Hotline Header

Hồ sơ đầy đủ – Yếu tố giúp bạn xin visa đi New Zealand công tác nhanh

Visa đi New Zealand công tác đã mang đến nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác kinh tế giữa các cá nhận, doanh nghiệp Việt Nam với nước bạn New Zealand. Vậy làm sao để sở hữu nó dễ dàng, nhanh chóng? Hãy cùng dịch vụ làm visa đi New Zealand chuyên nghiệp của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết này.

visa đi new zealand công tác

Hồ Taupo nằm ở Đảo Bắc của New Zealand - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi New Zealand công tác

1. Tờ khai xin visa đi New Zealand theo mẫu quy định, điền thông tin đầy đủ và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh visa đi New Zealand kích cỡ 4 x 6 cm, phông nền trắng. Ảnh chụp không quá 06 tháng, chụp chính diện khuôn mặt, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu và đầu để trần.

3. Bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi New Zealand và còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa. Nộp kèm bản gốc và bản sao của hộ chiếu cũ trong trường hợp đã từng đổi hộ chiếu.

4. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang, bao gồm tất cả các trang trắng.

5. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân có ngày cấp không quá 14 năm.

6. Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương.

7. Tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

8. Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, biên lai nộp thuế 3 gần nhất của công ty
  • Đối với người lao động: bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng lao động hoặc quyết định tăng lương.

9. Chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi bằng:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 1,000 USD trở lên
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu,… (nếu có).

10. Chứng minh chuyến đi:

  • Quyết định cử đi công tác New Zealand của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi
  • Thư mời của đối tác ở New Zealand, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty
  • Xác nhận đặt vé máy bay đi New Zealand có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)
  • Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại New Zealand, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

11, Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, bao gồm chi trả cho ốm đau, nhập viện, hồi hương.

Lưu ý: Vietnam Booking vừa điểm qua những giấy tờ cần thiết để xin visa đi New Zealand công tác. Thống kê trên mang tính định hướng cho đương đơn xin visa. Hãy liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp của chúng tôi để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại New Zealand.

hồ sơ xin visa đi new zealand

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thác Huka - Ảnh: Sưu tầm

Những lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi New Zealand

Quyết định cuối cùng về visa đều dựa trên lợi ích của quốc gia. Bạn bị từ chối visa đi New Zealand có thể là do:

  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận visa New Zealand theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại New Zealand trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi New Zealand
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
5 lượt xem | 05-02-2018, Vietnam Booking