Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ĐI NIGERIA PHỔ BIẾN
  2. HỒ SƠ XIN VISA ĐI NIGERIA CHI TIẾT
  3. QUY TRÌNH XIN VISA ĐI NIGERIA CHI TIẾT
  4. KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI NIGERIA THÀNH CÔNG
  5. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NIGERIA UY TÍN, TRỌN GÓI

Thủ tục làm visa đi Nigeria chi tiết

Dịch vụ làm visa đi Nigeria của Vietnam Booking sẽ giúp bạn có được tấm visa đi Nigeria mong ước để bắt đầu chuyến hành trình khám phá đất nước xinh đẹp, mộc mạc phía tây lục địa Đen.

Nigeria là một trong những điểm đến thú vị nhất ở châu Phi. Tuy là quốc gia nghèo nhất thế giới, nhưng Nigeria lại có những nền văn hóa cổ đại độc đáo, di sản thiên nhiên giàu có, ấn tượng. Và đặc biệt là những người dân nơi đây vô cùng thân thiện, thông mình, hiếu khách và hào phóng.

CÁC LOẠI VISA ĐI NIGERIA PHỔ BIẾN

Visa Nigeria được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại cấp cho một mục đích nhất định. Trong đó, visa phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm:

➤ Visa Du lịch Nigeria: Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích du lịch (thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong lãnh thổ 30 ngày).

➤ Visa công tác, thương mại (business): Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích thương mại (có thời hạn giá trị tối đa 90 ngày, có thể nhiều lần vào và được phép gia hạn.

➤ Visa Quá cảnh: Visa này dành cho cá nhân mà trong lịch trình di chuyển phải dừng chân tại quốc gia thứ 3 rồi mới tiếp tục bay (thời hạn lưu trú trong lãnh thổ không quá 10 ngày, được nhập cảnh 1 lần, không được gia hạn).

➤ Visa thăm thân: Cấp cho mục đích thăm người thân, bạn bè. Visa này có 2 loại, gồm visa nhập cảnh 1 lần và nhiều lần. Visa thăm thân nhập cảnh 1 lần cho phép lưu trú đến 90 ngày. Đối với visa Nigeria thăm thân nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú 90 ngày.

Visa Công vụ: Visa Nigeria dành cho cá nhân, tổ chức chính phủ nhập cảnh với mục đích ngoại giao.

dịch vụ làm visa nigeria

Visa đi Nigeria loại nhập cảnh một lần. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA ĐI NIGERIA CHI TIẾT

Nigeria là một đất nước hiếu khách, luôn luôn chào đón những vị khách phương xa tới thăm quan, thưởng lãm cảnh đẹp và tìm hiểu văn hóa, phong tục của người dân bản địa. Chính vì vậy, chính sách thị thực của Nigeria rất thoáng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan, một vài sai lầm nho nhỏ do bất cẩn cũng có thể khép lại cơ hội nhận visa đi Nigeria của bạn. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ theo danh sách dưới đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn mau chóng nhận được tấm visa đi Nigeria mong ước bấy lâu:

🔹 01 mẫu đơn xin visa đi Nigeria phù hợp với mục đích chuyến đi, đơn khai đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày tháng làm đơn, khai thông tin và kí tên đầy đủ.

🔹 Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu là 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Nigeria và phải còn trang trống để dán visa.

🔹 01 ảnh thẻ, kích cỡ hộ chiếu 4cm x 6cm, phông nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 06 tháng, đầu để trần và không đeo kính màu.

🔹 Bản sao công chứng hoặc có xác nhận của địa phương nơi cư trú cho các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn, ly hôn hay gúa bụa. Yêu cầu chung đối với các bản sao này là phải sao y đầy đủ các trang, kể cả trang trống.

🔹 Giấy tờ chứng minh công việc: bản sao hợp đồng tuyển dụng lao động/ Giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy chứng nhận công việc hiện tại, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất; hoặc giấy phép thành lập công ty, giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất đối với các công ty, doanh nghiệp.

🔹 Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính: bảng lương 06 tháng mới nhất, sao kê tài khoản ngân hàng hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, bằng chứng cho thuê nhà đất, cổ phiếu chứng khoán hay các tài sản có giá trị khác.

🔹 Giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú: bằng chứng xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Nigeria hoặc xác nhận các địa điểm lưu trú khác (nếu có). Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Nigeria.

🔹 Bảo hiểm du lịch quốc tế có giá trị chi trả trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Nigeria.

Ngoài ra, visa đi Nigeria được chia thành nhiều loại khác nhau. Tương ứng với đó là những yêu cầu riêng về loại giấy tờ. Tùy vào mục đích xin visa mà Đại sứ quán Nigeria sẽ yêu cầu bạn nộp những loại giấy tờ bổ sung khác nhau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Nigeria du lịch

1

Thư mời du lịch được gửi từ công ty lữ hành Nigeria.

2

Lịch trình chi tiết tour du lịch với thời gian trùng khớp thời điểm diễn ra chuyến du lịch.

3

Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ ở Nigeria.

4

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Nigeria.

5

Bản sao bảo hiểm du lịch bắt buộc có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Nigeria.

STT

Hồ sơ xin visa đi Nigeria thăm thân

1

Bản gốc thư mời thăm thân đi Nigeria từ bạn bè, gia đình.

2

Hộ chiếu hợp lệ, thẻ cư trú hợp pháp của người mời.

3

Giấy xác nhận công việc hiện tại của người thân, bạn bè.

4

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin thị thực, gồm: thư từ, email, ảnh chung, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy nhận con nuôi,…

5

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người mời trong trường hợp người mời đài thọ cho chuyến đi.

STT

Hồ sơ xin visa đi Nigeria công tác

1

Giấy mời từ công ty đối tác Nigeria: nêu rõ thông tin cá nhân người xin thị thực và xác nhận rõ bên nào sẽ chịu chi trả chi phí cho chuyến công tác.

2

Quyết định cử đi công tác Nigeria của phía công ty, doanh nghiệp Việt Nam kèm lịch trình làm việc chi tiết trong thời gian diễn ra chuyến công tác.

3

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Nigeria.

4

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Nigeria.

QUY TRÌNH XIN VISA ĐI NIGERIA CHI TIẾT

Tìm hiểu kỹ quy trình xin thị thực, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ trên bước đường làm thủ tục xin cấp visa đến Nigeria. Vietnam Booking sẽ hướng dẫn các bước làm visa đi Nigeria, hãy tham khảo ngay:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nigeria theo hướng dẫn ở trên.

Hồ sơ xin cấp thị thực đi Nigeria giữ vai trò quan trọng, Đại sứ quán sẽ dựa vào đó để đi đến quyết định cấp visa cho đương đơn. Vì vậy, hồ sơ chuẩn bị càng kỹ và nghiêm túc thì tỉ lệ thành công càng cao. Bên cạnh đó, bạn lưu ý rằng, các giấy tờ làm visa Nigeria bản tiếng Việt cần dịch ra tiếng Anh và công chứng Tư pháp hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Nigeria

Đại sứ quán Nigeria tại Hà Nội là địa chỉ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa đi Nigeria cho công dân Việt Nam. Do đó, khi hồ sơ hoàn thiện, bạn hãy mang đến nộp tại Trụ sở Đại sứ quán Nigeria theo địa chỉ:

📍 Địa chỉ: Villa 44/1 phố Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình

📍 Điện thoại: (+84) 24 3726-3610

📍 Fax: (+84) 24 3726-3615

📍 Giờ làm việc: Từ 9h00 tới 12h00 trưa và từ 14h00 tới 16h30.

📍 Ngày làm việc: Thứ 2 - Thứ 5, trừ lễ, Tết.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục thanh toán lệ phí xin cấp visa đi Nigeria. Phí xin cấp thị thực được nộp tại ngân hàng chỉ định bằng đồng Đô la Mỹ. Không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả visa Nigeria

Thông thường, Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ làm visa Nigeria của bạn từ 7-14 ngày làm việc, trừ ngày nghỉ. Trong thời gian xét duyệt, bạn có thể được mời lên phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ.

👉 Nếu nhân viên Đại sứ quán Nigeria có yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn phải nhanh chóng cung cấp đầy đủ hồ sơ thiếu và nộp ngay.

👉 Trong trường hợp không cần bổ sung, hoặc không tham dự phỏng vấn thì sẽ bị dừng xét duyệt và ngừng cấp visa Nigeria.

👉 Có thể bạn sẽ được Đại sứ Quán mời lên phỏng vấn về mục đích chuyến đi và làm rõ một vài thông tin, hãy ăn mặc lịch sự, có mặt đúng giờ, và trả lời phỏng vấn một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm.

visa nigeria

Vietnam Booking hỗ trợ quý khách hàng bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp. (Ảnh: Vnbk)

KINH NGHIỆM XIN VISA ĐI NIGERIA THÀNH CÔNG

Mọi thông tin trong hồ sơ xin visa Nigeria đều phải trùng khớp, nhất quán và trung thực. Nếu đã có gia đình hay đã ly hôn, bạn nên khai báo thành thật, có thể nộp kèm giấy khai sinh của các con để tăng tỉ lệ đậu.

Ngoài sổ tiết kiệm, nếu có các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác như xe hơi, nhà đất, chứng khoán, bạn nên bổ sung để nâng cao tỉ lệ xin visa thành công.

Đối với những trường hợp đương đơn xin visa là sinh viên, hoặc người chưa đủ tuổi lao động, bạn nên có sự bảo lãnh đến từ người thân, anh chị em, bố mẹ. Công việc ổn định và mức thu nhập cao là một lợi thế giúp bạn dễ dàng được cấp visa Nigeria.

Củng cố lịch sử du lịch bằng cách tham quan các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á. Đây là cơ sở để chứng minh rằng bạn đã từng xuất ngoại, có kinh nghiệm đi nước ngoài và mong muốn đến Nigeria để khám phá.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI NIGERIA UY TÍN, TRỌN GÓI

Việc xin visa đi Nigeria bao giờ cũng là công đoạn khiến nhiều người dè chừng, sợ hãi trước mỗi chuyến đi xa vì những thủ tục, giấy tờ rắc rối. Tuy nhiên, khi đến với dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking, bạn sẽ nhận được visa đi Nigeria ưng ý trong thời gian sớm nhất với những thủ tục gọn nhẹ, đơn giản.

Nếu bạn không có thời gian xin visa hoặc cần hỗ trợ các thủ tục làm visa đi Nigeria, hãy liên hệ tổng đài 24/7 nhanh, miễn phí của Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để nhận hỗ trợ hiệu quả. Dịch vụ làm visa Nigeria chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn trong hành trình chinh phục visa Nigeria.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NIGERIA NGAY

Vietnam Booking 14:45 02/04/2022 | 317 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp