Mục lục [Hiện]
  1. Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ là gì?
  2. Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu?
    1. 2.1 Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ
    2. 2.2 Xin visa tại Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC)
    3. 2.3 Phỏng vấn visa tại Tổng lãnh sự quán Mỹ
  3. Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu – Chi phí bao nhiêu?

Bảo lãnh định cư sang Mỹ theo diện vợ chồng được xem là cách hiệu quả nhất giúp đương đơn rút ngắn thời gian, vừa sớm đặt chân đến đất nước Mỹ đầy quyền lực. Do đó, việc định cư Hoa Kỳ theo diện bảo lãnh ngày càng trở nên phổ biến. Vậy bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin về vấn đề này cũng như chi phí bảo lãnh được chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây.

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ là gì?

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu? Đây là một hình thức bảo lãnh vợ chồng đã có hôn thú với công dân Mỹ sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Dạng visa này được nhiều người lựa chọn bởi thời gian chờ duyệt hồ sơ khá nhanh.

Thế nhưng hiện tại xảy ra rất nhiều trường hợp người được bảo lãnh gian lận bằng cách kết hôn giả với công dân Mỹ để xin được visa Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng. Đó là lý do mà thủ tục xét duyệt hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt và kỹ lưỡng để hạn chế những trường hợp giả mạo xảy ra.

bảo lãnh vợ chồng sang mỹ

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu?

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào từng giai đoạn xin thị thực, các diện visa và tình trạng hồ sơ xin visa của đương đơn. Do đó, khoảng thời gian này có thể không đồng nhất đối với mọi trường hợp. Cụ thể như thế nào, hãy tham khảo ngay.

Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Để bảo lãnh vợ chồng đến Hoa Kỳ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ lưỡng và nộp tại Sở Di trú Mỹ (USCIS). Quy trình xét duyệt hồ sơ ở bước này không quá khắt khe nên hồ sơ của bạn sớm được chấp thuận. Đối với trường hợp người vợ/ chồng có con riêng, bạn phải nộp mẫu đơn I-130 cho từng người. Việc điền tờ khai bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ rất quan trọng, nếu bạn không có kinh nghiệm điền tờ khai hoặc không nắm rõ Luật Di trú Mỹ thì sẽ ảnh hưởng không ít đến quá trình xây dựng bằng chứng bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sau này.

Thời gian hoàn thành bước 1 rơi vào khoảng từ 4 – 6 tháng.

Xin visa tại Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC)

Khi hồ sơ được chấp thuận, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC) để được xét duyệt. Lúc này, người vợ/ chồng bắt đầu chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và các giấy tờ liên quan đối với người được bảo lãnh. Sau khi hồ sơ hoàn thành, NVC sẽ thông báo lịch phỏng vấn cho người bảo lãnh tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh.

Hồ sơ chứng minh tài chính bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ nhằm chứng minh người bảo lãnh có thể đảm bảo cuộc sống cho người được bảo lãnh tại Hoa Kỳ. Nếu không đủ khả năng tài chính, người bảo lãnh có thể nhờ người đồng bảo trợ tài chính, người này không nhất thiết là người thân trong gia đình.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt trong bước 2 là từ 4 – 7 tháng.

Phỏng vấn visa tại Tổng lãnh sự quán Mỹ

Trong 3 bước xin bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến tỉ lệ được cấp visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê. Chính vì thế, người được bảo lãnh cần chuẩn bị hồ sơ và nắm rõ những thông tin về người bảo lãnh.

Trong quá trình phỏng vấn, người được bảo lãnh phải trả lời phỏng vấn chính xác, thông tin thuyết phục, trùng khớp với các thông tin mà Cơ quan lãnh sự điều tra được.

Thời gian chuẩn bị và thực hiện quy trình này rơi vào khoảng từ 3 tuần – 4 tuần.

Như vậy đáp án cho câu hỏi bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu thì câu trả lời là khoảng từ 1 – 2 năm nếu người bảo lãnh là công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, và từ 1,5 năm – 3 năm nếu người bảo lãnh là công dân Việt Nam sở hữu thẻ xanh hay còn gọi là thường trú nhân Mỹ.

bảo lãnh vợ chồng sang mỹ mất bao lâu

Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ kéo dài khoảng từ 1 - 2 năm, hoặc lâu hơn. (Ảnh: Internet)

Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Đây là một trong những thông tin mà người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi Mỹ đều quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều loại phí khác nhau mà đương đơn cần phải thanh toán trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng.

Trong bảng dưới đây, Vietnam Booking sẽ cập nhật những loại chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ phổ biến thường gặp. Hãy tham khảo ngay nhé!

Chi phí bảo lãnh vợ chồng đến Hoa Kỳ

STT

Hạng mục

Nơi thu phí

Lệ phí

1

Chi phí mở hồ sơ xin visa

USCIS

535 USD/ hồ sơ

2

Chi phí xét duyệt hồ sơ tài chính

NVC

120 USD/ hồ sơ

3

Chi phí xét bộ hồ sơ dân sự

NVC

325 USD/ người

4

Chi phí khám sức khỏe

Bệnh viện, IOM

+ Người lớn: 275 USD

+ Trẻ em 2-14 tuổi: 240 USD

+ Trẻ em < 2 tuổi: 165 USD

5

Phí di dân (USCIS immigrant fee)

USCIS

190 USD/ người

6

Chi phí làm lý lịch tư pháp số 2

Sở Tư pháp tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú

200.000 VNĐ/ người

7

Chi phí dịch thuật hồ sơ

Phòng công chứng

Tùy vào nơi thu và số lượng giấy tờ dịch thuật

8

Chi phí chuyển phát visa

Dịch vụ chuyển phát

Khoảng 140.000 VNĐ

**Lưu ý: Các loại chi phí trên có thể thay đổi theo quy định của Cơ quan thẩm quyền tại thời điểm bạn nộp hồ sơ xin thị thực. Tùy vào loại phí mà bạn phải thanh toán bằng đồng USD hoặc VNĐ. Trong trường hợp bảo lãnh thêm thành viên thì chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sẽ tăng lên tương ứng với số lượng người.


Đừng bỏ lỡ: Thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ theo diện vợ chồng


Nếu còn băn khoăn về thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ hoặc các thủ tục liên quan đến giấy tờ, hồ sơ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn. Vietnam Booking là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ làm visa Mỹ, đồng thời hỗ trợ xin các giấy tờ thông hành cho hàng nghìn khách hàng trong hơn 12 năm qua.

Vừa rồi là những thông tin cần thiết liên quan đến bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu và chi phí bảo lãnh vợ chồng đến Hoa Kỳ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại thông tin vào bảng bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ!

Tú Anh 08:10 07/04/2022 | 9932 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp