Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách làm visa đi Úc online chuẩn từng ‘centimet’

Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn cách xin visa đi Úc online
 2. Thời gian nhận kết quả visa Úc bao lâu?
 3. Đậu visa Úc dễ hơn khi có Vietnam Booking

Xin visa Úc online với thủ tục nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì mất thời gian chờ đợi ở văn phòng Đại sứ quán, giờ đây, chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn đã làm xong thủ tục xin cấp thị thực Úc. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách làm visa đi Úc online chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách xin visa đi Úc online

Hiện nay, chính phủ Úc đã cho phép công dân Việt Nam xin visa du lịch, visa thăm người thân, visa công tác và visa du học Australia ngắn hạn qua kênh trực tuyến. Chỉ cần sở hữu một máy tính/điện thoại có kết nối internet, bạn sẽ dễ dàng xin visa online nhanh chóng.

Xin visa Úc online giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại và thủ tục cũng dễ dàng hơn nhiều - Ảnh: Internet

Quá trình xin visa Úc online được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó tạo một tài khoản cá nhân.

Lưu ý:

 • Tốt nhất, bạn nên tạo tài khoản đăng nhập bằng địa chỉ email, đừng đăng ký bằng tài khoản facebook nếu không muốn bị cảnh cáo và từ chối.
 • Một tài khoản có thể đăng ký cho nhiều hồ sơ. Tuy nhiên, bạn phải dùng thông tin chính xác, trùng khớp với thông tin cá nhân trong hộ khẩu.

Bước 2: Sau khi có tài khoản, bạn sẽ nhận được một liên kết xác nhận qua email. Nhớ kiểm tra hộp thư đến và nhấp vào liên kết đó.

Tại đây, quý khách sẽ được hỏi loại thị thực cần xin. Nếu chọn visa du lịch, bạn hãy nhấp vào visitor visa, tiếp đến chọn subclass 600 (visa du lịch). Sau đó điền hết 20 trang thông tin theo yêu cầu. Ở mục này, đương đơn lần lượt trả lời các câu, điền đến đâu lưu đến đó. Trường hợp bận, bạn có thể lưu vào, lúc nào rảnh lại đăng nhập và điền thông tin tiếp cho đến khi hoàn thành hết 20 trang.

Đăng ký tài khoản cá nhân để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp thị thực Úc online - Ảnh: Internet

Lưu ý:

 • Ở mục này, đối với phần nhân thân, quý khách nên điền thật đầy đủ họ tên người thân, bạn bè để chứng minh bạn có rất nhiều sự ràng buộc ở Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.
 • Nếu xin visa dạng multiple, đương đơn nhớ ghi rõ thời gian sẽ quay lại. Nhưng nếu không biết được lúc nào sẽ quay lại Úc, bạn nên xin visa dạng single.

Bước 3: Upload các loại giấy tờ theo yêu cầu.

Ở bước này, quý khách chụp lại các giấy tờ bản gốc, không phải dịch thuật hay công chứng. Nếu không có bản gốc, bản photo công chứng cũng sẽ được chấp nhận.

1. Bản scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

 • File 1: Scan trang đầu tiên của hộ chiếu (trang có ảnh của đương đơn).
 • File 2: Scan những trang còn lại, có dán visa hoặc đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác.

2. Bản scan màu sổ hộ khẩu và giấy Khai sinh.

3. Bản scan quan hệ gia đình: mục này trên web có mẫu, bạn hãy tự down về, ghi thông tin vào và up lên hệ thống.

4. Bản scan chứng minh công việc.

 • File 1: Scan hợp đồng lao động/sổ bảo hiểu xã hôi.
 • File 2: Scan giấy xin nghỉ phép có thời gian nghỉ cụ thể kèm chữ ký và xác nhận của đại diện công ty.
 • File 3: Scan bảng lương 3 tháng gần nhất.

5. Bản scan chứng minh tài chính.

 • File 1: Scan sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng với số dư 5.000 USD hoặc scan giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu xe ô tô (nếu có) .
 • File 2: Scan phiếu thanh toán thuế 3 tháng gần nhất của công ty, chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp).

Kết quả visa grand notice nhận được qua email - Ảnh: Interet

Bước 4: Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn tiến hành đặt lịch hẹn tại http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam và đến địa chỉ VFS Global – đại lý ủy quyền bởi các chính phủ (trong đó có chính phủ Úc) để lấy dấu vân tay và chụp hình (hay còn gọi là xin sinh trắc học).

Địa chỉ VFS tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa chỉ VFS tại TPHCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ online, bạn phải đi lấy sinh trắc học. Khi đi nhớ mang theo hộ chiếu và giấy hẹn.

Lấy sinh trắc học xong, quý khách nhớ lên kiểm tra tài khoản và bấm nút Information provided để xác nhận bạn đã cung cấp đầy đủ những thông tin được yêu cầu để xin visa đi Úc. Lúc này, tình trạng tài khoản của bạn sẽ chuyển từ Information requested sang trạng thái Assesment in progress.

Lúc này, việc còn lại của quý khách là chờ email kết quả. Trong lúc chờ kết quả, sẽ có một vài trường hợp đặc biệt bị nhân viên Đại sứ quán gọi phỏng vấn qua điện thoại. Quý khách hãy tự tin, trả lời rõ ràng và thành thật những gì được hỏi.

Thời gian nhận kết quả visa Úc bao lâu?

Quá trình xử lý và xét duyệt hồ sơ cấp visa đi Úc  có thể mất từ 24 giờ cho đến 30 ngày.

Nhận tư vấn miễn phí

Visa Úc có thời hạn trong vòng từ 3 đến 12 tháng tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào nước Úc. Nói một cách dễ hiểu nghĩa là thời hạn giá trị của visa chính là thời gian tối đa mà bạn được lưu trú tại Australia.

Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking cam kết giúp bạn đậu visa Úc nhanh chóng 

Đậu visa Úc dễ hơn khi có Vietnam Booking

Làm visa Úc online không khó, nhưng nó sẽ là vấn đề đối với những ai có hồ sơ yếu (nhân thân lỏng lẽo, công việc chưa ổn định, tài chính không mạnh,…) và đã từng rớt visa Úc. Thay vì phải đau đầu suy nghĩ, bạn hãy tìm đến dịch vụ làm visa trọn gói, giá rẻ.

Vietnam Booking, đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác,… có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa Úc uy tín của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Úc với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Australia, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

2527 lượt xem | 03-04-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp