Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

99% người Việt cần biết khi xin visa đi Nhật Bản

Để đến Nhật Bản, bạn cần có visa. Việc hoàn thành visa cần đảm bảo đủ các giấy tờ liên quan và nắm bắt thời điểm nộp hồ sơ thích hợp. Vậy nên làm visa tự túc hay nhờ dịch vụ và lệ phí visa đi Nhật Bản là bao nhiêu? Đó là những thắc mắc gần đây mà Vietnam Booking thường nhận được từ hành khách. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn trên thì cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Xin visa đi Nhật Bản: Tự túc hay thuê dịch vụ?

Có lẽ đây chính là băn khoăn lớn nhất với mỗi hành khách khi có quyết định xuất nhập cảnh. Dưới đây Vietnam Booking sẽ giúp bạn tìm ra ưu nhược điểm của từng hình thức xin visa đi Nhật Bản.

visa đi nhật bản

Nên tự làm visa hay nhờ dịch vụ? - Ảnh Internet

Làm visa đi Nhật Bản tự túc

Làm visa đi Nhật Bản bằng dịch vụ uy tín

Mất nhiều thời gian, ảnh hưởng công việc

Chỉ cần cung cấp giấy tờ, dịch vụ sẽ làm thay bạn

Độ tin cậy thấp

Độ tin cậy với Đại sứ quán cao

Thiếu sót trong hồ sơ

Hoàn tất hồ sơ chỉnh chu đầy đủ

Nhiều chi phí phát sinh

Chi phí rõ ràng

Thiếu kinh nghiệm

Có kinh nghiệm làm visa, khai thác triệt để những ưu điểm có lợi cho hành khách

Tỷ lệ đậu visa thấp, rất khó để xin lại lần sau

Tỷ lệ đậu visa cao

Lệ phí visa đi Nhật Bản

Lệ phí xin cấp visa đi Nhật Bản cơ bản như sau:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

visa đi nhật bản

Lệ phí visa đi Nhật Bản phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp - Ảnh Internet

Phí làm visa đi Nhật Bản còn phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin cấp phù hợp với mục đích của bản thân. Hiện nay, visa đi Nhật gồm 2 loại visa: ngắn hạn và dài hạn. Visa ngắn hạn thường cấp du công dân đi Nhật với mục đích du lịch, thăm thân, thương mại ngắn hạn. Visa dài hạn thường cấp khi bạn sang Nhật nhằm mục đích du học, lao động dài hạn, cưới chồng/vợ người Nhật,…

Thủ tục xin visa đi Nhật Bản phổ biến

STT Đơn xin visa đi Nhật Bản du lịch
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm chụp trên nền trắng trong 6 tháng trở lại.
4 Chứng minh mối quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung, Thư từ, Email, Bảng kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế,…
5 Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD,…
6 Vé máy bay khứ hồi, biên nhận đặt chỗ khách sạn
7 Lịch trình chi tiết chuyến du lịch tại Nhật
STT Đơn xin visa đi Nhật Bản thăm thân
1  Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa. Khai đầy đủ thông tin và có chữ ký của đương đơn xin cấp visa.
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm chụp trên nền trắng trong 6 tháng trở lại.
4 Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, Bản sao hộ khẩu
5 Giấy tờ chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng ít nhất là  5,000 USD,…
6 Thư mời từ đại diện phía Nhật Bản
7 Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật)
8 Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau: Giấy chứng nhận bảo lãnh, Giấy chứng nhận thu nhập, Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng, Bản sao giấy đăng ký nộp thuế, Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
9 Phiếu công dân
STT Đơn xin visa đi Nhật Bản du học
1 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa 
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm, được chụp trên nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất.
4 Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5 Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
6 Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
7 Giấy khám sức khỏe

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ đến công ty làm visa uy tín Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ.

22 lượt xem | 24-01-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên