Mục lục [Hiện]
  1. Thẻ Apec là gì?
  2. Đối tượng được cấp thẻ doanh nhân Apec
  3. Quyền lợi của thẻ Apec dành cho doanh nhân
  4. Hồ sơ làm thẻ Apec cần những gì?

Thẻ APEC là gì? Thủ tục làm thẻ APEC

Thẻ APEC là gì? Đây là tấm thẻ quyền lực dành cho doanh nhân. Vậy vai trò thực sự của thẻ APEC như thế nào và cần thủ tục gì để được cấp thẻ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thẻ Apec là gì?

Tháng 12 năm 2006, tại Hội nghị APEC Hà Nội, các Nguyên thủ Quốc gia 19 nước thành viên trên tổng 21 thành viên thuộc khối diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương đã nhất trí ký kết chương trình cấp thẻ APEC.

Thẻ APEC hay thẻ đi lại của doanh nhân APEC (tên tiếng Anh APEC Business Travel Card - viết tắt ABTC), được hiểu là loại giấy tờ có giá trị thay thế visa khi nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên trong chương trình cấp thẻ APEC. Thẻ này do các cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ APEC cấp cho các doanh nhân nước mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảnh đi đến các nước thành viên để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ hay tham gia các hội thảo, hội nghị và các mục đích kinh tế khác,…

Tuy nhiên, thẻ APEC không có tác dụng thay thế hộ chiếu. Vì vậy khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, bạn phải xuất trình cả hộ chiếu còn hạn sử dụng và thẻ APEC có số hộ chiếu tương ứng theo đúng quy trình. Hiểu được thẻ APEC là gì, bạn sẽ dễ dàng xin được "trợ thủ đắc lực" này cho chuyến đi thêm tiện lợi hơn.

Đối tượng được cấp thẻ doanh nhân Apec

Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước:

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ;

❖ Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam; Giám đốc, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Nam hoặc Giám đốc, Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam;

❖ Kế toán trưởng hoặc Trưởng/Phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng, chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân:

❖ Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh;

❖ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã xin thẻ ABTC.

Các trường hợp khác:

❖ Lãnh đạo các ngành kinh tế, Thủ trưởng cấp Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của khối làm thu tuc xin cap the APEC;

❖ Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham gia các buổi hội thảo, cuộc họp, hội nghị và các hoạt động kinh tế khác của APEC; Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia Chương trình ABTC.

Quyền lợi của thẻ Apec dành cho doanh nhân

Người mang thẻ APEC khi nhập, xuất cảnh tại các nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC tham gia chương trình cấp thẻ đi lại cho doanh nhân sẽ không phải xin thị thực của nước đó. Đồng thời được miễn thủ tục đăng ký lưu trú và được phép xuất nhập cảnh nhiều lần với số ngày lưu trú tối đa từ 60-90 ngày trên một lần nhập cảnh.

Người sở hữu thẻ APEC còn được ưu tiên khi làm các thủ tục hành chính tại những địa điểm công cộng hay các quầy thủ tục sân bay. Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu thẻ APEC thì cơ hội xin visa của bạn đến các quốc gia trong khối liên minh châu Âu, Mỹ cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

thẻ apec là gì

Thẻ APEC được xem là trợ thủ đắc lực của Doanh nhân. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ làm thẻ Apec cần những gì?

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng từ 03 năm trở lên.

➢ Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

➢ 02 ảnh 3cm x 4cm, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu.

➢ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

➢ Hóa đơn, chứng từ chứng minh nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 06 tháng gần nhất.

➢ Hợp đồng kinh tế, thương mại với đối tác nước ngoài thuộc một trong các quốc gia tham gia chương trình cấp thẻ APEC cho doanh nhân trong năm gần nhất, các giấy tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải quan.

*Lưu ý: Các giấy tờ trên phải nộp bản gốc và 02 bản sao y có công chứng. Riêng Hóa đơn, chứng từ liên quan tới thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế hải quan, bản sao chỉ cần đóng dấu của công ty.

Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói - Vietnam Booking

Với nhiều quyền lợi mà thẻ APEC mang lại, doanh nhân có thể tự do đi lại giữa các nước trong khối. Tuy nhiên, thủ tục xin thẻ ABTC lại không đơn giản, vì vậy để sở hữu thẻ này, bạn cần có kinh nghiệm hoặc ít nhất phải nắm rõ từng bước xin thẻ APEC. Để tránh những rủi ro không đáng có, đồng thời nhanh chóng xin thành công thẻ đi lại dành cho doanh nhân, bạn nên sử dụng dịch vụ làm thẻ APEC của Vietnam Booking.

Những lợi thế khi sử dụng dịch vụ tại Vietnam Booking:

📍 Tỉ lệ hồ sơ đã xử lý thành công là 100%

📍 Dịch vụ làm thẻ APEC uy tín, trọn gói, giá cả hợp lý

📍 Nhiều kinh nghiệm và quan hệ tốt với cơ quan Nhà nước

📍 Tư vấn hoàn toàn miễn phí các phương án và thủ tục làm thẻ

📍 Soạn thảo và nộp hồ sơ làm thẻ APEC nhanh chóng

📍 Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên

📍 Nhiều dịch vụ ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ cũng như thủ tục làm thẻ APEC, quý khách có thể liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng số hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN THẺ APEC NGAY

Vietnam Booking 15:44 16/09/2022 | 1207 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp