Mục lục [Hiện]
  1. Xin gia hạn visa Canada mất bao lâu?
  2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gia hạn visa Canada
  3. Thủ tục gia hạn visa Canada
    1. 3.1 1. Hướng dẫn gia hạn visa Canada ngắn hạn
  4. Gia hạn visa Canada cùng Vietnam Booking

Gia hạn visa Canada mất bao lâu?

Ngoài thắc mắc về hồ sơ xin visa và lệ phí gia hạn visa Canada thì gia hạn visa Canada mất bao lâu cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nếu bạn gia hạn visa nhưng không quan tâm đến thời gian chờ đợi thì có thể sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Vì vậy, để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên dành thời giant ham khảo thời gian xin gia hạn visa Canada mất bao lâu?

Xin gia hạn visa Canada mất bao lâu?

Thời gian gia hạn visa Canada mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Rất khó để nói chính xác thời gian gia hạn thị thực Canada, bởi ngoài tình trạng hồ sơ, thời gian xét duyệt còn phụ thuộc vào thời điểm bạn xin gia hạn visa. Thông thường, khi gia hạn visa Canada thì thời gian xét duyệt sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 4 tuần làm việc, chưa tính thời gian chuẩn bị hồ sơ gia hạn thị thực Canada.

gia hạn visa canada mất bao lâu

Thời gian gia hạn visa Canada tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của từng đương đơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gia hạn visa Canada

Những yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng đến thời gian xin gia hạn visa Canada, bạn có thể rút ngắn thời gian gia hạn thị thực bằng cách nắm rõ nhưng thông tin dưới đây:

📍 Bổ sung hồ sơ: Trong trường hợp hồ sơ xin gia hạn Canada thiếu giấy tờ hoặc sai sót, cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn bổ sung. Lúc này, thời gian xét duyệt gia hạn visa sẽ tăng thêm rất nhiều so với trường hợp bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn hảo.

📍 Xin visa vào mùa cao điểm: Mùa xuân và mùa hè là thời điểm mà khách du lịch đến Canada rất nhiều. Nếu bạn gia hạn visa trong dịp này thì thời gian xét duyệt thị thực Canada sẽ kéo dài lâu hơn do lượng công việc mà cơ quan lãnh sự phải xử lý rất nhiều. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ thì bạn có thể sẽ bị từ chối visa.

📍 Yếu tố khách quan khác – “may mắn”: Dù là yếu tố khách quan nhưng “may mắn” lại quyết định không ít đến tỉ lệ gia hạn thành công visa Canada của đương đơn. Trong trường hợp bạn gia hạn visa tại thời điểm xứ sở lá phong ổn định về an ninh và chính trị thì việc cấp visa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Như vậy, gia hạn visa Canada mất bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố khách quan khác cũng như sự may mắn mà bạn nhận được trong quá trình xin cấp thị thực.

Thủ tục gia hạn visa Canada

Mỗi loại visa đi Canada sẽ quy định một cách gia hạn với hồ sơ và thủ tục khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành gia hạn visa Canada, bạn cần tìm hiểu kỹ loại visa Canada mà mình sở hữu, sau đó lựa chọn cách thức gia hạn visa Canada sao cho phù hợp nhất.

Xin gia hạn visa Canada

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để dễ dàng đậu visa Canada. (Ảnh: Internet)

1. Hướng dẫn gia hạn visa Canada ngắn hạn

Gia hạn visa Canada nhập cảnh ngắn hạn với các mục đích như: Du lịch, thăm thân nhân, công tác, đương đơn gia hạn visa cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

🔹 Giấy tờ chứng minh nhân thân: Photo hộ chiếu tất cả các trang có dấu, bao gồm hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới;

🔹 Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy tờ xác nhận làm việc;

🔹 Hồ sơ chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm có số dư khoảng 10.000 USD và giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có);

🔹 Lịch trình chuyến đi: Lên lịch trình cụ thể cả thời gian và địa điểm khi đến Canada.

*Lưu ý: Các giấy tờ gia hạn visa du lịch, công tác, thăm thân Canada ở trên là giấy tờ cơ bản. Vì đã sở hữu visa Canada từ trước nên bạn không cần nộp quá nhiều giấy tờ. Tuy vậy, bạn không nên chủ quan bởi tùy vào từng trường hợp mà người xử lý hồ sơ có thể sẽ khắt khe hơn trong quá trình xét duyệt. Lúc này, chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội cầm trên tay tấm visa Canada đã gia hạn thành công.

Gia hạn visa Canada cùng Vietnam Booking

Thủ tục gia hạn visa Canada sẽ không phức tạp nếu bạn nắm rõ kinh nghiệm, từ đó tự mình chuẩn bị thủ tục gia hạn visa Canada. Tuy nhiên, nếu muốn quá trình gia hạn visa diễn ra nhanh chóng, bạn nên lựa chọn dịch vụ gia hạn visa Canada uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để gửi gắm hoàn thành thủ tục xin gia hạn visa Canada sớm nhất.

visa canada 10 năm

Visa đi Canada dài hạn loại nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: VNBK)

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Canada, nhưng không phải dịch vụ nào cũng đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp với thời gian hỗ trợ ngắn và mang lại kết quả cho khách hàng. Vietnam Booking – Dịch vụ gia hạn visa Canada có trên 12 năm kinh nghiệm được đông đảo khách hàng tin tưởng về dịch vụ visa Canada, đặc biệt là hỗ trợ những trường hợp khó, làm khẩn. Sở hữu đội ngũ chuyên gia visa lành nghề, Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về việc “gia hạn visa Canada mất bao lâu”. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được câu trả lời hài lòng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách gia hạn visa Canada, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến Vietnam Booking qua đường dây nóng 24/7 số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí gia hạn visa Canada ngay!

Tú Anh 11:55 26/07/2022 | 802 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp