Mục lục [Hiện]
  1. Bảng xếp hạng visa Việt Nam 2024
  2. Hộ chiếu nước nào quyền lợi nhất hiện nay?
    1. 2.1 Bảng xếp hạng các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
  3. Quốc gia, vùng lãnh thổ nào miễn visa cho Việt Nam

Bảng xếp hạng visa Việt Nam mới nhất

Bảng xếp hạng visa Việt Nam đứng thứ mấy? Thông thường, chúng ta sẽ biết được thứ hạng visa Việt Nam nếu nắm bắt được bảng xếp hạng của hộ chiếu Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết để có ngay câu trả lời.

Bảng xếp hạng visa Việt Nam 2024

Visa Việt Nam đứng thứ mấy thế giới? Theo các hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners. Tính đến năm nay, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88, tăng 4 hạng so với năm trước. Điều này đồng nghĩa với việc người có hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh vào 55 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin visa. Thay vào đó, bạn chỉ cần visa nhập cảnh sân bay (visa on arrival) hay eTA (visa điện tử).

Hãng Henley & Partners chuyên tư vấn cư trú và công dân toàn cầu cập nhật liên tục các chỉ số về xếp hạng hộ chiếu các nước trên thế giới. Đây là một trong những chỉ số đáng tin cậy mà các tỷ phú, người nổi tiếng và bất kỳ ai đề cao quyền tự do đi lại trên toàn cầu thường sử dụng để lựa chọn tấm hộ chiếu phù hợp với mình.

Theo đó, Henley Passport Index đánh giá 199 tấm hộ chiếu và 227 điểm đến, bao gồm các quốc gia vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, dựa trên số liệu bảng thông kê của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) - kho dữ liệu lớn nhất và chính xác nhất trong lĩnh vực này. Qua đánh giá của Henley, bạn sẽ biết được bảng xếp hạng visa Việt Nam.

Hộ chiếu nước nào quyền lợi nhất hiện nay?

Hiện tại, hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới với số điểm đồng nhất – 193 điểm. Không có thay đổi ở vị trí đầu trên bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, trong đó Việt Nam đứng thứ 88 trong 199 quốc gia, vùng lãnh thổ. (tăng bốn bậc so với 2022).

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực năm 2024 là Hàn Quốc và Singapore. Công dân hai nước này được phép đến 192 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần thị thực.

Trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Malaysia xếp thứ 12 với 179 điểm đến miễn visa, Thái Lan thứ 65 (79 điểm), Lào thứ 93 (50 điểm), Campuchia thứ 90 (53 điểm) và Indonesia thứ 72 (71 điểm).

Cũng theo bảng xếp hạng thì hộ chiếu Mỹ đứng thứ 7 với 186 điểm. Và Trung Quốc có vị trí thứ 72 với 78 quốc gia miễn thị thực. Trong khi đó, Nga xếp vị trí 51 với 119 quốc gia miễn thị thực.

bảng xếp hạng visa việt nam

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88, tăng 4 bậc so với năm trước. (Ảnh: Internet)

Bảng xếp hạng các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

1. Nhật Bản (193 điểm đến)

2. Hàn Quốc, Singapore (192)

3. Đức và Tây Ban Nha (190)

4. Phần Lan, Italy, Luxembourg (189)

5. Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển (188)

6. Pháp, Ireland, Bồ Đào Nha, Anh (187)

7. Bỉ, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Mỹ, CH Czech (186)

8. Australia, Canada, Hy Lạp, Malta (185)

9. Hungary, Ba Lan (184)

10. Lithuania, Slovakia (183).

Những hộ chiếu nằm cuối bảng xếp hạng lần lượt là Triều Tiên (40), Nepal, vùng lãnh thổ Palestine (39), Somalia (36), Yemen (34), Pakistan (31), Syria (29), Iraq (28) và Afghanistan (26).

Quốc gia, vùng lãnh thổ nào miễn visa cho Việt Nam

Theo bảng xếp hạng Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 88 trên tổng số 199 khắp thế giới. Như vậy, công dân Việt Nam được miễn visa/ chỉ cần xin visa khi đến (visa on arrival) hoặc visa điện tử (eTA) với tỉ lệ thành công cao tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể:

🔹 Các điểm đến miễn thị thực Việt Nam gồm: Quần đảo Cook, Micronesia, Niue, Barbados, Haiti, Saint Vincent & Grenadines, Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Chile, Ecuador, Panama, Dominica.

🔹 Các điểm đến chấp nhận visa on arrival: Quần đảo Marshall, quần đảo Palau, Samoa, Tuvalu, Iran, Kuwait, St Lucia, Maldives, Nepal, Tajikistan, đông Timor, Bolivia, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Guinea-Bissau, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Rwanda, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia.

🔹 Các điểm đến chấp nhận E-visa (visa điện tử): Đảo Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được bảng xếp hạng visa Việt Nam. Để xin visa đi nước ngoài dễ dàng hay khi cần tư vấn về thủ tục xuất nhập cảnh, làm visa bạn chỉ việc liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 dể được đội ngũ chuyên viên visa hỗ trợ tận tình.

Tú Anh 11:21 10/01/2023 | 2565 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp