Mục lục [Hiện]
 1. Những lý do lựa chọn định cư châu Âu diện đầu tư
 2. Nên đầu tư vào quốc gia nào để định cư châu Âu
 3. Các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư HOT nhất hiện nay
  1. 3.1 Chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha
  2. 3.2 Chương trình đầu tư định cư tại Hungary
  3. 3.3 Chương trình đầu tư định cư tại Malta
  4. 3.4 Chương trình đầu tư định cư tại Síp
  5. 3.5 Chương trình đầu tư định cư tại Hy Lạp
  6. 3.6 Chương trình đầu tư định cư tại Tây Ban Nha
 4. Những câu hỏi thường gặp khi định cư châu Âu
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa định cư châu Âu

Các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư

Định cư châu Âu diện đầu tư là hình thức nhanh nhất cho phép công dân nước ngoài được sở hữu những quyền lợi giống như công dân châu Âu. Với những cơ hội tiếp cận về việc làm, giáo dục, y tế,... định cư châu Âu là luôn là mục tiêu hấp dẫn mà nhiều người khao khát. Sau đây là những thông tin bổ ích mà Vietnam Booking chia sẻ đến bạn. 

Những lý do lựa chọn định cư châu Âu diện đầu tư

Nếu bạn là người có tài chính tốt, lý lịch tư pháp trong sạch thì không có quốc gia nào tại châu Âu muốn từ chối hồ sơ đầu tư của bạn. Hiện nay, các chương trình đầu tư định cư châu Âu thu hút nhiều doanh nhân bởi lý do sau:

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và thủ tục tương đối đơn giản.
 • Không yêu cầu cư trú. Nhà đầu tư không cần phải sinh sống lâu dài ở quốc gia mà mình đầu tư.
 • Được phép mang theo gia đình sang cùng định cư. Các quốc gia triển khai chương trình đều cho phép đương đơn đem theo người phụ thuộc (2 - 4 thế hệ đi cùng).
 • Nhiều chương trình không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm quản lý, trình độ tiếng Anh và không yêu cầu phỏng vấn.
 • Những quyền lợi hấp dẫn mà nhà đầu tư và gia đình nhận được: miễn thị thực đi đến 26 nước Schengen, được học tập miễn phí cho đến bậc THPT, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao,...

định cư châu âu diện đầu tư

Định cư châu Âu với nhiều quyền lợi hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nên đầu tư vào quốc gia nào để định cư châu Âu

Tùy vào mục tiêu, tài chính, kế hoạch đầu tư hoặc du học định cư châu Âu mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn định cư ở quốc gia nào. Vietnam Booking sẽ đưa ra một vài gợi ý sau:

 • Ưu tiên miễn thị thực du lịch: Một số nước: Malta, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ phù hợp tiêu chí này. Bởi vì khi sở hữu thẻ cư trú của các quốc gia trên, bạn sẽ được tự do đi lại giữa các nước trong khối  Schengen trong vòng 90 ngày.
 • Chi phí đầu tư thấp: Mức đầu tư tối thiểu tại Malta là 350.000 Euro, Síp 300.000 Euro, Hy Lạp 250.000 Euro.
 • Cơ hội nhập quốc tịch sau 5 năm lưu trú: Bồ Đào Nha và Síp. 

Các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư HOT nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều quốc gia châu Âu đang triển khai chương trình định cư châu Âu diện đầu tư dành cho công dân nước ngoài. Hình thức đầu tư chủ yếu là lựa chọn bất động sản, mỗi quốc gia sẽ có những điều kiện khác nhau để thu hút nhà đầu tư. Dưới đây là những chương trình định cư phổ biến mà bạn có thể tham khảo. 

Chương trình đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha

Sau 5 năm sinh sống tại Bồ Đào Nha với tư cách là người có Thị thực vàng (Golden visa), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin thường trú hoặc nhập quốc tịch. Chính phủ nước này không yêu cầu nhà đầu tư phải sống liên tục ở Bồ Đào Nha, mà chỉ cần dành ít nhất 7 ngày trong 1 năm sinh sống tại đây và có thể cộng dồn 2 năm với 14 ngày. 

Theo đó, vốn đầu tư có giá trị tối thiểu 350.000 Euro vào các dự án đã được xây dựng hơn 30 năm tại các khu vực cải tạo. Với các bất động sản mới, nhà đầu tư sẽ cần số vốn tối thiểu là 500.000 Euro. 

đầu tư định cư châu âu

Đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha (Ảnh: Internet)

Chương trình đầu tư định cư tại Hungary

Hungary là quốc gia duy nhất cho phép bạn nhận thẻ trước rồi mới tiến hành hoạt động đầu tư. Đây là chương trình đầu tư định cư châu Âu mới nhất dành cho những người được ưu tiên về tốc độ và sự đảm bảo cao nhất.

Theo đó, bạn cần phải đầu tư từ 180.000 Euro và sở hữu một bất động sản tại Hungary.

Chương trình đầu tư định cư tại Malta

Nếu bạn đang muốn biết định cư châu Âu nước nào dễ thì Malta là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể đầu tư bất động sản vào Malta 1 trong 2 hình thức sau:

 • Mua một bất động sản với giá trị tối thiểu 350.000 Euro hoặc 300.000 Euro bất động sản ở phía Nam Malta hoặc Gozo và duy trì trong vòng 5 năm.

 • Thuê một bất động sản có giá trị tối thiểu 12.000 Euro hoặc 10.000 Euro bất động sản ở phía Nam Malta hoặc Gozo và duy trì ít nhất 5 năm.

Malta cũng là quốc gia duy nhất tại châu Âu cấp thẻ xanh vĩnh viễn cho 4 thế hệ trong gia đình theo diện đầu tư định cư châu Âu (5 năm gia hạn 1 lần).

Chương trình đầu tư định cư tại Síp

Síp là quốc gia có mức thuế tài sản thấp. Nếu nhà đầu tư mua bất động sản để ở thì chỉ cần đóng VAT 5% thay vì mức tiêu chuẩn là 19%. Bên cạnh đó, thẻ xanh của nước này được cấp vĩnh viễn. Sau 5 năm lưu trú, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch trở thành công dân châu Âu. 

Síp được đánh giá là quốc gia có chương trình đầu tư định cư châu âu rẻ nhất trong số các quốc gia đã kể trên. 

đầu tư định cư châu âu mới nhất

Đầu tư định cư tại Síp (Ảnh: Internet)

Chương trình đầu tư định cư tại Hy Lạp

Hy Lạp triển khai chương trình định cư châu Âu diện đầu tư từ năm 2013. Cho phép nhà đầu tư nhận quyền cư trú khi đầu tư 250.000 Euro vào một bất động sản.

Tuy nhiên, từ sau ngày 31/07/2023, mức đầu tư sẽ tăng lên 500.000 Euro cho các bất động sản tại Santorini, Athens, Thessaloniki,...

Chương trình đầu tư định cư tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cho phép công dân nước ngoài không thuộc EU có được giấy phép cư trú nếu họ đầu tư tối thiểu 500.000 Euro vào bất động sản. Sau 5 năm sinh sống, bạn có thể xin lên thường trú và sau 10 năm có thể xin quốc tịch Tây Ban Nha. Miễn là đáp ứng các điều kiện về ngoại ngữ và thời gian cư trú 6 tháng mỗi năm trong 10 năm. 

Những câu hỏi thường gặp khi định cư châu Âu

Khi lên kế hoạch định cư châu Âu diện đầu tư, sẽ có một số câu hỏi thường gặp liên quan đến visa, giấy tờ thủ tục và nhiều vấn đề khác. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được đặt ra. 

Ai có thể tham gia đầu tư định cư châu Âu?

Các chương trình đầu tư định cư cho phép những nhà đầu tư ngoài khu vực EU, trên 18 tuổi, có lý lịch trong sạch, tài chính mạnh đầu tư vào những quốc gia châu Âu. 

Những ai trong gia đình có thể định cư cùng với nhà đầu tư?

Mỗi quốc gia sẽ đưa ra những quy định riêng về người đi cùng. Ví dụ như: Bồ Đào Nha và Hungary cho phép 3 thế hệ trong gia đình cùng sang định cư. Trong khi đó, Đức cho phép 2 thế hệ và Malta cho phép đến 4 thế hệ. 

Ngoài định cư đầu tư thì còn diện chương trình nào có thể định cư tại châu Âu?

Ngoài định cư diện đầu tư, bạn có thể định cư châu Âu diện tay nghề. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện về độ tuổi, trình độ học vấn, kỹ năng tay nghề, ngoại ngữ và công việc bạn dự định làm phải nằm trong danh sách định cư châu Âu.

định cư châu Âu diện tay nghề

Định cư châu Âu diện tay nghề (Ảnh: Internet)

Thẻ cư trú cấp theo diện đầu tư có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn hiệu lực của thẻ cư trú cấp theo diện đầu tư tùy vào quy định của từng quốc gia. Thông thường, thẻ cư trú có thời hạn từ 1 đến 3 năm.

Ví dụ: Thẻ cư trú của Bồ Đào Nha có giá trị 2 năm, sau đó sẽ tiếp tục gia hạn. Và thẻ cư trú của Hungary là 3 năm. 

Làm thế nào để nộp đơn tham gia chương trình đầu tư định cư?

Mỗi một chương trình định cư của các quốc gia đều có quy định chi tiết về các bước tham gia cũng như thủ tục cần chuẩn bị. Qua đó, đương đơn đăng ký chương trình phải đáp ứng các điều kiện về đầu tư như chọn mua hoặc thuê bất động sản, mở doanh nghiệp, mua trái phiếu,... Sau đó chuẩn bị giấy tờ cần thiết và xin giấy phép cư trú. 

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa định cư châu Âu

Khi đặt chân đến châu Âu thông qua các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư, bạn không chỉ đạt được những mục tiêu về cuộc sống ổn định, tiếp cận nền giáo dục chất lượng, hệ thống y tế hiện đại mà còn đóng góp tích cực vào môi trường kinh doanh quốc tế. Vì vậy, việc đầu tư định cư tại châu Âu đã mở ra hàng ngàn cơ hội hấp dẫn mà bạn có thể nắm bắt nó. 

dịch vụ làm visa châu Âu

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa định cư châu Âu

Nếu bạn đang tìm một công ty chuyên về làm visa định cư châu Âu, hãy đến ngay Vietnam Booking để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Với nhiều dịch vụ đa dạng và chất lượng, chúng tôi cam kết làm visa nhanh chóng, trả visa đúng hẹn và đảm bảo mọi thủ tục diễn ra đúng quy định. 

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 3498 để được cung cấp nhiều thông tin hơn định cư châu Âu diện đầu tư. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giải quyết những thủ tục rắc rối, giúp bạn đến châu Âu theo đúng kế hoạch.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CHÂU ÂU NGAY

Thu Thương 21:14 15/08/2023 | 80 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp