Hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Đan Mạch công tác

Muốn xin visa đi Đan Mạch công tác nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao thì bạn phải có một bộ hồ sơ tươm tất, đáp ứng yêu cầu từ phía Lãnh sự. Trong bài viết này, dịch vụ làm visa đi Đan Mạch sẽ mách bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Đan Mạch công tác.

visa đi đan mạch công tác

Đan Mạch là quốc gia có mức sống cao - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ đầy đủ - Yếu tố giúp bạn xin visa đi Đan Mạch công tác thành công

Dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Đan Mạch công tác. Cụ thể:

STT

Giấy tờ xin visa đi Đan Mạch công tác

1

Đơn xin visa đi Đan Mạch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh visa đi Đan Mạch kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Bản sao công chứng tất cả các trang của hộ khẩu gia đình

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

7

Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh

8

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
  • Đối với người lao động: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép có chữ ký của người quản lý/ chủ doanh nghiệp

9

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (lưu ý phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)
  • Bảo sao kê tài khoản, giấy nhận lương
  • Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng
  • Bằng chứng về các khoản tài chính khác mà bạn hiện đang có

Liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking để được hướng dẫn cách chứng minh tài chính khi xin visa.

10

Phía công ty, doanh nghiệp đối tác tại Đan Mạch cung cấp:

  • Thư mời công tác nếu rõ thông tin cá nhân người được mời
  • Lịch trình chi tiết chuyến công tác.
  • Bản gốc giấy bảo lãnh được đóng dấu của công ty đối tác Đan Mạch
  • Thư xác nhận, nêu rõ có bên nào chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí trong chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế hoặc đăng kí mã số thuế

11

Phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam:

  • Thư giới thiệu
  • Quyết định cử đương đơn xin visa đi công tác, phải nêu rõ thông tin cá nhân của đương đơn: Tên tuổi, địa chỉ, số hộ chiếu, thời gian và mục đích chuyến đi
  • Giấy phép thành lập công ty, giấy đăng ký mã số thuế

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại hai công ty:

  • Các hợp đồng mua - bán, trao đổi hàng hóa
  • Giao dịch thương mại giữa hai công ty
  • Thư tín, email trao đổi khác

13

Các loại giấy tờ khác:

  • Thông tin đặt vé máy bay đi Đan Mạch khứ hồi và lịch trình dự kiến bay Đan Mạch gửi từ chính hãng hàng không
  • Thông tin nơi lưu trú: Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Đan Mạch hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác tại Đan Mạch (nếu có)
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc có giá trị trong suốt khoảng thời gian diễn ra chuyến đi công tác tại Đan Mạch. Bảo hiểm này sẽ chịu trách nhiệm chi trả chi phí hồi hương đột xuất vì lí do y tế hay chi phí điều trị, khám chữa bệnh, cấp cứu của người xin visa tại Đan Mạch.

Lưu ý:

Nếu bạn đã được cấp thẻ cư trú theo quy định của Liên Minh Châu Âu về quyền tự do đi lại, bạn được miễn visa đi Đan Mạch.

Với visa Schengen đi Đan Mạch, bạn không được lưu lại tại một nước thuộc khối Schengen quá 3 tháng, không được làm việc hưởng lương hay thành lập doanh nghiệp, tham gia kinh doanh, ngành nghề.

33 lượt xem | 12-02-2018, Vietnam Booking