Hotline Header

Gia hạn visa Việt Nam cho công dân Trung Quốc

Hiện nay thị trường Việt Nam đang mở rộng với rất nhiều cơ hội phát triển, thu hút rất nhiều du khách và công dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên để đến được Việt Nam bạn phải xin được visa nhập cảnh, theo quy định của chính phủ, nếu là công dân nước ngoài nói chung và người mang hộ chiếu Trung Quốc nói riêng bạn chỉ được phép ở lại Việt Nam liên tục tối đa trong vòng 06 tháng.

Nếu công dân nước ngoài để visa hết hạn mà không gia hạn tiếp, sẽ bị phạt do để quá hạn visa ngoài ra có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị liệt vào danh sách cấm nhập cảnh cho những lần tiếp theo. Vì thế để biết được thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc có mục đích du lịch, học tập, thương mại, lao động, thăm thân… bạn cần liên hệ tại đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ.

gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-trung-quoc-1-21-3-2017

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục gia hạn visa

Gia hạn đối với loại visa du lịch

  • Hộ chiếu và visa còn hạn sử dụng
  • 1 tấm ảnh kích thước 4 x 6 cm (nền trắng, được chụp mới nhất trong 6 tháng gần đây).
  • Xác nhận lưu trú của công an địa phương nơi bạn sinh sống.

(Thời gian gia hạn visa được thực hiện trong 5 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Gia hạn đối với loại visa thương mại

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn
  • Hồ sơ công ty bảo lãnh tại Việt Nam
  • Mẫu NA5 có đóng dấu của công ty tại Việt Nam
  • 1 tấm ảnh 4 x 6 cm nền trắng
  • Giấy tờ xác nhận lưu trú của công an địa phương.

(Thời gian gia hạn visa thương mại Việt Nam cho người mang hộ chiếu Trung Quốc sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày làm việc của Đại sứ quán không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Gia hạn đối với loại visa Lao động

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn sử dụng.
  • Hồ sơ công ty bảo lãnh – nơi bạn đang làm việc tại Việt Nam.
  • Mẫu NA5 có đóng dấu của công ty nơi bạn làm việc tại Việt Nam.
  • Giấy phép lao động còn hạn (bản gốc).
  • 1 ảnh có kích thước 4 x 6 cm (chụp trên nền trắng, chính diện và là ảnh mới nhất trong 6 tháng trở lại đây).
  • Xác nhận lưu trú của công an địa phương.

(Thời gian làm gia hạn visa được tính trong 5 ngày làm việc và sẽ theo thời hạn còn lại của giấy phép lao động mà bạn đã được cấp).

gia-han-visa-viet-nam-cho-nguoi-trung-quoc-2-21-3-2017

Một số lưu ý về gia hạn visa bạn cần biết

  • Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người mang hộ chiếu Trung Quốc phụ thuộc vào mục đích visa lần nhập cảnh gần nhất.
  • Mỗi cửa khẩu tại Việt Nam sẽ có quy định đóng các lệ phí khác nhau, vì vậy cửa khẩu nơi bạn nhập cảnh sẽ quyết định chi phí gia hạn visa này.
  • Bạn cần cung cấp số lần đã gia hạn visa và nơi đã gia hạn visa cho bạn khi đến tại Việt Nam.
  • Theo quy định gia hạn tối đa của visa là 3 tháng, nhưng đối với loại visa thương mại, visa lao động có thể gia hạn trong vòng 06 tháng hoặc 1 năm.
  • Nếu visa hết hạn bạn cần làm thủ tục để xin gia hạn ngay, nếu quá ngày bạn sẽ bị phạt hoặc trục xuất khỏi Việt Nam.

Vì vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ quy định này trước khi làm thủ tục để có thể được gia hạn visa tối đa, để không bị gián đoạn công việc hoặc các cuộc khám phá hấp dẫn của mình tại Việt Nam. Đại lý Vietnam Booking sẽ là địa chỉ đáng tin cậy nhất giúp bạn trong suốt quá trình là hồ sơ xin gia hạn visa và có trách nhiệm thông báo cho bạn biết ngay khi có kết quả.

11 lượt xem | 21-03-2017, Vietnam Booking