Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm thế nào để xin visa đi Pháp kết hôn với công dân Pháp?

So với các loại visa Pháp ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác,…) thì visa đi Pháp kết hôn có thủ tục và yêu cầu khắt khe hơn. Để nắm rõ hơn về loại thị thực này, dịch vụ làm visa đi Pháp của Vietnam Booking mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

visa đi pháp kết hôn

Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Pháp kết hôn

Đương đơn xin visa đi Pháp cho mục đích kết hôn cần đảm bảo những giấy tờ thống kê sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp kết hôn

1

Đơn xin visa đi Pháp theo đúng mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Pháp đáp ứng đủ các tiêu chí: Ảnh chụp từ phía trước mặt, gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng (phông nền có màu không được chấp nhận)

3

Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu nếu có)

4

Sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao)

5

Giấy tờ chứng minh chuyến đi:

  • Giấy chứng nhận của tòa thị chính nơi sẽ cử hành hôn lễ, ghi rõ rằng đã thực hiện công báo hôn nhân và không có ai phản đối (bản chính và bản sao)
  • Tất cả thông tin liên quan đến việc tổ chức hôn lễ

6

Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/ vợ tương lai (bản sao):

  • Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực, hoặc
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp, hoặc
  • Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp, hoặc
  • Giấy khai sinh cho ghi chú liên quan đến quốc tịch Pháp

7

Giấy tờ chứng minh nơi ở tại Pháp của người chồng/ vợ tương lai:

  • Hợp đồng thuê nhà (1 bản sao), hoặc
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu (bản chính và bản sao), hoặc
  • Văn bản xác nhận người chồng/ vợ là công dân Pháp có mong muốn sinh sống tại Pháp (bản chính và bản sao)

8

Giấy tờ chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính bảo đảm cho các chi phí của chuyến đi trong khu vực Schengen: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, chứng nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, phiếu lương 3 tháng gần nhất, xác nhận mức lương của người sử dụng lao động (bản chính và bản sao)

9

Chứng minh về lưu trú:

  • Giấy xác nhận nhà ở (attestation d’accueil) do tòa thị chính tại nơi lưu trú cấp (bản chính và bản sao), hoặc
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn

10

Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí ốm đau, nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính và bản sao)

11

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Pháp, do một công ty du lịch cấp (bản chính và bản sao)

12

Biên nhận thanh toán phí làm visa đi Pháp.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi, liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Những lưu ý của Đại sứ quán Pháp khi xin visa ngắn hạn

1. Đương đơn xin visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

3. Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.

4. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

5. Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

6. Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa.

7. Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

8. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

9. Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao. Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho người xin visa.

10. Các bản sao phải là cỡ giấy A4.

10. Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

14 lượt xem | 26-01-2018, Vietnam Booking