Giới thiệu sơ lược về Trung Quốc

Trung Quốc không chỉ là một cường quốc lớn mạnh về kinh tế trên thế giới., đây còn là cái nôi của một trong những nền văn minh lớn nhất của nhân loại. Thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng trải dài khắp đất nước cùng những nét văn hóa, phong tục truyền thống độc đáo chính đã tạo nên một Trung Quốc đầy sức hút trong mắt bạn bè quốc tế. Hãy đến Trung Quốc ngay hôm nay để khám phá vẻ đẹp huyền bí phương Đông và có những trải nghiệm tuyệt vời tại quốc gia này.

visa di trung quoc

Giới thiệu sơ lược về Trung Quốc

STT

Thông tin

Giải trình

1

Tên nước

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (China).

2

Vị trí địa lý

Nằm ở khu vực Đông Á. Trung Quốc có đường biên giới giáp với biển Đông, biển Hoa Đông, vịnh Triều Tiên và Hoàng Hải. Trung Quốc có đường biên giới trên đất liền giáp với 14 quốc gia, bao gồm:  Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar, Lào và Việt Nam về phía Nam; Tajikistan, Kazakhstan và Kyrgyzstan ở phía Tây; Nga và Mông Cổ ở phía Bắc; cuối cùng là Bắc Triều Tiên ở phía Đông.

3

Diện tích

9,6 triệu km², đứng thứ hai thế giới về diện tích lục địa (sau nước Nga), đồng thời đứng thứ 4 thế giới về tổng diện tích cả lục địa và hải đảo (sau Nga, Canada và Mỹ).

4

Địa lý

Do diện tích rộng lớn và trải dài từ Bắc xuống nam nên điều kiện khí hậu và địa hình của Trung Quốc phân bổ rất đa dạng. Từ bắc xuống nam lần lượt là các vùng hàn ôn đới, trung ôn đới, á nhiệt đới và nhiệt đới vì vậy khí hậu có sự phân hóa rõ rệt từng vùng. Về địa hình Trung Quốc cũng có sự phân hóa đa dạng, từ đồng bằng phù sa màu mỡ đến các cao nguyên rộng lớn, các dãy núi lớn và cả sa mạc khô hạn.

5

Thủ đô

Thành phố Bắc Kinh

6

Ngày quốc khánh

1 tháng 10 năm 1949- Ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

7

Thể chế

Nhà nước đơn nhất, xã hội chủ nghĩa một đảng do Đảng Cộng sản cầm quyền.

8

Hành chính

Trung Quốc có 31 tỉnh, thành phố. Trong đó có 22 tỉnh, 5 khu tự trị và 4 thành phố trực thuộc Trung ương. Ngoài cấp hành chính trung ương, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa còn có 4 cấp hành chính nhỏ hơn bao gồm cấp tỉnh, cấp địa khu cấp huyện và cấp xã.

9

Đơn vị tiền tệ

Nhân dân tệ (CNY).

10

Ngôn ngữ

Tiếng Hán nói ở thể Quan thoại chuẩn được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc. Ngoài ra còn cos4 phương ngôn khác, bao gồm tiếng Quảng, tiếng Phúc Kiến, tiếng Triều Châu và tiếng Hẹ.

11

Văn tự chính thức

Chữ Hán giản thể.

12

Dân tộc

56 dân tộc, chủ yếu là dân tộc Hán.

13

Tôn giáo

Trung Quốc có 4 tôn giáo chính, gồm: Phật giáo, Đạo giáo, Đạo Hồi, Thiên chúa giáo cũng nhiều tôn giáo khác. Trong đó, Phật giáo là tôn giảo chính thức của quốc gia này.

14

Dân số


1,382 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới.

15

Các số khẩn cấp

Cảnh sát: 102

16

Múi giờ chuẩn

UTC/GMT +8

17

Mã quay số

86

18

Các thành phố lớn

Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Trùng Khánh, Thiên Tân, Thạch Gia Trang, Tế Nam, Thành Đô, Hàng Châu,…

19

Các sân bay

Gồm 04 sân bay quốc tế, gồm sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, sân bay quốc tế Phượng Hoàng Tam Á và nhiều sân bay nội địa khác.

20

Lái xe bên

Phải.

21

Các món ăn nổi tiếng

Bánh bao, màn thầu, kẹo hồ lô, vịt quay Bắc Kinh, đậu phụ thối,…

22

Các điểm du lịch thú vị

Vạn lý trường thành, Tử cấm thành, núi Hoàng Sơn, làng cổ Hoành thôn, núi vũ Di, đảo Hải Nam, Trương Gia Giowis, núi Lư Sơn,hang động vân Cương, Thanh Đảo, Hồ vạn đảo, thác Hukou,…

23

Thời điểm du lịch

Trung Quốc có địa hình trải dài và rộng nên điều kiện thời tiết mỗi vùng miền lại phân hóa khác nhau. Bạn có thể đi du lịch Trung Quốc vào bất cứ mùa nào trong năm, mỗi mùa đều có những điểm đến lí tưởng để vãn cảnh và tìm hiểu văn hóa đặc sắc của Trung Quốc.

24

Lễ hội

Trung Quốc có rất nhiều lễ hội lớn, trong đó lớn và phổ biến nhất có thể kể tới như lễ hội mùa xuân- Tết Nguyên Đán, Tết trung thu, lễ hội đèn lồng, Tết thanh minh,lễ hội nước Vân Nam, lễ hội thuyền Rồng, lễ Phật Đản,..

Làm visa đi Trung Quốc nhanh và uy tín ở đâu?

Bạn bị choáng ngợp và bị thu hút bởi vẻ đẹp độc đáo và đa dạng của cảnh quan thiên nhiên và các công trình kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật của Trung Quốc? Bạn muốn có một chuyến đi trải nghiệm, tìm hiểu khám phá Trung Quốc? Nhưng bạn còn băn khoăn về thủ tục xin visa rắc rối và khó khăn? Bạn đừng lo lắng, Vietnam Booking là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ làm visa trọn gói đi các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới với chất lượng đã được kiểm chứng.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được đôi ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về visa xuất cảnh đi Trung Quốc với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ tới Vietnam Booking thông qua website chính thức của công ty vietnambooking.com hoặc tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được hỗ trợ ngay hôm nay!

Vietnam Booking 16:39 29/09/2017 | 117 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp