Mục lục [Hiện]
 1. Sơ lược về khối châu Âu
 2. Thời gian xử lý visa định cư Châu Âu
 3. Các quyền lợi khi có được visa định cư Châu Âu
  1. 3.1 Có cơ hội trở thành công dân toàn cầu
  2. 3.2 Tự do chính trị và bảo vệ toàn cầu
  3. 3.3 Ưu đãi về thuế toàn quốc
  4. 3.4 Được hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời
 4. Xin visa định cư Châu Âu nước nào dễ nhất
  1. 4.1 Đầu tư định cư Síp
  2. 4.2 Đầu tư định cư Malta
  3. 4.3 Đầu tư định cư Bồ Đào Nha
  4. 4.4 Đầu tư định cư Hy Lạp
 5. Dịch vụ làm visa định cư Châu Âu

Thông tin về visa định cư châu Âu

Trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, đất nước ngày càng hội nhập, việc xin visa định cư châu Âu đã trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm. Với những cơ hội tuyệt vời về công việc, chất lượng cuộc sống, giáo dục, y tế,... khu vực này đã thu hút hàng triệu người đến đây sinh sống và phát triển sự nghiệp. Dưới đây là những thông tin chi tiết về visa định cư mà bạn cần biết. 

Sơ lược về khối châu Âu

Khối Liên minh châu Âu - EU bao gồm 25 nước thành viên, là một trong những liên minh các quốc gia trên thế giới có sức ảnh hưởng toàn cầu về mọi mặt: kinh tế, chính trị, xã hội. Hiện nay, nền kinh tế châu Âu lớn nhất so với các khu vực khác, chiếm hơn khoảng 30% GDP toàn cầu. Một số nước phát triển trong khối EU như Đức, Pháp, Italia,... luôn là những quốc gia có GDP đứng top 10 thế giới.

Đồng tiền chung khối liên minh châu Âu - Euro có giá trị cao và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế khu vực. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, chất lượng cuộc sống được đảm bảo, môi trường sống văn minh hiện đại, nhiều chính sách an ninh xã hội và hệ thống giáo dục, y tế đứng hàng đầu trên thế giới. Khu vực châu Âu luôn là điểm đến hấp dẫn, an cư lập nghiệp của nhiều người nước ngoài.

visa định cư châu âu

Khối liên minh châu Âu (EU) và các nước thành viên (Nguồn: Internet)

Trong những năm gần đây, một số nước như Mỹ, Canada, Úc đang rà soát chương trình nhập cư của người nước ngoài, nhằm hạn chế nhập cư bất hợp pháp. Điều kiện khá nghiêm ngặt và thời gian xét duyệt rất lâu. Vì vậy, xu hướng đến các quốc gia châu Âu sinh sống, định cư lâu dài ngày càng tăng vì lý do điều kiện đơn giản, thủ tục làm hồ sơ nhanh chóng. 

Theo số liệu Báo cáo nhập cư toàn cầu vào năm 2017, từ năm 2000 đến 2017, số lượng người nước ngoài nhập cư vào châu Âu khoảng 78 triệu người, đứng thứ hai trên thế giới. Nếu có dự định đến các quốc gia thuộc khu vực EU, thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thời gian xử lý visa định cư Châu Âu

Tùy vào chương trình nhập cư của từng quốc gia mà thời gian xử lý visa định cư châu Âu sẽ không giống nhau. Nhưng nhìn chung, quy trình xét duyệt thị thực được đánh giá là đơn giản và nhanh chóng hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Úc,...

Ví dụ như: visa định cư Bồ Đào Nha chỉ mất khoảng 8 tháng để được xét duyệt hay chương trình định cư Ireland có kết quả từ 4-6 tháng. Đối với một số quốc gia như Bulgaria, Síp, quy trình làm việc, cấp visa sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng chỉ kéo dài khoảng 9 tháng. 

Các quyền lợi khi có được visa định cư Châu Âu

Khi được cấp visa định cư Châu Âu, người nhập cư sẽ được hưởng những quyền lợi đáng kể sau: 

Có cơ hội trở thành công dân toàn cầu

Khi sở hữu thị thực định cư đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp, công việc, được tự do đi lại, sinh sống hay học tập ở bất kỳ nước nào thuộc thành viên liên minh khối châu Âu - EU.

Bên cạnh đó, đương đơn được phép đưa các thành viên trong gia đình sang tụ họp. Hầu hết các chương trình định cư đều có các quy định về bảo lãnh 3 hoặc 4 thế hệ như chương trình định cư Malta (bao gồm bố/mẹ đẻ, bố/mẹ chồng, vợ/chồng, con cái,...).

Tự do chính trị và bảo vệ toàn cầu

Theo Hiệp ước Chức năng châu Âu, công dân của các nước thuộc liên minh EU được đối xử bình đẳng, không phân biệt chủng tộc, có quyền tự do ngôn luận, quyền bầu cử và ứng cử tại nước mang quốc tịch và Nghị viện chung châu Âu, được quyền khiếu nại hoặc kiến nghị trong Nghị Viện, các cơ quan Lập pháp, Hành pháp châu Âu. 

Bên cạnh đó, các công dân châu Âu sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước liên minh EU bảo vệ khi đi đến bất kỳ quốc gia nào. 

Ưu đãi về thuế toàn quốc

Các chính sách, điều luật, ưu đãi về thuế của một số quốc gia thành viên có quy định khác nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình chương trình định cư phù hợp phù hợp với hoàn cảnh và khả năng tài chính của bản thân.

Một số quốc gia có chính sách ưu đãi về thuế là Malta và Síp với mức đánh thuế thấp, miễn nhiều loại thuế như thuế thừa kế, thuế bất động sản,... Thích hợp cho nhu cầu định cư lâu dài của người nước ngoài.

Được hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Khu vực châu Âu có hệ thống y tế và nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực y tế được đánh giá là bậc nhất thế giới. Vì vậy, khi sinh sống tại các quốc gia này, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất của các nước có chất lượng về y tế trên thế giới như Na Uy, Đức, Thụy Điển,...

Có nhiều quốc gia ở châu Âu có chính sách miễn học phí đến hết cấp trung học, một số trường Đại học có chính sách miễn học phí dành cho công dân và thường trú nhân tại nước sở tại. Điều này giúp hỗ trợ và tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện.

Theo đó, Công ước châu Âu về Nhân quyền còn đem đến nhiều quyền lợi khác như giáo dục, y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp,... áp dụng cho các công dân thuộc khối liên minh châu Âu.

quyền lợi khi sở hữu visa định cư châu Âu

Visa định cư châu Âu được phép bảo lãnh gia đình sang cư trú lâu dài (Nguồn: Internet)

Xin visa định cư Châu Âu nước nào dễ nhất

Chương trình visa định cư theo diện việc làm Châu Âu của các quốc gia EU có sự tương đồng khá lớn. Vì vậy, đương đơn xin thị thực cần đáp ứng những điều kiện pháp lý, có kế hoạch đầu tư và đủ sức thuyết phục.

Các quốc gia có thể kể đến như Síp, Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha,... là sự lựa chọn hoàn hảo bởi hồ sơ đăng ký không yêu cầu quá khắt khe và có nhiều lợi ích hấp dẫn.

Đầu tư định cư Síp

Nếu muốn nhập tịch, nhà đầu tư cần ít nhất 2 triệu Euro vào một hoặc nhiều danh mục bất động sản. Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 6 tháng để có được quốc tịch Síp.

Nếu nhà đầu tư có điều kiện tài chính khiêm tốn, đương đơn chỉ cần sở hữu bất động sản đạt giá trị tối thiểu 300.000 Euro và cư trú tại đất nước từ 5-7 năm, là có thể nhận được thẻ thường trú nhân.

Đầu tư định cư Malta

Định cư tại Malta là một chương trình hấp dẫn với thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ 4 tháng và có cơ hội bảo lãnh gia đình 4 thế hệ sang sinh sống. Để lấy thẻ thường trú nhân, bạn có khoản đầu tư ban đầu là 570.000 Euro trở lên và có giá trị trong 5 năm, không giới hạn số lần gia hạn. 

Với chương trình IIP, để nhận tấm thẻ xanh và được trở thành công dân Malta sau 12 tháng, bạn cần đầu tư ít nhất 1.050.000 Euro.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Chương trình Golden visa định cư Châu Âu của chính phủ Bồ Đào Nha cho phép bạn trở thành thường trú nhân với điều kiện: mua bán bất động sản từ 500.000 Euro trở lên hoặc mua lại bất động sản được xây dựng hơn 30 năm có giá trị tối thiểu 350.000 Euro.

Với tấm thẻ thường trú, bạn được phép đưa gia đình 3 thế hệ sang lưu trú và có cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 5 năm sinh sống ở đây.

Đầu tư định cư Hy Lạp

Hy Lạp là đất nước tuyệt đẹp, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho những muốn sống trong môi trường trong lành, thanh bình. Để định cư và sinh sống lâu dài tại Hy Lạp. Nhà đầu tư cần có đạt giá trị 250.000 Euro để đầu từ vào các dự án bất động sản. Bên cạnh đó, đương đơn có cơ hội đưa gia đình 3 thế hệ sang thường trú tại quốc gia này.

Dịch vụ làm visa định cư Châu Âu

Với mục tiêu hợp tác cùng có lợi, visa định cư châu Âu là bước tiến quan trọng để kết nối các quốc gia trên thế giới. Việc sở hữu thị thực định cư không chỉ đem lại những cơ h ội mới, cuộc sống mới mà còn là sự thăng tiến trong công việc, giúp kết nối tình hữu nghị giữa các nước.

dịch vụ visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa châu Âu tỷ lệ đậu 99% thành công (Nguồn: Internet)

Vietnam Booking - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ visa uy tín và đáng tin cậy trong việc hỗ trợ làm visa đi các quốc gia châu Âu. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về quy trình xin thị thực, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng làm visa theo đúng quy trình, đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị một cách tốt nhất. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng và cung cấp dịch vụ chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về visa định cư châu Âu, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn đăng ký dịch vụ làm visa, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng. Vietnam Booking kính chúc quý khách có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm và xin thị thực thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CHÂU ÂU NGAY

Thu Thương 14:13 10/07/2023 | 29 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp