Visa du lịch Úc

Mục lục [Hiện]
  1. Visa du lịch Úc có thời hạn bao nhiêu ngày?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Úc
  3. Bí quyết làm tăng “sức nặng” trong hồ sơ xin visa du lịch Úc
  4. Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch du lịch Úc
  5. Làm visa du lịch Úc tại Vietnam Booking

Các thủ tục về visa du lịch Úc cũng là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của các tín đồ du lịch. Đến Úc bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi nhịp sống năng động, hiện đại, với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne, Perth. Ngoài ra nơi đây còn thu hút những người yêu thiên nhiên khi có nhiều vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ cùng các hòn đảo tuyệt đẹp. Để kế hoạch làm visa du lịch Úc được thuận lợi, Vietnam Booking mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao nhiêu ngày?

Đương đơn có nhu cầu đến Úc du lịch sẽ được cấp visa tạm trú ngắn hạn (kí hiệu Visitor). Tùy vào mục đích tham quan và nhu cầu của đương đơn mà bạn sẽ được cấp visa nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần có thời hạn lưu trú tối đa từ 3 tháng đến 12 tháng.

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp visa du lịch có thời hạn lưu trú càng dài thì bạn sẽ phải đóng mức phí cao hơn cũng như yêu cầu về giấy tờ tài chính cũng sẽ khắt khe hơn.

Làm visa du lịch Úc, bạn được chọn số lần nhập cảnh là 1 lần hoặc nhiều lần (Ảnh-Internet)

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Úc

Với hồ sơ xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

STT Hồ sơ làm visa du lịch Úc
1

Giấy tờ cá nhân

  • Đơn xin cấp visa du lịch Úc theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
  • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc du lịch có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
  • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình rõ ràng, chi tiết tại Úc, ngày đến, ngày dự định quay về, các điểm tham quan dự định ghé thăm.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Úc

Đến thăm công viên Maru Wildlife để có cơ hội trò chuyện, tiếp xúc với loài gấu Koala và các chú chuột túi (Ảnh-Internet)

Bí quyết làm tăng “sức nặng” trong hồ sơ xin visa du lịch Úc

Với những cá nhân lần đầu làm visa du lịch Úc sẽ gặp phải nhiều khó khăn, họ không biết nên bắt đầu từ đâu và điều gì sẽ khiến hồ sơ ghi điểm trong mắt đại sứ quán. Vietnam Booking đã điểm lại vài nét sau, hi vọng sẽ bổ ích cho bạn.

Lịch sử du lịch tốt

Xin visa đến Úc hay đến bất kì một quốc gia phát triển nào trên thế giới, việc có lịch sử du lịch ổn thỏa trước đó được xem là điểm cộng giúp làm tăng sức nặng của hồ sơ. Điều này chứng minh với cơ quan Lãnh sự rằng bạn đã từng đi du lịch rất nhiều, bạn đã quen với điều đó và hoàn toàn có khả năng chi trả chi phí cũng như quay về khi lịch trình kết thúc. Nếu không có điều kiện sở hữu visa của Hàn Quốc, Nhật Bản, Schengen,…thì bạn có thể tạo lịch sử du lịch bằng việc đến Thái Lan, Singapore, Malaysia,…ở khu vực Đông Nam Á.

Cầu cảng Sydney tại thành phố cùng tên là điểm đến du lịch hấp dẫn trong những ngày đến Úc (Ảnh-Internet)

Tài chính mạnh, công việc ổn định

Việc sở hữu một công việc ổn định, một khoản thu kha khá vào mỗi tháng cũng giúp ích cho hồ sơ của bạn rất nhiều, ít ra điều này sẽ chứng tỏ cho cơ quan lãnh sự thấy bạn có công việc ổn định tại Việt Nam, nguồn tiền rất rõ ràng và việc đi du lịch là chính đáng.

Ngoài việc tham quan, du lịch thì các hoạt động hái trái cây tại các nông trại dâu tây, cherry, táo,...cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách du lịch (Ảnh-Internet)

Lịch trình du lịch rõ ràng

Một bảng khai chi tiết về chuyến đi, dự định làm gì, đi đâu sẽ là điểm cộng trong mắt cơ quan lãnh sự, việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn có kế hoạch cụ thể và rất nghiêm túc với chuyến đi. Lịch trình du lịch càng rõ ràng thì khả năng đậu visa sẽ càng cao.

Tập dần thói quen sử dụng thẻ ngân hàng

Rất nhiều trường hợp đã bị từ chối visa do thời hạn gửi sổ tiết kiệm quá ngắn, điều này khiến cơ quan Lãnh sự hiểu nhầm rằng bạn chỉ bỏ tiền vào với mục đích đối phó chứ không có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Vì vậy việc sử dụng thẻ ngân hàng trong một khoảng thời gian dài có thể làm nên thói quen, các nguồn tiền ra vào liên tục sẽ làm nên điểm cộng trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Lưu ý: Ngoài những điểm đã kể trên đây, thì việc các thông tin trong hồ sơ chính xác, được dịch sang tiếng Anh và photo công chứng là bắt buộc. Thông thường sau khoảng từ 15 – 10 ngày làm visa, phía VFS Global sẽ liên hệ với bạn để trả hồ sơ, bạn nên nắm bắt rõ để có kế hoạch làm visa hợp lí nhé.

Thời điểm lí tưởng lên kế hoạch du lịch Úc

Úc là đất nước duy nhất trên thế giới chiếm cả một châu lục rộng lớn, chính bởi vậy mà thời tiết ở quốc gia này cũng rất khác biệt, mỗi vùng lại có một kiểu thời tiết riêng, từ đó nhiệt độ cũng riêng biệt. Nên du lịch vào tháng mấy là thích hợp nhất? Khi nước Úc vốn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đa dạng, thời tiết thuận lợi với đủ 4 mùa trong năm. Ở mỗi mùa đều mang những điểm đặc sắc khác nhau, chính điều này khiến du khách có thể du ngoạn tại đây ở bất kì thời gian nào.

Lễ hội hoa Floriade vào mùa xuân (Ảnh-Internet)

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 là thời khắc xứ sở chuột túi khoác trên mình chiếc áo xuân rực rỡ với muôn hoa. Vào mùa này các lễ hội cũng được tổ chức khá nhiều, rất thích hợp để bạn tham gia các hoạt động vui chơi, tham quan. Lễ hội nổi tiếng nhất khi vào xuân phải kể đến hội hoa Floriade với hàng nghìn loại hoa khoe sắc thắm, sống động vô cùng.

Các bãi biển cát trắng nắng vàng vào mùa hè luôn là điểm hấp dẫn thu hút các tín đồ cuồng chân (Ảnh-Internet)

Mùa hè ở Úc từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Đi bơi trên các bãi biển của Sydney hay đi bộ trên đường mòn Overland Track ở Tasmania. Đến Úc vào mùa hè bạn có thể lựa chọn các chuyến du lịch trong ngày từ Melbourne tới những ruộng nho, bãi biển, công viên quốc gia, sân gold và spa để có cơ hội tận hưởng hết những điều tuyệt vời tại xứ chuột túi.

Mùa thu kéo dài từ tháng 3 tới tháng 6 là thời khắc nước Úc khoác lên chiếc áo vàng – đỏ mà lá thu mang lại. Mùa này khí hậu mát mẻ, không khí lãng mạn, còn điều gì tuyệt vời hơn nếu đến Úc cùng người yêu vào mùa này nhỉ.

Tháng 7 là thời khắc đông sang, khi hậu bắt đầu lạnh và băng giá dần xuất hiện, nếu bạn thật sự yêu thích các hoạt động trượt tuyết, trượt ván thì có thể lên kế hoạch du lịch Úc. Tuy nhiên cần quan tâm nhiều hơn về vấn đề thời tiết để phòng các bệnh về hô hấp nhé!

Các hoạt động thể thao nổi bật vào mùa đông (Ảnh-Internet)

Làm visa du lịch Úc tại Vietnam Booking

Với kế hoạch rõ ràng và tấm visa du lịch Úc trong tay, Vietnam Booking tin chắc bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại quốc gia xinh đẹp này. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm trong chuyến đi Úc sắp tới. Nếu còn thắc mắc về các thủ tục làm visa du lịch Úc, hãy liên hệ tới dịch vụ làm visa của chúng tôi qua hotline 1900 636 167 để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể truy cập vào website www.vietnambooking.com  để gửi câu hỏi trực tiếp về hộp thư điện tử của Vietnam Booking.

16 lượt xem | 05-10-2018, Lan Anh