian làm thủ tục thông quan. (Ảnh: Internet)

NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Cùng với Thái Lan, Việt Nam cũng áp dụng chính sách miễn thêm visa song phương cho công dân 9 quốc gia Đông Nam Á và 3 nước khác gồm Chile, Panama, Kyrgyzstan. Song song đó. Việt Nam cũng sẽ miễn thị thực đơn phương cho 13 nước khác nhằm thu hút du khách và đầu tư sau đại dịch. Đó là công dân các nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus, Nhật Bản và Hàn Quốc, được miễn thị thực 15 ngày.

Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 10 triệu khách quốc tế trong năm nay, còn Việt Nam là 5 triệu. Để hoàn thành mục tiêu này, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần nâng thời gian miễn visa lên 30 ngày và mở rộng nhiều hơn các quốc gia được miễn visa Việt Nam để phục hồi ngành du lịch.

Đối với những du khách có nhu cầu đến Thái Lan lưu trú trên 45 ngày, bạn cần làm thủ tục xin visa Thái Lan như thường lệ. Nếu gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp thị thực, hay cần tư vấn thêm về các thủ tục xuất nhập cảnh Thái Lan, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498 để nhận hỗ trợ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI THÁI LAN NGAY

Tú Anh 09:39 17/09/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp