Mục lục [Hiện]
  1. TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC KHI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Bên cạnh quy định bắt buộc xin thị thực để nhập cảnh Việt Nam, Việt Nam cũng áp dụng chính sách miễn thị thực cho công dân một số quốc gia, hoặc những người nước ngoài thuộc các trường hợp được xét duyệt miễn thị thực. Vậy đâu là những trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC KHI NHẬP CẢNH VIỆT NAM

1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

Trường hợp này được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện sau đây: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày nhập cảnh.

Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.

Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp rời hoặc dán vào hộ chiếu cho người nhập cảnh Việt Nam thăm thân, giải quyết việc riêng.

Nếu có nhu cầu ở lại quá 06 tháng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá 06 tháng.

2. Người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc:

Trường hợp này cũng được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

3. Từ ngày 01/7/2015 đến hết ngày 30/6/2016, công dân các nước Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Italia được miễn visa nhập cảnh Việt Nam:

Nếu là công dân của những quốc gia này và sở hữu hộ chiếu hoặc giấy tờ có tính chất thay thế hội chiếu hợp lệ sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

4. Từ ngày 01/7/2015 đến hết ngày 30/6/2020, công dân nước Cộng hòa Bê-la-rút:

Nếu là công dân Cộng hòa Bê-la-rút sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh mà không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.

5. Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Lào và Campuchia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Philippines được tạm trú không quá 21 ngày; công dân Brunei và Myanmar được tạm trú không quá 14 ngày.

6. Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN:

Đối với các quan chức viên chức ban Thư ký ASEAN không phân biệt loại hộ chiếu được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

7. Công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc:

Nếu là công dân các quốc gia trên, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Vietnam Booking 03:54 15/12/2015 | 665 lượt xem
Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp