Mục lục [Hiện]
 1. THỜI GIAN SAU GIA HẠN VISA Ở ĐỨC ĐƯỢC BAO LÂU?
 2. QUY TRÌNH GIA HẠN VISA Ở ĐỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT
  1. 2.1 1. Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa tại Đức đầy đủ
  2. 2.2 2. Đặt lịch hẹn gia hạn visa Đức với Sở Ngoại Kiều
  3. 2.3 3. Điền tờ khai xin gia hạn visa ở Đức và đóng lệ phí
  4. 2.4 4. Thời gian xét duyệt gia hạn visa tại Đức
 3. KINH NGHIỆM XIN GIA HẠN VISA Ở ĐỨC THÀNH CÔNG
  1. 3.1 1. Nắm rõ lịch làm việc của Sở Ngoại Kiều và đặt hẹn sớm
  2. 3.2 2. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn gia hạn visa Đức
 4. DỊCH VỤ TƯ VẤN – HỖ TRỢ GIA HẠN VISA Ở ĐỨC CHUYÊN NGHIỆP

Hướng dẫn gia hạn visa ở Đức thành công

Để kéo dài thời gian lưu trú và làm việc tại Liên Bang Đức, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa ở Đức. Thủ tục này được thực hiện tại Sở Ngoại Kiều tại thành phố nơi bạn đang sinh sống. Chi tiết về cách gia hạn thị thực Đức sẽ được Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết dưới đây.

THỜI GIAN SAU GIA HẠN VISA Ở ĐỨC ĐƯỢC BAO LÂU?

Tùy vào thành phố bạn đang sinh sống và mục đích lưu trú ở Đức mà đương đơn sẽ nhận được thời gian gia hạn visa ở Đức khác nhau, kéo dài từ 1 đến 2 năm.

👉 Đối với đương đơn là du học nghề, sau khi gia hạn visa lần đầu ở Đức, bạn sẽ được cấp một thẻ cư trú có thời hạn 1 năm, tùy vào thành phố. Một số thành phố có thể cho bạn lưu trú 2 năm, điển hình như thành phố Halle (Đông Đức).

👉 Đối với đương đơn là du học sinh chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào, hay du học sinh đang theo chương trình học dự bị đại học, bạn cũng được gia hạn visa từ 1 đến 2 năm.

👉 Đối với đương đơn đang theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ sẽ được gia hạn visa với thời hạn 2 năm, giúp bạn toàn tâm cho việc học, tránh sao nhãng bởi vấn đề gia hạn visa ở Đức nhiều lần, gây mất thời gian.

Sau khi gia hạn visa tại Đức thành công, bạn có thể yên tâm cư trú tại quốc gia này trong thời gian thị thực còn hạn. Mặt khác, khi visa sắp hết hạn trong lần tiếp theo, bạn cần đến Sở Ngoại Kiều gần nhất để làm thủ tục gia hạn visa Đức theo quy định.

gia hạn visa ở đức

Gia hạn visa ở Đức để tiếp tục lưu trú tại quốc gia này. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH GIA HẠN VISA Ở ĐỨC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Thủ tục gia hạn visa Đức trải qua 4 bước theo quy định của Các cơ quan có thẩm quyền. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn chỉ việc làm theo qua hướng dẫn chi tiết bên dưới.

1. Chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa tại Đức đầy đủ

Một bộ hồ sơ đầy đủ để làm thủ tục gia hạn visa ở Đức yêu cầu những giấy tờ dưới đây. Chỉ khi chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, chuẩn xác, bạn mới có thể gia hạn thành công thị thực Đức.

🔹 Tờ khai xin gia hạn visa ở Đức theo mẫu

🔹 Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5cm, ảnh sử dụng theo chuẩn tại Đức

🔹 Cung cấp chứng chỉ APS nếu đi Đức với mục đích học tập (du học)

🔹 Hộ chiếu cá nhân hợp lệ, còn thời hạn theo yêu cầu

🔹 Visa đi Đức còn thời hạn sử dụng

🔹 Hợp đồng thuê nhà, với mẫu này bạn có thể mua ở các hiệu sách hay cửa hàng in ấn, sau đó điền thông tin theo gợi ý và đưa cho chủ nhà ký tên

🔹 Giấy xác nhận đã đăng ký tạm trú tại Đức

🔹 Bảo hiểm y tế còn giá trị tại Đức

🔹 Các giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê giao dịch ngân hàng, sao kê tài khoản tiết kiệm, với những giấy tờ này bạn không cần chứng thực và có thể sao kê từ cây ATM (cần 1 bản gốc và 1 bản photo)

🔹 Hợp đồng học nghề (đối với du học sinh thì cần giấy nhập học) hoặc thẻ sinh viên/ hợp đồng học tiếng

🔹 Việc chuẩn bị thủ tục gia hạn visa tại Đức không khó nếu bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và minh bạch. Nếu thiếu giấy tờ, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung sao cho đầy đủ.

*Lưu ý: Trong lần gia hạn visa Đức tiếp theo, nếu bạn vẫn lưu trú ở thành phố đó thì có thể Sở Ngoại Kiều sẽ tự động gửi lịch hẹn gia hạn visa cùng những giấy tờ cần chuẩn bị qua bưu cục cho bạn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra hòm thư cá nhân hàng ngày nhé.

2. Đặt lịch hẹn gia hạn visa Đức với Sở Ngoại Kiều

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để gia hạn visa ở Đức, bạn tiến hành đặt lịch hẹn gia hạn thị thực tại Sở Ngoại Kiều.

Sở Ngoại Kiều là nơi thực hiện các thủ tục gia hạn visa cho đương đơn, đồng thời cấp phép cư trú cho các đối tượng không phải là công dân Đức. Thường đương đơn xin gia hạn visa ở Đức là du học sinh nước ngoài, người ngoại quốc đến Đức làm việc, sinh sống, thậm chí cả những người xin tị nạn. Tại Sở Ngoại Kiều, hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn sẽ được xác minh và xét duyệt, sau đó cấp visa đã gia hạn nếu giấy tờ hợp lệ.

Để đặt lịch hẹn xin gia hạn visa Đức tại Sở Ngoại Kiều, bạn gõ Auslanderbehorde + tên thành phố mà bạn đang sinh sống để đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc đến trực tiếp Sở Ngoại Kiều để đặt hẹn.

>>> Xem thêm: Xin visa du học Đức có khó không?

thủ tục gia hạn visa đức

Hồ sơ xin gia hạn visa Đức giữ vai trò chủ chốt, vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ. (Ảnh: Internet)

3. Điền tờ khai xin gia hạn visa ở Đức và đóng lệ phí

Khi đến lịch hẹn, đương đơn mang hồ sơ gia hạn visa Đức đến nộp tại Sở Ngoại Kiều. Tại đây, cán bộ của Sở sẽ đưa cho bạn một biểu mẫu để điền thông tin xin gia hạn. Hoặc để chủ động, bạn có thể lấy biểu mẫu trên mạng theo mẫu mới nhất và điền thông tin trước sau đó gửi cho Sở Ngoại Kiều.

Tiếp đến, Sở Ngoại Kiều sẽ hỏi bạn một số vấn đề liên quan đến giấy tờ xác thực và lăn vân tay. Nếu bỡ ngỡ, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn qua trước. Hoàn thành thủ tục này, bạn sẽ tiến hành đóng phí tại một máy tự động. Kế đó, bạn gửi lại hóa đơn cho nhân viên và về nhà đợi thư điện tử thông báo bổ sung giấy tờ (nếu có) hoặc lấy thẻ cư trú đã gia hạn thành công.

4. Thời gian xét duyệt gia hạn visa tại Đức

Nếu hồ sơ hợp lệ và không gặp vấn đề, bạn sẽ chờ trong khoảng từ 3 – 4 tuần để nhận kết quả gia hạn visa ở Đức. Trong thời gian chờ đợi, đương đơn sẽ nhận được email xác nhận và hẹn lấy thẻ của Sở Ngoại Kiều gửi về nhà theo địa chỉ bạn đăng ký từ trước. Trong thư này sẽ có một giấy hẹn trả kết quả và một giấy cư trú điện tử. Tờ giấy này giữ vai trò thay thế trong trường hợp thẻ cư trú chính của bạn chẳng may bị mất.

Đến ngày hẹn, bạn chỉ việc cầm hộ chiếu kèm giấy hẹn lên Sở Ngoại kiều để lấy thẻ và giấy tờ cho phép đi làm thêm. Khi nhận kết quả, bạn cần kiểm tra lại các thông tin trên thẻ, nếu có sự sai sót cần báo ngay với Cơ quan thẩm quyền.

KINH NGHIỆM XIN GIA HẠN VISA Ở ĐỨC THÀNH CÔNG

Để thủ tục gia hạn visa Đức diễn ra suôn sẻ, thành công vượt mong đợi, bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm xin gia hạn thị thực ở Đức mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây.

1. Nắm rõ lịch làm việc của Sở Ngoại Kiều và đặt hẹn sớm

Số lượng đương đơn đi gia hạn visa tại Đức tại Sở Ngoại Kiều rất đông. Vì vậy, để tránh tình trạng chờ đợi, bạn nên tìm hiểu thời gian làm việc của Sở Ngoại kiều và đến sớm để tiện lợi làm việc.

Bên cạnh đó, hãy đặt lịch hẹn trước ít nhất 1 tháng. Vì thời gian để nhận gia hạn visa ở Đức kéo dài từ 3 – 4 tuần, và Sở Ngoại Kiều chỉ ưu tiên xét duyệt cho những ai đặt lịch hẹn trước. Vì vậy, hãy nắm bắt được “thời gian vàng” để quá trình gia hạn thị thực diễn ra nhanh chóng.

2. Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn gia hạn visa Đức

Để chủ động trong mọi tình huống, bạn nên tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn gia hạn visa Đức. Từ đó tìm phương án trả lời sao cho phù hợp, logic nhất. Bạn lưu ý, khi tham gia phỏng vấn cần giữ sự bình tĩnh, tự tin, trả lời các câu hỏi đúng trọng tâm, ngắn gọn, rõ ý và trung thực.

gia hạn visa lần đầu ở đức

Gia hạn visa ở Đức không khó nếu bạn có kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi gia hạn visa Đức mà bạn nên biết:

Tại sao bạn chọn Đức làm điểm du học/ làm việc?

 Kế hoạch và mục đích học tập/ sinh sống tại Đức?

 Bạn đã nhận được giấy gọi nhập học chưa?

 Bạn đã có hợp đồng thuê nhà và giấy đăng ký tạm trú chưa?

 Bạn theo học chuyên ngành gì/ đang làm việc gì tại Đức?

 Bạn dự định sẽ học tập/ sinh sống ở Đức trong khoảng bao lâu?

 Sau khi kết thúc khóa học/ làm việc bạn có định hướng gì cho tương lai?

 Bạn định ở lại Đức làm việc hay trở về quê hương? Lý do bạn chọn điều đó?

Để tăng sự tự tin ở bản thân, bạn nên tự soạn câu trả lời cho từng câu hỏi và tập cách đứng trước gương trả lời hoặc nhờ người thân làm người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và giữ được thái độ bình tĩnh khi bước vào cuộc phỏng vấn chính thức với nhân viên của Sở Ngoại Kiều.

DỊCH VỤ TƯ VẤN – HỖ TRỢ GIA HẠN VISA Ở ĐỨC CHUYÊN NGHIỆP

Quy trình xin gia hạn visa ở Đức không quá phức tạp như cách bạn xin thị thực Đức tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Liên Bang Đức ở Việt Nam. Theo đó, khi nắm rõ các thủ tục cần thiết và hồ sơ xin gia hạn visa theo yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện suôn sẻ các quy trình.

Nếu còn điều gì băn khoăn về gia hạn visa tại Đức, hay cần thông tin thêm về các giấy tờ, thủ tục gia hạn thị thực, bạn đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Vietnam Booking là đơn vị chuyên dịch vụ làm visa Đức uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp phù hợp cho từng hồ sơ. Cần thêm thông tin, hãy liên hệ đến đường dây nóng 24/7 qua số hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐỨC NGAY

Tú Anh 12:00 01/09/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp