Mục lục [Hiện]
  1. TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ I-94 LÀ GÌ?
  2. HƯỚNG DẪN ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ
  3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Hiện nay, khi nhập cảnh vào các quốc gia trên thế giới, tất cả các du khách đều phải điền vào tờ khai nhập cảnh theo đúng quy trình xuất nhập cảnh của quốc gia đó. Như vậy, sau khi được visa đi Mỹ, hành khách phải  cần hiểu cũng như thông thạo cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ. Vậy điền thông tin như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ sau đây.

TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ I-94 LÀ GÌ?

I-94 là mẫu tờ khai nhập cảnh Mỹ dùng chung cho tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ dạng bình thường (có visa). Bên cạnh, đó sẽ có một dạng tờ khai nhập cảnh khác là I-94W dành cho hành khách dạng miễn visa. Tất cả các giấy tờ nhập cảnh vào quốc gia này sẽ đều được phát trên máy bay.

HƯỚNG DẪN ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ

Đối với công dân Việt Nam nhập cảnh vào Mỹ theo dạng visa sẽ phải điền vào mẫu đơn I – 94 theo quy định. Công dân nước ngoài trong trường hợp miễn visa sẽ điền vào mẫu đơn I – 94W.

Tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94

Tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94. (Ảnh: Internet)

Cần cẩn trọng điền đầy đủ thông tịn trên tờ khai. Sau khi được đóng dấu, đây là tấm giấy thông hành hợp pháp cho hành khách nhập cảnh vào Mỹ. Tránh trường hợp sai sót hoặc tẩy xóa quá nhiều, điều này có thể gây ra khó khăn trong việc nhập cảnh.

Cất giữ cẩn thận để xuất trình cho Cục An ninh nội địa và Hải quan. Sau khi được đồng ý cho phép nhập cảnh vào Mỹ, phần đuôi của tờ khai sẽ được đính vào hộ chiếu của hành khách và thời gian cư trú hợp pháp trên đất Mỹ được ghi nhận trên đó. Hành khách cần đặc biệt chú ý đến thông tin này để thực hiện các yêu cầu nhập cảnh.

Du khách cần giữ tờ khai đính kèm trên hộ chiếu cẩn thận cho đến khi xuất cảnh, để trình cho Cục Hải quan. Trong trường hợp mất hoặc quên nộp, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh những lầ sau hoặc hủy visa đi Mỹ (nếu còn thời hạn).

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH MỸ

Nếu là lần đầu tiên đi Mỹ bạn sẽ gặp phải một ít khó khăn trong việc điền tờ khai nhập cảnh Mỹ . Do đó, hãy đi theo đoàn và nhớ chú ý hệ thống bảng hướng dẫn để vào đúng khu vực Hải Quan sân bay.

➤ Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Hộ chiếu Việt Nam kèm visa đi Mỹ, bộ hồ sơ được cấp bởi lãnh sự quán Hoa Kỳ, US Declaration Form.

➤ Khi vào đến khu vực làm thủ tục khai báo nhập cảnh, bạn sẽ phải chọn đứng vào một trong 2 hàng sau: US Citizen (công dân Hoa Kỳ) và Non-Us Citizen (không phải Công dân Hoa Kỳ) hay Immigaration. Hành khách nào đi theo diện người nhà bảo lãnh thì có thể xếp vào hàng US Citizen dựa theo quy định US Citizen Family. Thường thì các đối tượng US Citizen sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn.

➤ Diện di dân được miễn tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94 sẽ phải thực hiện thêm các bước lăn tay, chụp hình và trả lời một số câu hỏi. Qua được bước này, bạn sẽ được các nhân viên chuyên trách dẫn đến khu vực dành riêng cho người di dân và làm tiếp thủ tục.

Việc nhập cảnh vào Mỹ ngày càng được siết chặt

Việc nhập cảnh vào Mỹ ngày càng được siết chặt. (Ảnh: Internet)

Các quy trình điền tờ khai nhập cảnh Mỹ khá phức tạp và càng khó hơn cho những hành khách đến Mỹ lần đầu. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 3498 của Vietnam Booking ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên viên lành nghề sẽ hướng dẫn bạn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chi tiết cũng như chuẩn bị những  giấy tờ liên quan. Chúc các bạn sẽ có chuyến khám phá Mỹ nhiều niềm vui!

Vietnam Booking 16:35 10/01/2022 | 861 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp