Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa đi Hy Lạp du lịch có khó không?

Rất nhiều người đang dự định khám phá đất nước Hy Lạp nhưng không biết thủ tục xin visa có khó không, quy trình rườm rà không? Để các bạn có thể tự tin vi vu thì dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc trên.

Cộng hòa Hy Lạp là một quốc gia thuộc châu Âu, nằm phía Nam bán đảo Balkan. Từ thời xa xưa, khi các nước trên thế giới mới khai sinh lập địa thì Hy Lạp đã là nền văn minh rực rỡ với sự phát triển huy hoàng, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về kinh tế cùng nền văn hóa độc đáo và cảnh quan đa dạng đã khiến Hy Lạp trở thành điểm đến hấp dẫn hấp dẫn bậc nhất châu Âu. Tuy nhiên, để đến đất nước này thì đầu tiên bạn phải hoàn tất thủ tục xin visa. Cũng như nhiều nước châu Âu khác, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ và phỏng vấn thành công thì mới được cấp visa đi du lịch.

Hồ sơ xin visa đi Hy Lạp bao gồm:

1. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 2 tấm ảnh 4×6cm (nền trắng, lấy chính diện từ phần đầu đến vai, chụp không quá 6 tháng)

3. Chứng minh nhân dân photo, Sơ yếu lí lịch bản gốc (có xác nhận của địa phương)

4. Sổ hộ khẩu (photo, công chứng)

5. Chứng minh việc làm:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
 • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi du lịch (có xác nhận, đóng mộc của công ty)
 • Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên photo
 • Người hưu trí: Chứng từ xác nhận hưu trí, tiền lương hưu

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

7. Lịch trình chi tiết chuyến

8. Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)

9. Bảo hiểm du lịch

10. Cơ quan lãnh sự Hy Lạp sẽ không chấp nhận cấp visa cho công dân Việt Nam du lịch tự túc, do đó bạn cần cung cấp những giấy tờ từ người bảo lãnh như:

 • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,...)
 • Hộ chiếu scan
 • Giấy tờ xác nhận công việc, tài chính
 • Thẻ cư trú hoặc giấy thường trú có xác nhận của chính quyền địa phương

xin visa di du lich hy lap

Lưu ý:

 • Bạn phải chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ trên bởi khi nộp cho cơ quan lãnh sự thì không được phép bổ sung, trừ trường hợp được yêu cầu.
 • Tất cả thông tin trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực và đầy đủ. Bất kỳ một thông sai lệch nào nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện cũng ảnh hưởng xấu đến kết quả xin visa, thậm chí bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa đi nước này.
 • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, được trình bày tương tự bản gốc.

Sau khi nộp hồ sơ và xin lịch hẹn, đương đơn sẽ đến Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán phỏng vấn. Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn nên tuân thủ các quy định của cơ quan thẩm quyền cũng như trả lời đúng trọng tâm của các câu hỏi. Bạn cố gắng đừng trả lời lấp lửng hoặc vấp váp bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa. Chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng và trang điểm nhẹ sẽ giúp bạn ghi điểm với cơ quan thẩm quyền.

Nếu bạn hoàn thành những việc trên một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất thì tấm vé thông hành nhất định sẽ nằm gọn trong cuốn hộ chiếu, giúp bạn thỏa ước mơ khám Hy Lạp xinh đẹp.

2769 lượt xem | 13-03-2017, Vietnam Booking