Mục lục [Hiện]
  1. VISA Z TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
  2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC LOẠI Z
  3. NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM RÕ KHI XIN VISA Z TRUNG QUỐC

Visa Z Trung Quốc là gì? Những thông tin về visa Z có thể bạn chưa biết

Trung Quốc từ lâu đã được thế giới biết đến với tốc độ phát triển kinh tế vượt trội. Chính bởi nền kinh tế lớn mạnh đã khiến hàng loạt các công ty, doanh nghiệp ở nước ngoài tăng cường đầu tư vào Trung Quốc. Do đó, nếu bạn muốn có cơ hội làm việc tại quốc gia này, bạn cần xin được visa Trung Quốc, cụ thể là visa diện Z và tuân thủ các quy định của đất nước tỷ dân.

Vậy visa Z Trung Quốc là gì? Muốn xin visa Z cần chuẩn bị những giấy tờ gì và thực hiện các thủ tục nào? Xem ngay bài viết bên dưới, bạn sẽ có ngay lời giải đáp cụ thể.

VISA Z TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

Visa Trung Quốc được chia làm nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và cấp visa tương ứng cho bạn. Dựa trên quy tắc “pháp thực quản lý xuất nhập cảnh” mà visa phổ thông Trung Quốc được chia thành 8 loại phổ biến. Trong đó có visa Trung Quốc diện Z.

visa z trung quốc

Visa Z Trung Quốc thực chất là visa làm việc ngắn hạn tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Vậy visa Z Trung Quốc là gì? Visa Z Trung Quốc thuộc nhóm visa phổ thông, là visa cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc. Visa loại Z cấp cho đương đơn trong độ tuổi từ 24 đến 55 đối với nữ và khoảng từ 24 đến 65 tuổi đối với nam. Loại visa này thường có thời hạn lưu trú 30 ngày.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC LOẠI Z

Xin visa làm việc tại Trung Quốc (visa Z), đương đơn cần tìm hiểu thật kỹ các hạng mục hồ sơ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Theo yêu cầu từ phía cơ quan thẩm quyền, người xin thị thực Z Trung Quốc cần cung cấp chính xác và hợp lệ các giấy tờ như hướng dẫn sau:

Hộ chiếu gốc và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên. Hộ chiếu yêu cầu phải còn trang trắng để dán visa;

01 bản tờ khai xin visa Z Trung Quốc điền đầy đủ mọi thông tin kèm 01 ảnh màu chụp chính diện để dán vào tờ khai. Lưu ý, tờ khai phải có chữ ký của người xin visa. Nếu do công ty dịch vụ điền thay cũng phải có chữ ký xác nhận của ngươi xin;

Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp (đối với người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp visa). Nếu thuộc trường hợp này, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ học tập, cư trú, làm việc và lưu trú hợp pháp tại nước bản địa hoặc bản gốc và bản photo visa còn hạn;

Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc đối với người từng mang quốc tịch Trung Quốc sau gia nhập quốc tịch nước ngoài: Nếu lần đầu xin visa Trung Quốc, bạn cần cung cấp hộ chiếu Trung Quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu; nếu bạn từng được cấp visa Trung Quốc nhưng đã đổi hộ chiếu, bạn cần cung cấp bản photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt visa Trung Quốc trước đây; Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, bạn cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

>>> Có thể bạn chưa biết: Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

thủ tục làm visa Z Trung Quốc

Đơn xin visa Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Ngoài những giấy tờ trên, người xin visa Z Trung Quốc còn phải chuẩn bị thêm một trong những tài liệu dưới đây:

Giấy phép tuyển dụng người nước ngoài của Bộ Lao động - an sinh xã hội cấp và giấy mời hoặc giấy mời của đơn vị được ủy quyền;

➢ Giấy phép người nước ngoài làm việc tại Trung Quốc được Cục quản lý người nước ngoài cấp và giấy mời;

➢ Giấy phép đăng ký của cơ quan đại diện trường trú dành cho công ty nước ngoài do Bộ công thương cấp và Giấy mời;

➢ Giấy phép biểu diễn nghệ thuật mang tính thương mại do bộ văn hóa thông tin cấp dành cho người xin visa Z đến Trung Quốc để biểu diễn nghệ thuật mang tính thương mại hoặc giấy mời do phòng ngoại vụ của tỉnh cấp;

➢ Thư mời cho người nước ngoài tham gia hoạt động dầu khí ngoài khơi của tổng công ty dầu mỏ hại ngoại Trung Quốc;

*Lưu ý:

  • Thư mời có thể là bản sao, bản fax hoặc bản in. Tuy nhiên, cán bộ lãnh sự cũng có thể yêu cầu người xin visa cấp bản gốc thư mời.
  • Tùy vào từng trường hợp mà cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa bổ sung tài liệu, các văn bản khác hoặc yêu cầu đương đơn phỏng vấn visa;
  • Cán bộ lãnh sự căn cứ tình hình cụ thể người xin visa quyết định cấp hay không cấp visa, thời hạn visa, số lần nhập cảnh và thời gian ở lại.

Xin visa làm việc tại Trung Quốc

Không chỉ vượt trội về tốc độ phát triển, Trung Quốc còn gây ấn tượng với nhiều điểm đến tuyệt đẹp. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM RÕ KHI XIN VISA Z TRUNG QUỐC

Đương đơn thực hiện thủ tục làm visa Z Trung Quốc cần đảm bảo hồ sơ xin visa phải trung thực và không sai sót. Bất kỳ sự giả mạo, sai sót hoặc không hoàn chỉnh đều có thể dẫn đến việc visa bị từ chối hoặc bị cán bộ hải quan từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

Nếu xin visa Z Trung Quốc nhiều lần, ngoài việc xuất trình hồ sơ như hướng dẫn ở trên, bạn còn phải nộp thêm bản photo visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu/ thư mời của đơn vị được ủy quyền.

Trên đây là những giải đáp cho vướng mắc visa Z Trung Quốc là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận tiện và đơn giản hơn trong quá trình làm thủ tục xin visa Z Trung Quốc.

Xem đến đây, nễu vẫn chưa thỏa mãn hoặc cảm thấy hồ sơ xin visa Z phức tạp mà bạn lại đang cần visa khẩn, hãy gọi ngay Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến visa Trung Quốc của bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking hỗ trợ một cách tận tâm, chính xác, nhanh gọn, đảm bảo sự hài lòng của bạn trên mức mong đợi!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí xin visa Z Trung Quốc

Tú Anh 11:42 01/12/2020 | 533 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp